HAEC Inception Camp 2020: Giới trẻ Hà Nội thích thú với mô hình trại hè khởi nghiệp

HHT - Trại hè khởi nghiệp là mô hình trại hè mới toanh ra mắt tại Hà Nội năm nay, cung cấp cho người tham gia những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về mọi mặt trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp.

Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 do teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức với 3 ngày trại và 1 buổi GALA, đem lại cho trại viên trải nghiệm vô cùng hứng thú. Trại hè được tổ chức với mục đích nhằm giúp trại viên tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích và đam mê của mình trong tương lai.

HAEC Inception Camp 2020: Giới trẻ Hà Nội thích thú với mô hình trại hè khởi nghiệp ảnh 1

Với thể thức tổ chức độc đáo, HAEC Inception Camp 2020 chia trại viên thành những nhóm nhỏ tham gia các buổi hội thảo, hoạt động phát triển kỹ năng mềm, cũng như gặp gỡ khách mời. Hoạt động chính của HIC 2020 bao gồm: Workshop, hoạt động phát triển kỹ năng, cuộc thi diễn kịch và game day “The Executive".

HAEC Inception Camp 2020: Giới trẻ Hà Nội thích thú với mô hình trại hè khởi nghiệp ảnh 2

Buổi hội thảo kinh doanh HIC 2020 giúp trại viên tiếp cận với kinh doanh, khởi nghiệp một cách gần gũi và sáng tạo. Các trại viên được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ từ các vị khách mời là những CEO, doanh nhân trẻ thành đạt. Ngoài ra, các trại viên được đặt những câu hỏi cho các vị khách mời để tìm hiểu sâu hơn về kinh doanh, khởi nghiệp.

HAEC Inception Camp 2020: Giới trẻ Hà Nội thích thú với mô hình trại hè khởi nghiệp ảnh 3

Bên cạnh hội thảo kinh doanh bổ ích và lý thú cùng các CEO thành đạt, trại hè HAEC Inception Camp 2020 còn đem đến cho trại viên nhiều hoạt động phát triển kỹ năng không kém phần hấp dẫn. Đến với hoạt động này, trại viên được tham gia vào các trò chơi và bài tập mang tính thực tế cao. Thông qua thử thách, trại viên không những được khơi dậy niềm đam mê, tiếp cận với tư duy khởi nghiệp mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết để thành công như: Kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp và gắn kết,...

Cuộc thi khởi nghiệp dành cho trại viên của HIC 2020 truyền tải các kiến thức, bồi đắp các kỹ năng và kinh nghiệm, xây dựng nền tảng vững chắc về kinh doanh cho các trại viên. Hơn hết, với nội dung là cuộc thi giải quyết tình huống năm nay, các bạn trẻ phải phát huy sự linh hoạt trong việc xử lý các tình huống, song cũng thể hiện cách nghĩ thông minh, sáng tạo của mình.

HAEC Inception Camp 2020: Giới trẻ Hà Nội thích thú với mô hình trại hè khởi nghiệp ảnh 4

Bên cạnh các lớp học, hội thảo nhằm cung cấp, bồi đắp kiến thức chuyên môn, HIC 2020 năm nay còn đặc biệt có một hoạt động hoàn toàn mới so với những năm trước, đó là Gameday mang tên “The Executive”! Các trại viên được trải nghiệm một tình huống giả tưởng mô phỏng, khi làm việc trong một công ty bị gián điệp đánh cắp tài liệu. Nhiệm vụ của người chơi là truy tìm ra gián điệp và lấy lại tài liệu quan trọng của công ty. Qua các vòng chơi, với các diễn biến cốt truyện khác nhau, với những manh mối, câu hỏi hóc búa, cùng những trò chơi mang tính giải trí cao, các trại viên không những được thỏa sức vui chơi, mà còn được trau dồi kỹ năng phân tích, lập luận, tư duy logic - những kỹ năng vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày.

HAEC Inception Camp 2020: Giới trẻ Hà Nội thích thú với mô hình trại hè khởi nghiệp ảnh 5

HAEC Inception Camp còn nhận được sự hậu thuẫn, cố vấn của nhiều khách mời nổi tiếng từ các hệ thống giáo dục, công ty có uy tín. Những con số dù nhỏ nhưng đã minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của BTC và sức lan tỏa mạnh mẽ của dự án.

HAEC Inception Camp 2020: Giới trẻ Hà Nội thích thú với mô hình trại hè khởi nghiệp ảnh 6

Qua 6 năm hoạt động, HAEC Inception Camp đã trở thành một điểm sáng trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của teen Ams, là một trong những trại hè khởi nghiệp lớn nhất cho học sinh trên toàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, HAEC Inception Camp thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ đến từ các trường THPT trên khắp thủ đô, nhận được rất nhiều đơn đăng ký trong năm vừa qua.

HAEC Inception Camp 2020: Giới trẻ Hà Nội thích thú với mô hình trại hè khởi nghiệp ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.