Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường

HHT - Chỉ vì lý do không hài lòng với tên trường mà có người đã gây náo loạn cả hai trường đại học ở Nhật.

Chúng ta không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một số người khi không hài lòng thì lại có phản ứng kịch tính hơn hẳn những người khác.

Ngày hôm qua (29/6), hai trường đại học ở tỉnh Osaka là Đại học Tỉnh Osaka và Đại học Thành phố Osaka đã phải sơ tán nhân viên và sinh viên sau khi nhận được một lời đe dọa đánh bom. Chủ nhân của lời đe dọa nói rằng họ không hài lòng với cái tên tiếng Anh mà hai trường định đặt cho trường mới sau khi hợp nhất.

Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường ảnh 1 Đại học Tỉnh Osaka.

Lời đe dọa được gửi qua e-mail tới văn phòng thành phố Sakai (nơi có Đại học Tỉnh Osaka), tuyên bố rằng đây là “sự trừng phạt đối với cái tên tiếng Anh” của trường đại học mới.

Theo e-mail của kẻ đe dọa thì bom sẽ được cho nổ vào trưa ngày thứ Tư (1/7) và khí độc sẽ bao trùm cả hai trường.

Thực tế là thứ Sáu tuần trước, có thông báo rằng hai trường đại học này sẽ sáp nhập vào năm tài khóa 2022 và nhà trường mới sẽ có tên đơn giản là Đại học (của) Osaka (University of Osaka). Tuy nhiên, cái tên này vấp phải sự chỉ trích của Đại học Osaka (Osaka University), bởi họ thấy tên trường đại học mới dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt là đối với du học sinh.

Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường ảnh 2 Đại học Thành phố Osaka.

ĐH Osaka đã đề nghị các nhà chức trách ở thành phố Osaka đổi tên trường mới, nhưng bị từ chối. Sau đó, ĐH Osaka đã lấy ý kiến của các học sinh nước ngoài tại trường mình, và gần như tất cả đều nói rằng cái tên mới của trường đại học sáp nhập thực sự là dễ gây hiểu nhầm.

Tất cả những điều đó dẫn đến lời đe dọa đánh bom và vụ sơ tán khẩn cấp nói trên. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa ai có kế hoạch đổi tên tiếng Anh của trường đại học sáp nhập.

Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường ảnh 3 Đại học Osaka.

Thật không ngờ là chỉ vì không hài lòng với một cái tên mà có người phản ứng thái quá như vậy nhỉ.

Hai đại học Nhật Bản sơ tán khẩn cấp khi có người dọa đánh bom vì không thích tên trường ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

HHT - Trước trận đấu với Scotland (2h sáng 19/6, giờ Việt Nam), đội tuyển Anh đã có buổi tập luyện ở bể bơi. Nhưng điều khiến các fan chú ý không chỉ là các cầu thủ, mà là những quả bóng lạ mắt. Phía đội Anh giải thích thế nào về việc sử dụng những quả bóng đặc biệt này?
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”

Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”

HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.