Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường

HHT - Chỉ vì lý do không hài lòng với tên trường mà có người đã gây náo loạn cả hai trường đại học ở Nhật.

Chúng ta không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một số người khi không hài lòng thì lại có phản ứng kịch tính hơn hẳn những người khác.

Ngày hôm qua (29/6), hai trường đại học ở tỉnh Osaka là Đại học Tỉnh Osaka và Đại học Thành phố Osaka đã phải sơ tán nhân viên và sinh viên sau khi nhận được một lời đe dọa đánh bom. Chủ nhân của lời đe dọa nói rằng họ không hài lòng với cái tên tiếng Anh mà hai trường định đặt cho trường mới sau khi hợp nhất.

Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường ảnh 1 Đại học Tỉnh Osaka.

Lời đe dọa được gửi qua e-mail tới văn phòng thành phố Sakai (nơi có Đại học Tỉnh Osaka), tuyên bố rằng đây là “sự trừng phạt đối với cái tên tiếng Anh” của trường đại học mới.

Theo e-mail của kẻ đe dọa thì bom sẽ được cho nổ vào trưa ngày thứ Tư (1/7) và khí độc sẽ bao trùm cả hai trường.

Thực tế là thứ Sáu tuần trước, có thông báo rằng hai trường đại học này sẽ sáp nhập vào năm tài khóa 2022 và nhà trường mới sẽ có tên đơn giản là Đại học (của) Osaka (University of Osaka). Tuy nhiên, cái tên này vấp phải sự chỉ trích của Đại học Osaka (Osaka University), bởi họ thấy tên trường đại học mới dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt là đối với du học sinh.

Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường ảnh 2 Đại học Thành phố Osaka.

ĐH Osaka đã đề nghị các nhà chức trách ở thành phố Osaka đổi tên trường mới, nhưng bị từ chối. Sau đó, ĐH Osaka đã lấy ý kiến của các học sinh nước ngoài tại trường mình, và gần như tất cả đều nói rằng cái tên mới của trường đại học sáp nhập thực sự là dễ gây hiểu nhầm.

Tất cả những điều đó dẫn đến lời đe dọa đánh bom và vụ sơ tán khẩn cấp nói trên. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa ai có kế hoạch đổi tên tiếng Anh của trường đại học sáp nhập.

Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường ảnh 3 Đại học Osaka.

Thật không ngờ là chỉ vì không hài lòng với một cái tên mà có người phản ứng thái quá như vậy nhỉ.

Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

HHT - Một nữ vận động viên bắn súng người Trung Quốc, 23 tuổi, đã phải chịu nhiều lời công kích rất nặng nề của cư dân mạng sau khi cô không giành được huy chương. Nhiều người chỉ trích rằng cô đã thi đấu “không ra gì” rồi lại đăng ảnh selfie như thể khoe mẽ về ngoại hình vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?