Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành
HHT - Câu chuyện về hai chú mèo dễ thương cố gắng tìm cách bước vào một viện bảo tàng nghệ thuật ở Hiroshima, Nhật Bản, trong hai năm qua đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Sự kiên trì của chúng làm nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.
Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 1

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2016, khi Bảo tàng Nghệ thuật Onomichi ở Hiroshima tổ chức triển lãm nhiếp ảnh về mèo mang tên Những chú mèo - Triển lãm nhiếp ảnh của Mitsuaki Iwago. Trong số rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh mèo đường phố độc đáo này, thì xuất hiện một chú mèo đen, mong muốn được giống như con người, bước chân qua cánh cửa bảo tàng. Tuy nhiên, người bảo vệ đã nhìn thấy và ngăn cản chú mèo lại. Hình ảnh này được một người dùng Twitter có tên là @mikusuke chụp lại rồi đăng tải lên. Bức ảnh nhận được rất nhiều lượt like và nhận xét như bao bức ảnh dễ thương về mèo khác.

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 2
Đây là Ken Chan
Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 3
Còn đây là Gou Chan.

Nhưng không ai ngờ tới, vì một lý do nào đó, chú mèo đen này đã quay trở lại bảo tàng, vài lần mỗi tuần, trong suốt hai năm qua, và cố gắng bước qua cánh cửa của bảo tàng. Thậm chí, sau hơn một năm, nó còn mang đến một người bạn, một chú mèo lông vàng.

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 4

Cuộc chiến “tiếp cận” bảo tàng của hai chú mèo được các nhân viên bảo vệ ghi lại đầy đủ và đăng lên twitter. Giờ đây, hai chú mèo có cả tên và một lượng fan theo dõi hẳn hoi. Theo tài khoản twitter @jiffington, bảo vệ của bảo tàng đôi khi dành phần lớn thời gian để ngăn cản Ken Chan (chú mèo đen) và Gou Chan (chú mèo vàng) bước vào tòa nhà. Họ luôn nhẹ nhàng khi chặn chúng lại, và thậm chí vuốt ve sau tai để đuổi khéo chúng đi. Và đó cũng trở thành thói quen của các bảo vệ bảo tàng khi muốn ngăn cản Ken Chan và Gou Chan.

Hai chú mèo kiên trì “đột nhập” vào viện bảo tàng trong 2 năm nhưng bất thành ảnh 5

Cho đến nay, cả Ken Chan và Gou Chan đều không thể vượt qua cổng bảo vệ an ninh, nhưng sự kiên trì của chúng đã trở nên nổi tiếng đến nỗi Bảo tàng Nghệ thuật Onomichi quyết định công nhận chúng như những linh vật của nơi này. Ngay trong cửa hàng lưu niệm của bảo tàng cũng bày bán rất nhiều hình ảnh hay đồ vật liên quan tới Ken Chan và Gou Chan.

Đến giờ, không ai biết điều gì khiến hai chú mèo muốn bước chân vào Bảo tàng Nghệ thuật Onomichi, cho dù đã thất bại hai năm qua, nhưng ai nấy đều ngưỡng mộ sự kiên trì của chúng.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.
Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

HHT - Có rất nhiều câu chuyện đau buồn sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vào ngày 6/2. Nhưng giữa bi thương, vẫn có những hình ảnh như biểu tượng của hy vọng. Một trong số đó là hình ảnh bé gái 7 tuổi người Syria che chắn cho em trai nhỏ khi hai chị em cùng mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất, khiến ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.