Hà Nội trở thành điểm cầu truyền hình đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc thi Quý 1 của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23, thí sinh Nguyễn Việt Thành đã xuất sắc giành chiến thắng trước các đối thủ “nặng ký” và mang về điểm cầu truyền hình đầu tiên cho Thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi Quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất các cuộc thi tháng: Đỗ Đức Anh (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Phạm Đình Vũ (trường THPT Thái Phúc, Thái Bình), Nguyễn Phạm Quốc Việt (trường THPT Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM) và Nguyễn Việt Thành (trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội).

Hà Nội trở thành điểm cầu truyền hình đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 1

Liệu ai sẽ giành chiến thắng cuộc thi Quý 1 mang cầu truyền hình đầu tiên trong năm 2023? Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ngay phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ khi liên tục nhấn chuông trả lời giành vị trí dẫn đầu. Trải qua 36 câu hỏi, Việt Thành đang có lợi thế với 65 điểm, Đức Anh cũng đuổi theo sát nút với 50 điểm, Đình Vũ đang có 20 điểm và Quốc Việt xếp chót với 10 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, với từ khóa chỉ vỏn vẹn 4 chữ khiến các thí sinh phải cân nhắc kỹ càng. Ngay khi gợi ý đầu tiên được mở ra, Đình Vũ đã ngay lập tức nhấn chuông giành trả lời từ khóa chính. Tuy nhiên, phần trả lời có phần vội vàng của mình đã khiến nam sinh phải tạm thời dừng cuộc chơi. Sau đó, khi chưa kịp nghe hết gợi ý thứ hai, Việt Thành đã nhấn chuông đưa ra câu trả lời Gen Z, đồng thời tiếp tục bảo toàn vị trí dẫn đầu của mình.

Hà Nội trở thành điểm cầu truyền hình đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 2

Nam sinh Hà Nội "liều ăn nhiều" trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Tại phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều tận dụng mọi cơ hội để ghi thêm điểm. Không phụ sự kỳ vọng của khán giả, Việt Thành tiếp tục dẫn đầu Đoàn leo núi với 215 điểm. Đức Anh cũng xuất sắc không kém với số điểm 180, trong khi đó Quốc Việt và Đình Vũ xếp sau với số điểm lần lượt là 90 và 20.

Ở phần thi Về đích, Việt Thành lựa chọn 3 câu 20 điểm. Với các câu hỏi có độ khó của vòng thi Quý, nam sinh Hà Nội đã không thể hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và tạm thời dừng ở số điểm 215. Tuy nhiên, Việt Thành đã kịp thời lấy lại phong độ khi liên tiếp nhấn chuông trả lời đúng câu hỏi của các thí sinh còn lại.

Lời tiên tri trước khi bước vào phần thi Về đích của Việt Thành đã thành sự thật. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi của mình, Đức Anh cũng phải “bó tay” trước những câu hỏi khó nhằn, nam sinh đã để mất điểm ở câu hỏi 30 điểm vào tay Việt Thành. Quốc Việt là thí sinh thứ 3 tham gia phần thi Về đích với sự lựa chọn 3 câu 30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Đáng tiếc, cậu bạn chỉ trả lời đúng một câu và cũng để mất 20 điểm cho Việt Thành. Với tinh thần “không còn gì để mất”, Đình Vũ lựa chọn gói câu hỏi 20-30-20 và kết thúc phần thi Về đích với 30 điểm.

Cuối cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Việt Thành đến từ trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội với 325 điểm, đem cầu truyền hình đầu tiên trong năm 2023 cho Thủ đô Hà Nội.

Hà Nội trở thành điểm cầu truyền hình đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 3

Nguyễn Việt Thành giành được vòng nguyệt quế với 325 điểm.

Về nhì là thí sinh Đỗ Đức Anh (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) với 115 điểm, Nguyễn Phạm Quốc Việt (trường THPT Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM) đứng thứ 3 với 50 điểm và cuối cùng là thí sinh Phạm Đình Vũ (trường THPT Thái Phúc, Thái Bình) giành được 30 điểm.

Hà Nội trở thành điểm cầu truyền hình đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.