Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai diễn viên trẻ đảm nhận vai vị vua trẻ Lưu Huy và Quảng Lăng Vương của “Châu Sinh Như Cố” dù phải diễn chung với các diễn viên có kinh nghiệm hơn nhưng vẫn gây được ấn tượng với khán giả.

Châu Sinh Như Cố vừa kết thúc và phần tiếp theo Nhất Sinh Nhất Thế đã lên sóng những tập đầu tiên. Nhưng sức hút của phần phim cổ trang vẫn chưa hề giảm.

Hai phần phim xoay quanh hai nhân vật chính Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc). Châu Sinh Như Cố kể phần đời bi thương, yêu nhau mà không thể nói cũng không thể ở bên nhau của cả hai. Nhất Sinh Nhất Thế là duyên hội ngộ của cả hai ở kiếp sau, viết tiếp chuyện tình còn dang dở.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 1

Ngoài Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi, các nhân vật phụ của phim mỗi người có một câu chuyện riêng. Trong đó có vị vua trẻ tuổi Lưu Huy và Quảng Lăng Vương - Lưu Tử Hành. Hai vai diễn này đều do hai diễn viên Gen Z đảm nhận. Dù diễn chung với các diễn viên đàn anh, đàn chị có nhiều tuổi đời và tuổi nghề hơn nhưng cả hai đã hoàn thành tốt vai diễn của mình, gây được ấn tượng với khán giả.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 2

La Điện Hạ - Lưu Huy

Trong Châu Sinh Như Cố, La Điện Hạ đảm nhận vai vị vua trẻ Lưu Huy. Ngài bị buộc lên ngôi khi còn rất nhỏ. Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) chính là hoàng thúc của Lưu Huy.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 3

Trong quá trình trưởng thành, vì nôn nóng muốn nắm quyền lực sớm nhất có thể, Lưu Huy đã dại dột nghe lời hai tên phản thần là thái giám Triệu Đằng và tướng quân Lưu Nguyên, cuối cùng đẩy mẹ ruột của mình - thái hậu - bị giam lỏng, còn mình chỉ là vị vua bù nhìn. Sau đó, Châu Sinh Thần đã dẫn quân giải cứu Lưu Huy, giúp cậu lấy lại quyền kiểm soát trong cung.

Nhưng tình cảm giữa Lưu Huy và thái hậu lúc này đã rạn nứt. Lưu Huy thông minh nhưng chưa đủ sắc bén; nhân từ nhưng cũng vì thế mà nhẹ dạ, lại không đủ nhẫn tâm để làm việc lớn. Chính vì thế, cuối cùng sự mềm lòng đã gây ra cái kết bi thảm cho vị vua trẻ.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 4

La Điện Hạ, sinh năm 2001, cũng cùng tuổi với vị vua trẻ Lưu Huy trong Châu Sinh Như Cố. Khi phim kết thúc, La Điện Hạ đã viết bài đăng chia tay nhân vật của mình trên Weibo, rằng họ đã cùng nhau chịu đựng những nỗi đau và cùng trải qua cuộc sống ngắn ngủi: “Có lúc chúng ta thực sự có thể có cùng cảm xúc, nước mắt cứ thế mà tuôn rơi. Tôi thực sự cảm nhận được sự bất bình và nỗi buồn của bạn.”

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 5
Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 6

Cảm xúc La Điện Hạ dành cho Lưu Huy hoàn toàn được khán giả đồng cảm. Điều đó cũng chứng tỏ La Điện Hạ đặt nhiều tâm huyết vào nhân vật, suy ngẫm cẩn thận. Vì thế, netizen xứ Trung khen ngợi cho diễn xuất và thái độ nghiêm túc với nghề diễn của La Điện Hạ. Họ đã cảm nhận được một Lưu Huy non nớt và bất lực, cũng như đau khổ cùng cực ở giây phút cuối đời trên màn ảnh.

Trẻ tuổi, gương mặt sáng sủa, chăm chỉ học hỏi, La Điện Hạ được cho là nếu tiếp tục kiên trì nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 7

Vương Tinh Việt - Lưu Tử Hành

Trong Châu Sinh Như Cố, Vương Tinh Việt đảm nhận vai Quảng Lăng Vương - Lưu Tử Hành. Khi còn nhỏ, Lưu Tử Hành đã vào cung làm thái tử và làm bạn học của Lưu Huy. Bởi khi đó, thái hậu cần một thái tử bù nhìn giữ mối hôn ước với Thôi Thời Nghi, thông qua đó khống chế Thôi Thị.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 8

Những ngày sống trong cung với Lưu Tử Hành không hề nhung lụa, cao sang, mà chỉ như một con rối phải nhẫn nhịn. Mặc cho hắn thích nuôi chim hay nuôi cá, các con vật cưng của Lưu Tử Hành đều bị cho người đem giết. Nếu Lưu Huy gây ra lỗi, người bị phạt lại là Lưu Tử Hành.

Ngay từ lần đầu nhìn thấy vị hôn thê Thôi Thời Nghi trong tranh, Lưu Tử Hành đã đem lòng tương tư. Nhưng hôn ước bị huỷ khiến hắn đau khổ. Đến khi hắn xin ban hôn một lần nữa lại nhận ra trái tim Thôi Thời Nghi không bao giờ thuộc về mình.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 9

Lưu Tử Hành đã bị ép sống một đời không được mưu cầu, không được tranh đoạt. Người con gái tưởng chừng không cần tranh đoạt cũng thuộc về mình hoá ra cũng có thể dễ dàng rời khỏi tay hắn. Có lẽ vì thế, Lưu Tử Hành đã trở nên tàn ác, mưu mô, hèn hạ. Hắn tính kế hại chết Châu Sinh Thần hòng có được Thôi Thời Nghi, để rồi cuối cùng vẫn phải căm phẫn bi thương nhìn người con gái mình yêu nhảy xuống thành.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 10

Dám hại chết sư phụ ta nè!

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 11

Trên phim phản diện chứ hậu trường chỉ là cậu em trai dễ thương của các anh chị thôi.

Vương Tinh Việt sinh năm 2002, năm nay chỉ mới 19 tuổi. Dù Lưu Tử Hành là một vai phức tạp, Vương Tinh Việt cũng nhiều cảnh phải diễn cùng các đàn anh đàn chị hơn cả tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng vẫn không hề đuối sức. Thậm chí, vai Lưu Tử Hành khiến khán giả ghét cay ghét đắng, điều đó chứng tỏ anh chàng đã dùng diễn xuất lột tả được nhân vật.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 12
Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 13

Vương Tinh Việt hiện đang học tại khoa biểu diễn của Học viện Hí kịch Trung ương, là nghệ sĩ dưới sự quản lý của Vu Chính. Cậu được nhận xét có nét mặt và khí chất khá giống Trần Hiểu. Anh chàng bắt đầu đóng phim từ năm ngoái, đến nay vai Lưu Tử Hành là vai diễn lớn đầu tiên. Qua những gì đã thể hiện, khán giả rất kỳ vọng sự phát triển sắp tới của Vương Tinh Việt.

Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 14
Hai diễn viên Gen Z của “Châu Sinh Như Cố”: Khán giả một đồng cảm, một ghét cay đắng ảnh 18
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm