Hai ca khúc của BTS mang đến loạt thành tích mới, đưa nhóm vượt qua BLACKPINK ở kỷ lục này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vòng 1 ngày, netizen còn đang choáng vì "Butter" (BTS) trở lại vị trí No.1 Billboard Hot 100 một cách ngoạn mục, thì sau đó khoảng 10 tiếng, "Fake Love" (BTS), ca khúc được phát hành cách đây hơn 3 năm lại tiếp tục giúp BTS vượt qua BLACKPINK giành kỷ lục mới.

BTS đúng là nhóm nhạc sinh ra để phá kỷ lục và thiết lập nên những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” mà có lẽ sẽ hiếm có nhóm nhạc nào trong tương lai có thể phá được.

Hai ca khúc của BTS mang đến loạt thành tích mới, đưa nhóm vượt qua BLACKPINK ở kỷ lục này ảnh 1

Mới đây thôi, nhóm vừa được Guinness vinh danh và đưa vào Đại Sảnh Danh Vọng (Hall of Fame) với 23 kỷ lục thế giới được thiết lập tính cho tới hết tháng 8 năm 2021.

Ngày 7/9, màn “lội ngược dòng” ngoạn mục của ca khúc Butter khi trở lại vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 tiếp tục mang về cho BTS loạt kỷ lục mới. Thực ra đây không phải là một điều khó đoán với cộng đồng người hâm mộ BTS.

Vì ngày 27/8 vừa qua, nhóm vừa cùng với nghệ sĩ Megan Thee Stallion phát hành bản remix của ca khúc này. Nhờ đó tất cả các chỉ số của Butter lại tăng trở lại và dễ dàng giúp BTS trở lại ngôi đầu bảng Billboard Hot 100.

Hai ca khúc của BTS mang đến loạt thành tích mới, đưa nhóm vượt qua BLACKPINK ở kỷ lục này ảnh 2

Lý giải cho việc vì sao trong phần credit của Butter lần này lại không có tên của Megan Thee Stallion, đây chính là do luật tính credit của Billboard. Theo luật Billboard Hot 100, để được ghi credit thì doanh số lượt download hoặc lượt stream bản remix phải có đóng góp lớn hơn so với bản gốc (khoảng hơn 50%), còn nếu không toàn bộ doanh số remix cũng sẽ chỉ được tính gộp vào bản gốc và nghệ sĩ kết hợp trong bản remix sẽ không được đề tên (trường hợp này đã từng xảy ra với Savage Love bản remix BTS được đề tên vì doanh số bán ra áp đảo bản gốc).

Sự trở lại vị trí No.1 Billboard Hot 100 của Butter đã giúp BTS thiết lập được loạt kỷ lục mới:

- Butter trở thành ca khúc đầu tiên của nghệ sĩ châu Á có được 10 tuần No.1 Billboard Hot 100.

- Butter kéo dài kỷ lục là ca khúc của nghệ sĩ K-Pop có nhiều tuần trụ lại Top 10 Billboard Hot 100 nhất (15 tuần).

- Butter là ca khúc duy nhất trong năm nay (tính đến thời điểm hiện tại) sở hữu 10 tuần No.1 Billboard Hot 100.

- BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên trên thế giới tích lũy được 40 tuần đứng đầu BXH Billboard Digital Song Sales.

Hai ca khúc của BTS mang đến loạt thành tích mới, đưa nhóm vượt qua BLACKPINK ở kỷ lục này ảnh 3

Tới sáng sớm ngày 8/9, sau khi Butter thiết lập thành tích mới khoảng 10 tiếng, MV Fake Love của BTS chính thức cán mốc 1 tỉ view. Đây là ca khúc thứ 5 của nhóm bước vào “câu lạc bộ MV tỉ view” của YouTube, và là ca khúc thứ 3 của BTS trong năm nay đạt đến con số tỉ view. BTS chính thức trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc sở hữu nhiều MV tỉ view nhất lịch sử với 5 MV (kỷ lục này trước đó thuộc về BLACKPINK với 4 MV).

Fake Love của BTS được phát hành ngày 18 tháng 5 năm 2018, là một trong những bản hit đình đám trong sự nghiệp của nhóm. Đáng chú ý hơn nữa, BTS hiện có một MV nữa chuẩn bị cán mốc 1 tỉ view, đó chính là IDOL, ca khúc cũng được phát hành năm 2018 và hiện đang có 996 triệu view.

Chỉ trong ít ngày nữa thôi, BTS sẽ đưa thành tích về việc sở hữu MV tỉ view lên một cấp độ mới, chắc chắn sẽ không dễ dàng để các nghệ sĩ K-Pop có thể vượt qua trong tương lai.

Hai ca khúc của BTS mang đến loạt thành tích mới, đưa nhóm vượt qua BLACKPINK ở kỷ lục này ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm