Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào chiều ngày 7/7, khi các sĩ tử đến dự thi tại điểm thi trường THPT Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trời đổ mưa lớn khiến đoạn đường dẫn tới cổng trường bị ngập. Để đảm bảo các thí sinh an toàn tới phòng thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã trực tiếp cõng các sĩ tử tới cổng trường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang diễn ra trên toàn quốc. Tuy nhiên, thời tiết ở Hà Nội vào buổi chiều ngày 7/7 lại không được thuận lợi. Vào đầu giờ chiều, khi các sĩ tử di chuyển đến điểm thi trường THPT Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì trời đổ mưa rất lớn.

Đầu đường dẫn vào điểm thi trường THPT Đại Mỗ bị ngập, tạo thành một vũng nước rất lớn. Vì vậy, để đảm bảo các thí sinh an toàn đến điểm thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã nhanh chóng đề xuất cõng các thí sinh vào trường. Bởi ai cũng muốn giữ quần áo, giày dép khô ráo để các sĩ tử có phong độ thoải mái nhất khi làm bài thi.

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 1

Các thí sinh được cõng vào điểm thi khi mưa lớn làm ngập đường.

Nhiều phụ huynh không khỏi cảm động trước sự nhiệt tình của đội tiếp sức mùa thi lẫn lực lượng chức năng. Cô Hương (nhà ở phố Xã Đàn, quận Đống Đa) khi đưa con tới điểm thi Đại Mỗ đã chứng kiến và nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đáng yêu, ấm lòng của các tình nguyện viên và chiến sĩ công an.

Cô chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Trời mưa lớn, ngập sâu, không thoát được nước, các anh công an, các tình nguyện viên, phụ huynh rồi người dân đều cùng nhau chặt các cành cây bên đường để mở và nâng cao các nắp cống thoát nước bên dưới cho nước mau rút để các con dễ di chuyển hơn".

Các chiến sĩ công an cõng lần lượt các thí sinh qua đoạn ngập sâu. Các tình nguyện viên chủ động che ô cho các thí sinh được cõng, nhường ô cho thí sinh mặc bản thân bị ướt. (Video do cô Hương cung cấp)

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 2
Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 3

Khoảng 15 giờ chiều, mưa bắt đầu ngớt dần, đoạn đường bị ngập cũng đã cạn nước. Khi các thí sinh kết thúc thời gian làm bài và ra về, trời vẫn mưa nhưng không quá lớn.

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.