Hà Nội: Tween và teen THCS Ngô Sĩ Liên háo hức trải nghiệm “cơn lốc khoa học” Science Tour

Hà Nội: Tween và teen THCS Ngô Sĩ Liên háo hức trải nghiệm “cơn lốc khoa học” Science Tour
HHT - 17/5 vừa qua, Hành trình khoa học Science Tour - sự kiện thuộc chương trình "Cơn lốc Khoa học" Science Tornado đã “cập bến” trường THCS Ngô Sĩ Liên và để lại dấu ấn khó phai về những trải nghiệm khoa học vô cùng bổ ích.

Science Tornado - Cơn lốc Khoa học là chương trình được tổ chức bởi CLB SOSCLB PYHA của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Là một chuỗi những sự kiện khoa học hướng tới đối tượng tween và teen, năm nay, với chủ đề Nova - Tân tinh, Science Tornado hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới lạ và những kiến thức khoa học đời sống thiết thực cho các bạn học sinh nhỏ tuổi.

Hành trình Khoa học Science Tour thuộc Science Tornado 2017 đã dừng chân tại điểm đến trường THCS Ngô Sĩ Liên vào ngày 17/5 vừa qua đã mang đến những kiến thức khoa học vô cùng thú vị cho các bạn nhỏ. Các bạn học sinh đã được tận mắt chứng kiến những thí nghiệm khoa học hoành tráng và được trực tiếp tham gia và trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của BTC chương trình.

Hà Nội: Tween và teen THCS Ngô Sĩ Liên háo hức trải nghiệm “cơn lốc khoa học” Science Tour ảnh 1

Các bạn học sinh hào hứng tham gia vào các thí nghiệm của chương trình.

Chương trình gồm 2 phần chính là thí nghiệm và booth - visit. Ở phần đầu tiên, các bạn học sinh sẽ được quan sát và trực tiếp trải nghiệm hai thí nghiệm là firehand - bàn tay lửaelephant toothpaste - kem đánh răng của voi. Những thí nghiệm đã đưa các bạn í từ bất ngờ này tới bất ngờ khác trước sự kì diệu của khoa học.

Hà Nội: Tween và teen THCS Ngô Sĩ Liên háo hức trải nghiệm “cơn lốc khoa học” Science Tour ảnh 2

Thí nghiệm “bàn tay lửa” được các bạn học sinh đặc biệt yêu thích khi được “chạm tay vào lửa” mà chẳng hề thấy nóng một chút nào!

Ở phần 2, dưới sự dẫn dắt của BTC, các bạn nhỏ được lần lượt quan sát những quầy thí nghiệm nhỏ như “tên lửa nước”, “kính thiên văn”. Các bạn í đã vô cùng hào hứng tham gia và đặt câu hỏi về những hiện tượng khoa học được quan sát. Về những trải nghiệm đã có được qua Hành trình Khoa học, một bạn học sinh lớp 6 đã chia sẻ: “Em thấy chương trình hôm nay rất bổ ích và hấp dẫn, với nhiều thí nghiệm độc đáo mà em chưa từng thấy bao giờ. Đặc biệt là thí nghiệm Bàn tay lửa, em đã vô cùng ngạc nhiên khi trực tiếp "cầm" lửa trên tay và chuyền đi cùng các bạn mà không hề cảm thấy bỏng rát. Ngoài ra, bọn em còn được chia thành nhiều đoàn khác nhau để đi tham quan các thí nghiệm cùng các anh chị hướng dẫn và giải đáp rất nhiệt tình. Dù em có nghịch ngợm nhưng chị hướng dẫn đoàn em vẫn cực kì dịu dàng, lại còn xinh nữa. Màn bắn tên lửa nước cuối cũng vô cùng ngoạn mục, bắn cao vút lên tận tầng 4. Em rất muốn tham gia những buổi thí nghiệm khoa học như này”.

Hà Nội: Tween và teen THCS Ngô Sĩ Liên háo hức trải nghiệm “cơn lốc khoa học” Science Tour ảnh 3

Học sinh đua nhau xung phong tham gia vào thí nghiệm.

Hà Nội: Tween và teen THCS Ngô Sĩ Liên háo hức trải nghiệm “cơn lốc khoa học” Science Tour ảnh 4

Màn biểu diễn tên lửa nước cực chất của các học sinh trường Ams.

Hà Nội: Tween và teen THCS Ngô Sĩ Liên háo hức trải nghiệm “cơn lốc khoa học” Science Tour ảnh 5

Những khối đèn Led được tạo nên từ những bàn tay đam mê khoa học.

Hà Nội: Tween và teen THCS Ngô Sĩ Liên háo hức trải nghiệm “cơn lốc khoa học” Science Tour ảnh 6

Được quan sát bầu trời qua kính viễn vọng cũng là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ với các bạn học sinh.

Khoa học không khô khan như chúng ta vẫn tưởng, khoa học cũng có nghĩa là sáng tạo và đam mê. Hi vọng những kiến thức khoa học từ Science Tour sẽ là nguồn cảm hứng cho các bạn nhỏ chạm tay vào thế giới khoa học bao la đầy tri thức và bổ ích.

THANH NGA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.