Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017

Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017
HHT - 84 gương mặt thủ khoa năm nay là những sinh viên có thành tích tốt về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội; nhiều tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến giải pháp thiết thực.

Tối 8/10, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017”, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Năm nay, Hà Nội tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây đều là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được giải các cuộc thi trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 ảnh 1

Vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Dự Lễ tuyên dương có ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các bạn thủ khoa, đồng thời bày tỏ niềm tin và kỳ vọng các thủ khoa sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ, viết tiếp những trang vàng thành tích.

Ông Ngô Văn Quý căn dặn, thủ khoa được vinh danh hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi, không ngừng tiến bộ, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của đời sống, luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện. Ông Quý khẳng định Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong tiến trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, thành phố thông minh… Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để các thủ khoa được thực hiện hoài bão của mình, được đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

Bạn Nguyễn Thị Minh Châu, thủ khoa trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng không ít thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Hà Nội và sẽ phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy".

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

PHẠM HUY / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.