Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm
HHT - Vừa qua, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với chủ đề “Gieo lòng nhân ái" nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa, đậm chất giáo dục cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.

Vầng trăng yêu thương là hoạt động từ thiện xã hội mang đậm tính nhân văn, không chỉ mang mục đích gieo lòng nhân, dưỡng thiện tâm cho học sinh trong trường, giúp các con biết cảm thông, chia sẻ, biết giúp đỡ người khác,… từ đó hình thành nhân cách tốt. Đồng thời chương trình còn là cầu nối để kêu gọi sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, những nhà hảo tâm cùng chung tay với Nhà trường hướng đến cộng đồng, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, vực dậy những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những em nhỏ thiệt thòi trên mọi miền Tổ quốc có cơ hội đủ đầy, vươn lên trong cuộc sống…

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 1
Một gian hàng trong Hội chợ từ thiện.
Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 2
Các bé thích thú với những đồ chơi truyền thống

Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với sự tham gia 19 gian hàng đại diện cho 19 lớp 1 được bày trí đẹp mắt, mang đậm nét văn hóa cổ truyền và nêu cao tinh thần tương thân tương ái chính là thành quả của sự đồng sức, đồng lòng của mỗi bậc phụ huynh cùng các con. Các sản phẩn bày bán trong hội chợ từ chính đồ chơi, sách cũ, dụng cụ học tập,.. được các bạn học sinh quyên góp trong suốt tháng qua, đến những món ăn, thức uống tự làm, tranh tự vẽ,… tất cả đều được kiến thiết thành những gian hàng từ thiện với muôn vàn phong cách độc đáo, bắt mắt.

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 3
Các phụ huynh vừa là chủ nhân của những “sạp hàng” tự chế và cũng vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ.
Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 4
Các bạn học sinh được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị.

Đặc biệt, mỗi học sinh, giáo viên và phụ huynh vừa là chủ nhân của những “sạp hàng” tự chế và cũng vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ để góp phần mang đến doanh thu gây quỹ từ thiện Vầng trăng yêu thương. Tổng số tiền thu được sẽ cùng với nguồn đối ứng của Hội đồng quản trị dùng vào việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện suốt năm học.

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 5
Gian hàng tò he thu hút cả phụ huynh và các bạn học sinh.

Hội chợ từ thiện đã tạo ra một không gian đặc trưng của mùa lễ hội để các con cùng bố mẹ có cơ hội được vui chơi, trải nghiệm những trò chơi Trung Thu dân gian mang đậm ký ức tuổi thơ như: nhảy sạp, nặn tò he, chơi cờ tướng, vẽ thư pháp,… giúp các bạn học sinh hiểu thêm về văn hóa và các giá trị truyền thống của dân tộc ta.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?