Hacker tuyên bố xóa xổ tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg là ai?

Hacker tuyên bố xóa xổ tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg là ai?
HHT - Chang chia sẻ rằng, bản thân không muốn trở thành một hacker. Việc săn tiền thưởng bằng cách tìm lỗ hỗng phần mềm của các công ty xuất phát từ việc anh chàng cảm thấy chán và muốn kiếm thêm tiền.

Hôm thứ 6 vừa qua, một hacker “mũ trắng” ở Đài Loan có tên là Chang Chi-yuan đã tuyên bố sẽ livestream trực tiếp quá trình hack tài khoản mạng xã hội của CEO Facebook - Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, Chang đã nhanh chóng hồi tâm chuyển ý, thay vì hack thì anh chàng lại báo cáo lỗi cho Facebook để nhận tiền thưởng.

Hacker tuyên bố xóa xổ tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg là ai? ảnh 1

Chang chia sẻ, dù có không ít người ngờ vực về năng lực của bản thân khi anh thay đổi quyết định kể trên, nhưng anh chàng lại càng không muốn chứng minh bản thân của mình bằng cách hack tài khoản của Mark Zuckerberg.

Theo hãng tin Bloomberg, Chang là một hacker có tiếng tại Đài Loan, Trung Quốc. Trước đây anh đã từng bị bến xe buýt tại địa phương khởi kiện vì xâm nhập hệ thống của họ để hạ tiền vé xuống chỉ còn 1 Đài tệ (khoảng 3 cent) và phải nộp phạt hành chính.

Sau khi học xong đại học, Chang chỉ tập trung vào công việc lập trình và thường xuyên săn tiền thưởng bằng cách tìm kiếm lỗ hổng của các công ty. Lần gần đây nhất là vào đầu tháng 9, Chang đã phát hiện một lỗ hổng trên nền tảng thanh toán trực tuyến Apple Pay của Apple, khi cho phép anh mua 500 chiếc iPhone chỉ với 1 Đài tệ.

Hacker tuyên bố xóa xổ tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg là ai? ảnh 2

Nhờ những thành tích trong việc săn lỗ hổng của mình, Chang và 7 người săn thưởng khác đã được Line.Corp vinh danh trong danh sách những người có đóng góp đặc biệt vào năm 2016. Theo tờ Nextmag, Facebook đã thưởng 30.000 USD cho Chang vào năm 2016 sau khi anh phát hiện một lỗi nghiêm trọng trên nền tảng mạng xã hội này.

Không chỉ Facebook, nhiều tập đoàn công nghệ lớn khác tại Silicon Valley thường hay treo thưởng một số tiền lớn để những chuyên gia bảo tìm kiếm lỗ hổng trên nền tảng họ. Tuy nhiên, hành động khiêu khích hack khoản tài nhân sự cấp cao của Chang lại không được Facebook nghênh đón.

Năm 2013, Facebook đã từ chối trao thưởng cho chuyên gia công nghệ thông tin Khalil Shreateh, người đã hách thành công tài khoản của Zuckerberg và post một đoạn video lên tường của đồng nghiệp nhà sáng lập Facebook.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?