Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online?

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online?
HHT - Dù ĐSQ Hàn Quốc mở trung tâm phục vụ việc xin visa, nhưng nhiều người lo lắng tình trạng quá tải, cò mồi vẫn có thể diễn ra. Chính vì vậy, trung tâm này đã có yêu cầu riêng cho hồ sơ xin visa 5 năm theo diện hộ khẩu.

Kể từ khi Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam, nhu cầu nhập cảnh tăng vào đất nước này tăng đột biến. Phòng lãnh sự ĐSQ lúc nào cũng chật cứng dòng người đến xin cấp visa theo diện hộ khẩu, đặc biệt là ở Hà Nội - nơi nhận hồ sơ của 2/3 tỉnh được cấp visa 5 năm (Hà Nội & Đà Nẵng). Ngoài tình trạng quá tải, hiện tượng cò, mồi dịch vụ nhận số cũng diễn ra khiến quá trình xin visa rất vất vả. 

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online? ảnh 1
Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sẽ mở tại tầng 12 của tòa nhà Discovery Complex, Hà Nội. (Ảnh minh họa: Tổng cục du lịch Hàn Quốc)

Ngày 25/4 tới đây, Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korean Visa Application Center) sẽ chính thức đi vào hoạt động, thay mặt Tổng lãnh sự quán tại Hà Nội tiếp nhận các đơn xin visa nhập cảnh. Ngay trước khi mở cửa, trung tâm này đã khiến nhiều người thở phào khi mở website cho phép đặt lịch hẹn online ở Hà Nội. Cụ thể, người đăng ký visa có thể hẹn ngày, giờ nộp hồ sơ thay vì đứng xếp hàng lấy số như trước đây. 

Bên cạnh đó, trung tâm cũng đưa ra thông báo mới:

"Visa 5 năm (diện hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng) chỉ tiếp nhận những hồ sơ đã đăng ký online trên trang web của Korea Visa Application Center. Thông tin đăng ký lịch hẹn online phải nhất quán với thông tin cá nhân của người đăng ký visa. Trường hợp thông tin không chính xác, quý khách sẽ không được nộp hồ sơ đăng ký visa. ​

Quý khách đăng ký visa có thể đặt lịch hẹn online trước ngày đến nộp hồ sơ 1 ngày (tính theo ngày làm việc). Trong trường hợp quý khách không đặt lịch hẹn trước tại trang web trên, chúng tôi không thể nhận hồ sơ.

Rất mong quý khách thông cảm!".

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online? ảnh 2
Giao diện website đăng ký lịch hẹn. 

Theo đó, chỉ có những hồ sơ đã đăng ký lịch hẹn trên website mới được tiếp nhận. Bạn có thể đặt lịch trước tối đa 2 tháng và tối thiểu 1 ngày, nhưng lịch hẹn sẽ giới hạn số người nộp đơn theo từng giờ nên teen cần đăng ký ngay khi có kế hoạch nhé! Hiện tại, khoảng thời gian từ ngày 25/4-18/5 đã kết thúc việc đặt hẹn.  

Mọi thông tin chi tiết về thời gian làm việc, lệ phí hồ sơ..., bạn vui lòng xem tại trang chính thức của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội: www.visaforkorea-vt.com.

Theo KOREAN VISA APPLICATION CENTER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.