Hà Nội: Vẻ mặt thất vọng của 2 vị khách Tây khi bị tài xế taxi thu gần 900K cho 7km

Hà Nội: Vẻ mặt thất vọng của 2 vị khách Tây khi bị tài xế taxi thu gần 900K cho 7km
HHT - Trong khi giá tiền thực phải trả cho cuốc xe này chỉ khoảng trên dưới 100.000 đồng.

Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện về hai vị khách Tây bị tài xế taxi “chặt chém” giá tiền ở Hà Nội. Nội dung câu chuyện như sau:

“Ngày 15/9/2017, bác Robert Sabee và vợ đi từ phố cổ (Hàng Quạt) đến bảo tàng DTHVN bằng taxi mà tài xế tính giá 870.000 đồng các bác ạ! Mà hai bác í chẳng nhớ là hãng taxi nào! Nhưng vẫn kịp ghi lại biển số xe là 30A-562.**.

Hà Nội: Vẻ mặt thất vọng của 2 vị khách Tây khi bị tài xế taxi thu gần 900K cho 7km ảnh 1

Một bạn gọi cho 113 báo cáo thì họ nói không giải quyết bởi không đúng chức năng nhiệm vụ, mà bản thân họ cũng có lúc đi phải loại taxi dù, nên chỉ đưa ra lời khuyên là bảo khách phải cẩn thận hơn thôi! Giá mà hai bác í nhớ được tên của hãng xe taxi đó thì mới phản ánh lên tổng đài được!

Bảo sao 100% khách du lịch được hỏi có muốn quay lại Việt Nam thăm quan lần thứ 2 không thì có đến 80% trong số đó trả lời “Never”! (Số liệu của Tổng cục Du lịch 2016). Yêu Việt Nam lắm nhưng thật xấu hổ thay!”

Hà Nội: Vẻ mặt thất vọng của 2 vị khách Tây khi bị tài xế taxi thu gần 900K cho 7km ảnh 2

Theo đó, hại vị khách Tây này di chuyển bằng taxi 4 chỗ trong nội thành Hà Nội với quãng đường khoảng 7km (theo google map) từ phố Hàng Quạt đến Bảo tàng Dân tộc học trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Với quãng đường này, tính trung bình theo giá cước của các hãng taxi, số tiền đúng mà hai vị khách này phải trả chỉ khoảng trên dưới 100 nghìn đồng.

Hà Nội: Vẻ mặt thất vọng của 2 vị khách Tây khi bị tài xế taxi thu gần 900K cho 7km ảnh 3

Quãng đường chỉ khoảng trên dưới 7km.

Tuy nhiên, theo thông tin trong bài viết, hai vị khách này đã phải trả số tiền lên tới 870 nghìn đồng. Rất đáng tiếc, vì là du khách nước ngoài, chưa rõ ngôn ngữ Việt Nam nên hai vị khách đã không thể đòi lại số tiền mình bị lừa. Hai vị khách chỉ nhớ biển số xe và không nhớ tên hãng, điều này gây khó khăn cho việc tìm lại người tài xế.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên các diễn đàn đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng cư dân mạng. Chặt chém khách du lịch không phải một vấn đề mới nhưng nó vẫn luôn diễn ra và thường xuyên bị dư luận lên án.

Hà Nội: Vẻ mặt thất vọng của 2 vị khách Tây khi bị tài xế taxi thu gần 900K cho 7km ảnh 4

Trước đó, một vị khách Tây từng phải bỏ ra 700 nghìn đồng để mua một túi bánh rán ở phố cổ Hà Nội. Kể về câu chuyện của mình, vị khách này vừa tức giận vừa nói rằng khi mình mở ví ra mua bánh, những người bán hàng đã nhanh chóng thò tay vào lấy tiền rồi đưa bánh khiến vị khách này không kịp trở tay.

Những câu chuyện gây muối mặt người Việt của những tiểu thương, buôn bán, làm dịch vụ ở nước ta vẫn thường xuyên diễn ra mỗi ngày dù có sự can thiệp của cơ quan chức năng. Có lẽ nó chỉ thực sự chấm dứt khi mỗi người làm dịch vụ, kinh doanh đặt giá trị đạo đức lên ngang bằng với giá trị tiền bạc.

Chúng tôi đã liên hệ với người đăng tải bài viết để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc tuy nhiên chưa nhận được phản hồi từ phía người này.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm