Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu
HHT - Chiều 8/6, nhiều người dân sống quanh khu vực Hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) hoảng hốt khi xuất hiện nhiều cá chết trắng trên mặt hồ. Đáng chú ý, thời điểm cách đây tròn một năm cũng xảy ra sự cố tương tự.
Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 1

Một số người dân tại khu vực này cho biết, sau cơn mưa "giải nhiệt" ngày 6/6, hồ Hoàng Cầu đã lác đác xuất hiện cá chết nổi lên trên mặt nước nhưng đến hôm nay 8/6, cá mới chết nổi lên nhiều. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 2

Tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội), rất nhiều cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, trong đó có nhiều con nặng tới vài kg. Cũng trong ngày hôm nay, đã có hàng chục công nhân và 2 cano liên tục đi trên mặt hồ để vớt xác cá. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 3

Ghi nhận có khá nhiều cá to được vớt lên, chủ yếu là cá trôi và cá mè. Đến thời điểm này 2 cano và nhiều công nhân vẫn tiếp tục ra giữa hồ vớt xác cá. Người dân quanh đây cho rằng, đây là hậu quả của đợt nắng nóng vừa qua. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 4
Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 5

Đáng chú ý, thời điểm cách đây tròn một năm cũng xảy ra sự cố tương tự. Ngày 8/6/2016, hàng tấn cá bỗng dưng chết trắng bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội.

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 6
Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 7

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nhiều người dân cùng nhau vớt xác cá nhưng cho đến tối mịt vẫn không xuể. Ngay trong đêm đó, hàng chục tấn cá đã được chuyển lên Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn để tiến hành tiêu huỷ.

PV

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?