Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào chiều ngày 7/7, khi các sĩ tử đến dự thi tại điểm thi trường THPT Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trời đổ mưa lớn khiến đoạn đường dẫn tới cổng trường bị ngập. Để đảm bảo các thí sinh an toàn tới phòng thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã trực tiếp cõng các sĩ tử tới cổng trường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang diễn ra trên toàn quốc. Tuy nhiên, thời tiết ở Hà Nội vào buổi chiều ngày 7/7 lại không được thuận lợi. Vào đầu giờ chiều, khi các sĩ tử di chuyển đến điểm thi trường THPT Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì trời đổ mưa rất lớn.

Đầu đường dẫn vào điểm thi trường THPT Đại Mỗ bị ngập, tạo thành một vũng nước rất lớn. Vì vậy, để đảm bảo các thí sinh an toàn đến điểm thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã nhanh chóng đề xuất cõng các thí sinh vào trường. Bởi ai cũng muốn giữ quần áo, giày dép khô ráo để các sĩ tử có phong độ thoải mái nhất khi làm bài thi.

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 1

Các thí sinh được cõng vào điểm thi khi mưa lớn làm ngập đường.

Nhiều phụ huynh không khỏi cảm động trước sự nhiệt tình của đội tiếp sức mùa thi lẫn lực lượng chức năng. Cô Hương (nhà ở phố Xã Đàn, quận Đống Đa) khi đưa con tới điểm thi Đại Mỗ đã chứng kiến và nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đáng yêu, ấm lòng của các tình nguyện viên và chiến sĩ công an.

Cô chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Trời mưa lớn, ngập sâu, không thoát được nước, các anh công an, các tình nguyện viên, phụ huynh rồi người dân đều cùng nhau chặt các cành cây bên đường để mở và nâng cao các nắp cống thoát nước bên dưới cho nước mau rút để các con dễ di chuyển hơn".

Các chiến sĩ công an cõng lần lượt các thí sinh qua đoạn ngập sâu. Các tình nguyện viên chủ động che ô cho các thí sinh được cõng, nhường ô cho thí sinh mặc bản thân bị ướt. (Video do cô Hương cung cấp)

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 2
Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 3

Khoảng 15 giờ chiều, mưa bắt đầu ngớt dần, đoạn đường bị ngập cũng đã cạn nước. Khi các thí sinh kết thúc thời gian làm bài và ra về, trời vẫn mưa nhưng không quá lớn.

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập “IStart Camp 2022”
Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập “IStart Camp 2022”
Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.