Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online?

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online?
HHT - Dù ĐSQ Hàn Quốc mở trung tâm phục vụ việc xin visa, nhưng nhiều người lo lắng tình trạng quá tải, cò mồi vẫn có thể diễn ra. Chính vì vậy, trung tâm này đã có yêu cầu riêng cho hồ sơ xin visa 5 năm theo diện hộ khẩu.

Kể từ khi Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam, nhu cầu nhập cảnh tăng vào đất nước này tăng đột biến. Phòng lãnh sự ĐSQ lúc nào cũng chật cứng dòng người đến xin cấp visa theo diện hộ khẩu, đặc biệt là ở Hà Nội - nơi nhận hồ sơ của 2/3 tỉnh được cấp visa 5 năm (Hà Nội & Đà Nẵng). Ngoài tình trạng quá tải, hiện tượng cò, mồi dịch vụ nhận số cũng diễn ra khiến quá trình xin visa rất vất vả. 

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online? ảnh 1
Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sẽ mở tại tầng 12 của tòa nhà Discovery Complex, Hà Nội. (Ảnh minh họa: Tổng cục du lịch Hàn Quốc)

Ngày 25/4 tới đây, Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korean Visa Application Center) sẽ chính thức đi vào hoạt động, thay mặt Tổng lãnh sự quán tại Hà Nội tiếp nhận các đơn xin visa nhập cảnh. Ngay trước khi mở cửa, trung tâm này đã khiến nhiều người thở phào khi mở website cho phép đặt lịch hẹn online ở Hà Nội. Cụ thể, người đăng ký visa có thể hẹn ngày, giờ nộp hồ sơ thay vì đứng xếp hàng lấy số như trước đây. 

Bên cạnh đó, trung tâm cũng đưa ra thông báo mới:

"Visa 5 năm (diện hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng) chỉ tiếp nhận những hồ sơ đã đăng ký online trên trang web của Korea Visa Application Center. Thông tin đăng ký lịch hẹn online phải nhất quán với thông tin cá nhân của người đăng ký visa. Trường hợp thông tin không chính xác, quý khách sẽ không được nộp hồ sơ đăng ký visa. ​

Quý khách đăng ký visa có thể đặt lịch hẹn online trước ngày đến nộp hồ sơ 1 ngày (tính theo ngày làm việc). Trong trường hợp quý khách không đặt lịch hẹn trước tại trang web trên, chúng tôi không thể nhận hồ sơ.

Rất mong quý khách thông cảm!".

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online? ảnh 2
Giao diện website đăng ký lịch hẹn. 

Theo đó, chỉ có những hồ sơ đã đăng ký lịch hẹn trên website mới được tiếp nhận. Bạn có thể đặt lịch trước tối đa 2 tháng và tối thiểu 1 ngày, nhưng lịch hẹn sẽ giới hạn số người nộp đơn theo từng giờ nên teen cần đăng ký ngay khi có kế hoạch nhé! Hiện tại, khoảng thời gian từ ngày 25/4-18/5 đã kết thúc việc đặt hẹn.  

Mọi thông tin chi tiết về thời gian làm việc, lệ phí hồ sơ..., bạn vui lòng xem tại trang chính thức của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội: www.visaforkorea-vt.com.

Theo KOREAN VISA APPLICATION CENTER
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.