Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm
HHT - Vừa qua, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với chủ đề “Gieo lòng nhân ái" nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa, đậm chất giáo dục cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.

Vầng trăng yêu thương là hoạt động từ thiện xã hội mang đậm tính nhân văn, không chỉ mang mục đích gieo lòng nhân, dưỡng thiện tâm cho học sinh trong trường, giúp các con biết cảm thông, chia sẻ, biết giúp đỡ người khác,… từ đó hình thành nhân cách tốt. Đồng thời chương trình còn là cầu nối để kêu gọi sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, những nhà hảo tâm cùng chung tay với Nhà trường hướng đến cộng đồng, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, vực dậy những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những em nhỏ thiệt thòi trên mọi miền Tổ quốc có cơ hội đủ đầy, vươn lên trong cuộc sống…

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 1
Một gian hàng trong Hội chợ từ thiện.
Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 2
Các bé thích thú với những đồ chơi truyền thống

Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với sự tham gia 19 gian hàng đại diện cho 19 lớp 1 được bày trí đẹp mắt, mang đậm nét văn hóa cổ truyền và nêu cao tinh thần tương thân tương ái chính là thành quả của sự đồng sức, đồng lòng của mỗi bậc phụ huynh cùng các con. Các sản phẩn bày bán trong hội chợ từ chính đồ chơi, sách cũ, dụng cụ học tập,.. được các bạn học sinh quyên góp trong suốt tháng qua, đến những món ăn, thức uống tự làm, tranh tự vẽ,… tất cả đều được kiến thiết thành những gian hàng từ thiện với muôn vàn phong cách độc đáo, bắt mắt.

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 3
Các phụ huynh vừa là chủ nhân của những “sạp hàng” tự chế và cũng vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ.
Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 4
Các bạn học sinh được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị.

Đặc biệt, mỗi học sinh, giáo viên và phụ huynh vừa là chủ nhân của những “sạp hàng” tự chế và cũng vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ để góp phần mang đến doanh thu gây quỹ từ thiện Vầng trăng yêu thương. Tổng số tiền thu được sẽ cùng với nguồn đối ứng của Hội đồng quản trị dùng vào việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện suốt năm học.

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 5
Gian hàng tò he thu hút cả phụ huynh và các bạn học sinh.

Hội chợ từ thiện đã tạo ra một không gian đặc trưng của mùa lễ hội để các con cùng bố mẹ có cơ hội được vui chơi, trải nghiệm những trò chơi Trung Thu dân gian mang đậm ký ức tuổi thơ như: nhảy sạp, nặn tò he, chơi cờ tướng, vẽ thư pháp,… giúp các bạn học sinh hiểu thêm về văn hóa và các giá trị truyền thống của dân tộc ta.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?