Hà Nội: Tổ chức lễ khai giảng đúng 5/9 và trong 1 giờ đồng hồ

Hà Nội: Tổ chức lễ khai giảng đúng 5/9 và trong 1 giờ đồng hồ
HHT - Đây là thời gian quy định nằm trong hướng dẫn khai giảng và tổ chức các hoạt động đầu năm học của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Theo công văn số 2839 của Sở GS&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn khai giảng và tổ chức hoạt động đầu năm học 2017 - 2018 thì tất cả các trường học trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 vào sáng thứ Ba, ngày 5/9.

Đối với cấp học mầm non, lễ khai giảng tổ chức dưới hình thức Ngày hội đến trường của bé một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Hà Nội: Tổ chức lễ khai giảng đúng 5/9 và trong 1 giờ đồng hồ ảnh 1

Hà Nội: Tổ chức lễ khai giảng đúng 5/9 và trong 1 giờ đồng hồ.

Thời gian tổ chức lễ khai giảng từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30 phút. Như vậy, các hoạt động của buổi lễ diễn ra trong thời gian một tiếng đồng hồ. Nội dung lễ khai giảng được yêu cầu chú trọng vào việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, bảo đảm thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh.

Các nội dung của lễ khai giảng sẽ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư gửi nhân ngày khai trường của Chủ tịch nước, hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường, các hoạt động văn hóa văn nghệ. 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Đồng phục nhà trường phải thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp, được Hội đồng nhà trường và cha mẹ học sinh đồng thuận. Nhà trường có thể cung cấp mẫu để phụ huynh chủ động mua sắm cho học sinh. Các trường không để cho học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thẳng thắn đề nghị Bộ GD-ĐT cần phải xem xét lại hiện tượng các trường đều tựu trường sớm trước ngày khai giảng.

"Ví dụ về mặt chưa được là ở các đô thị, việc nghỉ hè dài khiến phụ huynh, nhất là phụ huynh trẻ, không biết làm thế nào để lo cho con. Trong khi đó, thực tế hiện nay các trường đều tựu trường sớm", ông Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Đã đến lúc phải bàn bạc xem xét lại thời gian nghỉ hè kéo dài theo quy định từ trước đến nay có còn phù hợp hay không, nếu không việc khai giảng sẽ rất hình thức".

 HOÀNG THANH / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm