Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành
HHT - Câu chuyện về hai chú mèo dễ thương cố gắng tìm cách bước vào một viện bảo tàng nghệ thuật ở Hiroshima, Nhật Bản, trong hai năm qua đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Sự kiên trì của chúng làm nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 1

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2016, khi Bảo tàng Nghệ thuật Onomichi ở Hiroshima tổ chức triển lãm nhiếp ảnh về mèo mang tên Những chú mèo - Triển lãm nhiếp ảnh của Mitsuaki Iwago. Trong số rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh mèo đường phố độc đáo này, thì xuất hiện một chú mèo đen, mong muốn được giống như con người, bước chân qua cánh cửa bảo tàng. Tuy nhiên, người bảo vệ đã nhìn thấy và ngăn cản chú mèo lại. Hình ảnh này được một người dùng Twitter có tên là @mikusuke chụp lại rồi đăng tải lên. Bức ảnh nhận được rất nhiều lượt like và nhận xét như bao bức ảnh dễ thương về mèo khác.

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 2
Đây là Ken Chan
Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 3
Còn đây là Gou Chan.

Nhưng không ai ngờ tới, vì một lý do nào đó, chú mèo đen này đã quay trở lại bảo tàng, vài lần mỗi tuần, trong suốt hai năm qua, và cố gắng bước qua cánh cửa của bảo tàng. Thậm chí, sau hơn một năm, nó còn mang đến một người bạn, một chú mèo lông vàng.

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 4

Cuộc chiến “tiếp cận” bảo tàng của hai chú mèo được các nhân viên bảo vệ ghi lại đầy đủ và đăng lên twitter. Giờ đây, hai chú mèo có cả tên và một lượng fan theo dõi hẳn hoi. Theo tài khoản twitter @jiffington, bảo vệ của bảo tàng đôi khi dành phần lớn thời gian để ngăn cản Ken Chan (chú mèo đen) và Gou Chan (chú mèo vàng) bước vào tòa nhà. Họ luôn nhẹ nhàng khi chặn chúng lại, và thậm chí vuốt ve sau tai để đuổi khéo chúng đi. Và đó cũng trở thành thói quen của các bảo vệ bảo tàng khi muốn ngăn cản Ken Chan và Gou Chan.

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 5

Cho đến nay, cả Ken Chan và Gou Chan đều không thể vượt qua cổng bảo vệ an ninh, nhưng sự kiên trì của chúng đã trở nên nổi tiếng đến nỗi Bảo tàng Nghệ thuật Onomichi quyết định công nhận chúng như những linh vật của nơi này. Ngay trong cửa hàng lưu niệm của bảo tàng cũng bày bán rất nhiều hình ảnh hay đồ vật liên quan tới Ken Chan và Gou Chan.

Đến giờ, không ai biết điều gì khiến hai chú mèo muốn bước chân vào Bảo tàng Nghệ thuật Onomichi, cho dù đã thất bại hai năm qua, nhưng ai nấy đều ngưỡng mộ sự kiên trì của chúng.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?