Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào chiều ngày 7/7, khi các sĩ tử đến dự thi tại điểm thi trường THPT Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trời đổ mưa lớn khiến đoạn đường dẫn tới cổng trường bị ngập. Để đảm bảo các thí sinh an toàn tới phòng thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã trực tiếp cõng các sĩ tử tới cổng trường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang diễn ra trên toàn quốc. Tuy nhiên, thời tiết ở Hà Nội vào buổi chiều ngày 7/7 lại không được thuận lợi. Vào đầu giờ chiều, khi các sĩ tử di chuyển đến điểm thi trường THPT Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì trời đổ mưa rất lớn.

Đầu đường dẫn vào điểm thi trường THPT Đại Mỗ bị ngập, tạo thành một vũng nước rất lớn. Vì vậy, để đảm bảo các thí sinh an toàn đến điểm thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã nhanh chóng đề xuất cõng các thí sinh vào trường. Bởi ai cũng muốn giữ quần áo, giày dép khô ráo để các sĩ tử có phong độ thoải mái nhất khi làm bài thi.

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 1

Các thí sinh được cõng vào điểm thi khi mưa lớn làm ngập đường.

Nhiều phụ huynh không khỏi cảm động trước sự nhiệt tình của đội tiếp sức mùa thi lẫn lực lượng chức năng. Cô Hương (nhà ở phố Xã Đàn, quận Đống Đa) khi đưa con tới điểm thi Đại Mỗ đã chứng kiến và nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đáng yêu, ấm lòng của các tình nguyện viên và chiến sĩ công an.

Cô chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Trời mưa lớn, ngập sâu, không thoát được nước, các anh công an, các tình nguyện viên, phụ huynh rồi người dân đều cùng nhau chặt các cành cây bên đường để mở và nâng cao các nắp cống thoát nước bên dưới cho nước mau rút để các con dễ di chuyển hơn".

Các chiến sĩ công an cõng lần lượt các thí sinh qua đoạn ngập sâu. Các tình nguyện viên chủ động che ô cho các thí sinh được cõng, nhường ô cho thí sinh mặc bản thân bị ướt. (Video do cô Hương cung cấp)

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 2
Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 3

Khoảng 15 giờ chiều, mưa bắt đầu ngớt dần, đoạn đường bị ngập cũng đã cạn nước. Khi các thí sinh kết thúc thời gian làm bài và ra về, trời vẫn mưa nhưng không quá lớn.

Hà Nội trời đổ mưa to, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!