Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online?

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online?
HHT - Dù ĐSQ Hàn Quốc mở trung tâm phục vụ việc xin visa, nhưng nhiều người lo lắng tình trạng quá tải, cò mồi vẫn có thể diễn ra. Chính vì vậy, trung tâm này đã có yêu cầu riêng cho hồ sơ xin visa 5 năm theo diện hộ khẩu.

Kể từ khi Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam, nhu cầu nhập cảnh tăng vào đất nước này tăng đột biến. Phòng lãnh sự ĐSQ lúc nào cũng chật cứng dòng người đến xin cấp visa theo diện hộ khẩu, đặc biệt là ở Hà Nội - nơi nhận hồ sơ của 2/3 tỉnh được cấp visa 5 năm (Hà Nội & Đà Nẵng). Ngoài tình trạng quá tải, hiện tượng cò, mồi dịch vụ nhận số cũng diễn ra khiến quá trình xin visa rất vất vả. 

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online? ảnh 1
Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc sẽ mở tại tầng 12 của tòa nhà Discovery Complex, Hà Nội. (Ảnh minh họa: Tổng cục du lịch Hàn Quốc)

Ngày 25/4 tới đây, Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korean Visa Application Center) sẽ chính thức đi vào hoạt động, thay mặt Tổng lãnh sự quán tại Hà Nội tiếp nhận các đơn xin visa nhập cảnh. Ngay trước khi mở cửa, trung tâm này đã khiến nhiều người thở phào khi mở website cho phép đặt lịch hẹn online ở Hà Nội. Cụ thể, người đăng ký visa có thể hẹn ngày, giờ nộp hồ sơ thay vì đứng xếp hàng lấy số như trước đây. 

Bên cạnh đó, trung tâm cũng đưa ra thông báo mới:

"Visa 5 năm (diện hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng) chỉ tiếp nhận những hồ sơ đã đăng ký online trên trang web của Korea Visa Application Center. Thông tin đăng ký lịch hẹn online phải nhất quán với thông tin cá nhân của người đăng ký visa. Trường hợp thông tin không chính xác, quý khách sẽ không được nộp hồ sơ đăng ký visa. ​

Quý khách đăng ký visa có thể đặt lịch hẹn online trước ngày đến nộp hồ sơ 1 ngày (tính theo ngày làm việc). Trong trường hợp quý khách không đặt lịch hẹn trước tại trang web trên, chúng tôi không thể nhận hồ sơ.

Rất mong quý khách thông cảm!".

Hà Nội: Trung tâm visa Hàn Quốc chỉ nhận hồ sơ xin visa 5 năm khi đã đăng ký online? ảnh 2
Giao diện website đăng ký lịch hẹn. 

Theo đó, chỉ có những hồ sơ đã đăng ký lịch hẹn trên website mới được tiếp nhận. Bạn có thể đặt lịch trước tối đa 2 tháng và tối thiểu 1 ngày, nhưng lịch hẹn sẽ giới hạn số người nộp đơn theo từng giờ nên teen cần đăng ký ngay khi có kế hoạch nhé! Hiện tại, khoảng thời gian từ ngày 25/4-18/5 đã kết thúc việc đặt hẹn.  

Mọi thông tin chi tiết về thời gian làm việc, lệ phí hồ sơ..., bạn vui lòng xem tại trang chính thức của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội: www.visaforkorea-vt.com.

Theo KOREAN VISA APPLICATION CENTER
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.