Hai chú khỉ đột tạo dáng chuyên nghiệp như "người mẫu" bên cạnh anh kiểm lâm

Hai chú khỉ đột tạo dáng chuyên nghiệp như "người mẫu" bên cạnh anh kiểm lâm
HHT - Sự chú ý dành cho hai chú khỉ bắt đầu tăng lên khi cộng đồng mạng liên tục chia sẻ bức ảnh rộng rãi với sự thích thú.

Tại Vườn Quốc gia Virunga (Congo), có hai chú khỉ đột bất ngờ trở thành "nhân vật của công chúng" nhờ khả năng tạo dáng chụp ảnh của mình. Cụ thể, khi một nhân viên kiểm lâm đi tuần tra rừng thì đã gặp hai chú khỉ này, anh liền nảy ra ý tưởng selfie với hai chú khỉ để khoe lên mạng. Khác với cách phản xạ thông thường của động vật là sẽ bỏ chạy hoặc trốn camera thì hai chú khỉ đột này lại tỏ ra rất hào hứng với việc chụp hình.

Khi thấy anh kiểm lâm vừa dơ máy lên căn góc, hai chú khỉ đột đã lập tức đứng đúng vị trí để vào hình. Một chú thì tạo dáng ôm bụng, rất hiên ngang đứng khoe thân hình to lớn của mình, một chú thì khép nép phía sau anh kiểm lâm, chỉ ló mặt ra làm biểu cảm e thẹn, xa xa kia còn có thêm một anh kiểm lâm khác cũng đang đứng chống nạnh tươi cười. 

Hai chú khỉ đột tạo dáng chuyên nghiệp như "người mẫu" bên cạnh anh kiểm lâm ảnh 1
Hai chú khỉ đột tạo dáng sành sỏi khi vừa thấy camera đưa ra.

Được biết, hai người kiểm lâm trong bức ảnh là Mathieu Shamavu Patrick. Đi tuần tra rừng, gặp những loài động vật sống trong vườn quốc gia là công việc hằng ngày của họ. Mặc dù phải đối mặt với nhiều nguy hiểm từ các loài dữ tợn, hoang dã hoặc đối phó với những kẻ lâm tặc nhưng họ lại thực hiện công việc này một cách rất thoải mái, thậm chí còn thích chơi đùa với những loài động vật tại đây. 

Những người kiểm lâm này tìm thấy niềm vui khi được tiếp xúc và hiểu rõ sự đáng yêu của các loài vật, giống như hai chú khỉ đột này. Kiểm lâm tại Vườn Quốc gia Virunga cho biết, những chú khỉ đột là loài rất tinh nghịch và vui tính, vì vậy không mấy bất ngờ khi thấy chúng hăng hái selfie đến vậy. 

Hai chú khỉ đột tạo dáng chuyên nghiệp như "người mẫu" bên cạnh anh kiểm lâm ảnh 2
Tự tin selfie với các anh kiểm lâm như một thói quen.
Hai chú khỉ đột tạo dáng chuyên nghiệp như "người mẫu" bên cạnh anh kiểm lâm ảnh 3
Các chú khỉ đột tại Vườn quốc gia rất thân thiện và cũng nghịch ngợm không khác gì các cậu bé.

Bức ảnh của hai anh kiểm lâm và hai chú khỉ đột sau khi được đăng tải lên fanpage với nội dung: "Một ngày bình thường ở nơi làm việc" đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh nhận được hơn 30.000 lượt thích, hàng trăm nghìn bình luận và hơn 22.000 lượt chia sẻ của cư dân mạng khắp nơi.

Ngày sau đó, nhiều hãng truyền thông lớn như BBC, CNN và một loạt báo chí quốc tế cũng thể hiện sự thích thú với bức ảnh này khi đưa tin về hai chú khỉ và các anh kiểm lâm ở Vườn Quốc gia Virunga. 

Hai chú khỉ đột tạo dáng chuyên nghiệp như "người mẫu" bên cạnh anh kiểm lâm ảnh 4
CNN đưa tin về những chú khỉ đột có style "tự sướng" hoàn hảo.
Hai chú khỉ đột tạo dáng chuyên nghiệp như "người mẫu" bên cạnh anh kiểm lâm ảnh 5
BBC cũng thích thú với hành động của hai người bạn lông lá này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.