Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm
HHT - Vừa qua, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với chủ đề “Gieo lòng nhân ái" nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa, đậm chất giáo dục cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.

Vầng trăng yêu thương là hoạt động từ thiện xã hội mang đậm tính nhân văn, không chỉ mang mục đích gieo lòng nhân, dưỡng thiện tâm cho học sinh trong trường, giúp các con biết cảm thông, chia sẻ, biết giúp đỡ người khác,… từ đó hình thành nhân cách tốt. Đồng thời chương trình còn là cầu nối để kêu gọi sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, những nhà hảo tâm cùng chung tay với Nhà trường hướng đến cộng đồng, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, vực dậy những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những em nhỏ thiệt thòi trên mọi miền Tổ quốc có cơ hội đủ đầy, vươn lên trong cuộc sống…

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 1
Một gian hàng trong Hội chợ từ thiện.
Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 2
Các bé thích thú với những đồ chơi truyền thống

Hội chợ từ thiện Vầng trăng yêu thương 2018 với sự tham gia 19 gian hàng đại diện cho 19 lớp 1 được bày trí đẹp mắt, mang đậm nét văn hóa cổ truyền và nêu cao tinh thần tương thân tương ái chính là thành quả của sự đồng sức, đồng lòng của mỗi bậc phụ huynh cùng các con. Các sản phẩn bày bán trong hội chợ từ chính đồ chơi, sách cũ, dụng cụ học tập,.. được các bạn học sinh quyên góp trong suốt tháng qua, đến những món ăn, thức uống tự làm, tranh tự vẽ,… tất cả đều được kiến thiết thành những gian hàng từ thiện với muôn vàn phong cách độc đáo, bắt mắt.

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 3
Các phụ huynh vừa là chủ nhân của những “sạp hàng” tự chế và cũng vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ.
Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 4
Các bạn học sinh được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị.

Đặc biệt, mỗi học sinh, giáo viên và phụ huynh vừa là chủ nhân của những “sạp hàng” tự chế và cũng vừa chính là những “khách hàng” tham gia vào hội chợ để góp phần mang đến doanh thu gây quỹ từ thiện Vầng trăng yêu thương. Tổng số tiền thu được sẽ cùng với nguồn đối ứng của Hội đồng quản trị dùng vào việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện suốt năm học.

Hà Nội: "Vầng trăng yêu thương" - hội chợ từ thiện ý nghĩa dành cho tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm ảnh 5
Gian hàng tò he thu hút cả phụ huynh và các bạn học sinh.

Hội chợ từ thiện đã tạo ra một không gian đặc trưng của mùa lễ hội để các con cùng bố mẹ có cơ hội được vui chơi, trải nghiệm những trò chơi Trung Thu dân gian mang đậm ký ức tuổi thơ như: nhảy sạp, nặn tò he, chơi cờ tướng, vẽ thư pháp,… giúp các bạn học sinh hiểu thêm về văn hóa và các giá trị truyền thống của dân tộc ta.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.