Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu
HHT - Chiều 8/6, nhiều người dân sống quanh khu vực Hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) hoảng hốt khi xuất hiện nhiều cá chết trắng trên mặt hồ. Đáng chú ý, thời điểm cách đây tròn một năm cũng xảy ra sự cố tương tự.

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 1

Một số người dân tại khu vực này cho biết, sau cơn mưa "giải nhiệt" ngày 6/6, hồ Hoàng Cầu đã lác đác xuất hiện cá chết nổi lên trên mặt nước nhưng đến hôm nay 8/6, cá mới chết nổi lên nhiều. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 2

Tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội), rất nhiều cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, trong đó có nhiều con nặng tới vài kg. Cũng trong ngày hôm nay, đã có hàng chục công nhân và 2 cano liên tục đi trên mặt hồ để vớt xác cá. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 3

Ghi nhận có khá nhiều cá to được vớt lên, chủ yếu là cá trôi và cá mè. Đến thời điểm này 2 cano và nhiều công nhân vẫn tiếp tục ra giữa hồ vớt xác cá. Người dân quanh đây cho rằng, đây là hậu quả của đợt nắng nóng vừa qua. 

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 4

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 5

Đáng chú ý, thời điểm cách đây tròn một năm cũng xảy ra sự cố tương tự. Ngày 8/6/2016, hàng tấn cá bỗng dưng chết trắng bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội.

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 6

Hà Nội: Tròn một năm sau sự cố, cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu ảnh 7

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nhiều người dân cùng nhau vớt xác cá nhưng cho đến tối mịt vẫn không xuể. Ngay trong đêm đó, hàng chục tấn cá đã được chuyển lên Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn để tiến hành tiêu huỷ.

PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.