Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu
HHT - Chiều 8/6, nhiều người dân sống quanh khu vực Hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) hoảng hốt khi xuất hiện nhiều cá chết trắng trên mặt hồ. Đáng chú ý, thời điểm cách đây tròn một năm cũng xảy ra sự cố tương tự.
Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 1

Một số người dân tại khu vực này cho biết, sau cơn mưa "giải nhiệt" ngày 6/6, hồ Hoàng Cầu đã lác đác xuất hiện cá chết nổi lên trên mặt nước nhưng đến hôm nay 8/6, cá mới chết nổi lên nhiều. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 2

Tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội), rất nhiều cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, trong đó có nhiều con nặng tới vài kg. Cũng trong ngày hôm nay, đã có hàng chục công nhân và 2 cano liên tục đi trên mặt hồ để vớt xác cá. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 3

Ghi nhận có khá nhiều cá to được vớt lên, chủ yếu là cá trôi và cá mè. Đến thời điểm này 2 cano và nhiều công nhân vẫn tiếp tục ra giữa hồ vớt xác cá. Người dân quanh đây cho rằng, đây là hậu quả của đợt nắng nóng vừa qua. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 4
Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 5

Đáng chú ý, thời điểm cách đây tròn một năm cũng xảy ra sự cố tương tự. Ngày 8/6/2016, hàng tấn cá bỗng dưng chết trắng bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội.

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 6
Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 7

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nhiều người dân cùng nhau vớt xác cá nhưng cho đến tối mịt vẫn không xuể. Ngay trong đêm đó, hàng chục tấn cá đã được chuyển lên Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn để tiến hành tiêu huỷ.

PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.