Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng
HHT - Khu vực xung quanh Bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội) hầu như không ai không biết đến ông Hiệp "khùng" cho thuê nhà trọ với giá 15.000 đồng/ người/ đêm với đầy đủ các tiện ích như điều hòa, wifi, tivi,...
Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 1

Khu phòng trọ giá rẻ chỉ với 15.000 đồng/ đêm với đầy đủ tiện nghi như tivi, điều hòa, wifi,… ngay tại Hà Nội khiến không ít người phải giật mình.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 2

Dãy phòng trọ gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương (quận Đống Đa, Hà Nội) của ông Nguyễn Thế Hiệp (69 tuổi) luôn tấp nập người đến thuê trọ.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 3

Từ những năm 2008, ông Hiệp đã lên kế hoạch mở khu nhà trọ giá rẻ với 42 phòng dành cho những người nghèo đến thuê.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 4

Dãy nhà trọ của ông Hiệp có tổng cộng 4 khu, với sức chứa khoảng hơn 120 người một lúc. Ngoài điều hòa, ông còn trang bị cho tất cả các phòng ti vi, wifi, truyền hình cáp,... đầy tiện nghi.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 5

Đa số những người đến thuê trọ là những người nghèo từ các tỉnh lẻ đổ về Hà Nội chữa bệnh. Cái nắng tháng 6 của Hà Nội gay gắt, cháy da thịt nhưng không phải ai cũng có điều kiện thuê phòng trọ có điều hòa.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 6

Ấy vậy mà khu nhà trọ này, tất cả mọi người đều được cho mượn bếp ga, xoong, nồi, móc áo,... những vật dụng thiết yếu để sử dụng miễn phí. Cảm giác ở đây như một đại gia đình.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 7

Những phòng trọ tập thể vừa có điều hòa mát rượi giữa những ngày Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm. Ông Hiệp luôn cố gắng cho nhiều người nghèo được hưởng giá thuê phòng rẻ nhưng lại chu đáo.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 8

Ông Hiệp chia sẻ: "Tôi vừa cho người ta trọ vừa làm phúc đức cho con cháu, tôi luôn hài lòng về những gì mình đang có và tôi muốn sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn nữa".

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 9

Ngoài phòng ở tập thể khu nhà trọ còn có những phòng ở riêng với giá từ 50.000 đồng tới 70.000 đồng dành cho những người có điều kiện hơn và gia đình đông người.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 10

Xung quanh xóm trọ của ông không thiếu những phòng nghỉ có giá từ 60 - 100 ngàn đồng/ đêm. Mức giá này sẽ là gánh nặng cho những người dân nghèo từ các tỉnh đổ về khám chữa bệnh.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 11

"Nhiều người khi vào đây hỏi thuê phòng thấy giá rẻ quá không tin, lo lắng bị lừa đảo nên tôi phải in mấy bài báo về nhà trọ này để khách tin. Mùa Hè nắng nóng chăm trẻ trong viện đã mệt lắm rồi mà ra nhà trọ ngủ nóng quá không ngủ được người lớn cũng ốm theo nên tôi nghĩ ra cách lắp điều hoà để những khi nắng nóng mọi người có thể yên tâm ngủ nghỉ", ông Hiệp thật thà chia sẻ.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 12

Nhiều khi hết buồng, ông Hiệp sẵn sàng nhường phòng mình cho khách ở, tất cả như người nhà với nhau. Nhiều gia đình không có tiền trả viện phí ông sẵn sàng cho vay tiền. Không ít những người quá nghèo khổ, ông dẫn về nhà cho ăn ở miễn phí.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 13

Với ông Hiệp việc giúp đỡ người khác là hạnh phúc, là điều khiến ông vui.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 14

Người đến thuê phòng đông đến nỗi phải chờ đến lượt được sắp xếp phòng vì vậy, thu được đồng nào, ông lại đầu tư lại cho phòng trọ như lắp điều hòa, ti vi, quạt điện, máy giặt, bát đĩa... để phục vụ người bệnh và gia đình bệnh nhân đến thuê trọ.

Hà Nội: Thuê nhà trọ có điều hòa, wifi giá 15.000 giữa những ngày nắng nóng ảnh 15

Những người mang con mình xuống viện Nhi điều trị có thể yên giấc ngủ trong khu trọ của ông Hiệp vì nơi đây vừa an toàn, ấm áp lại trần đầy tình yêu thương.

LEE MIN SOON 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm