Hai du khách Nga trốn vé vào Công viên Quốc gia rồi đấm xỉu chú gấu vì tưởng là bảo vệ soát vé

HHT - Cử tường trốn vé vào vườn Quốc gia tiết kiệm được một khoản, hai du khách người Nga lại phải trả viện phí cho chú "thỏ nâu", tốn gấp mấy chục lần tiền vé.
Mới đây, hai du khách người Nga khi tới tham quan Công viên Quốc gia Tatra (Ba Lan), đã nhân lúc bảo vệ không chú ý, tự đi vào khu vực bảo tồn động vật mà không có vé. Khi đang đi bộ trong rừng, họ thấy một bóng dáng bất ngờ nhảy xổ ra từ bụi rậm, nghĩ là bị phát hiện việc trốn vé nên hai người đã hợp lực dùng tay đấm để bỏ chạy. Nhưng "anh bảo vệ" ấy hóa ra chỉ là một chú gấu nâu đang đi kiếm ăn, không hề có ý định gây khó dễ với ai.
Một nhóm du khách đã báo cáo rằng nhìn thấy hai người đang đánh một con gấu. Sau nhiều tin nhắn tương tự, các nhân viên an ninh đã đến hiện trường, phát hiện chú gấu đang nằm bất tỉnh, bên cạnh là hai người đàn ông, tay dính đầy máu. 
Hai du khách Nga trốn vé vào Công viên Quốc gia rồi đấm xỉu chú gấu vì tưởng là bảo vệ soát vé ảnh 1 Gấu nâu trong Công viên Quốc gia Tatra (Ba Lan) - Ảnh minh họa: Internet
Hai vị khách bị thiệt hại ít hơn chú gấu. Họ không cần nhập viện, trong khi chú gấu phải khâu rất nhiều mũi trên khắp cơ thể, khâu 9 mũi trên đầu, và chiếc răng nanh của nó cũng bị gãy. Sau khi phẫu thuật, con vật được đưa đến một phòng khám ở Krakow để tiếp tục điều trị.
Hiện tại, hai du khách người Nga đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi trốn vé, và phải chịu trách nhiệm trả tiền cho việc điều trị (vô cùng đắt) của chú gấu, cũng như nộp phạt và trả lời về hành vi bạo hành động vật. “Chúng tôi chỉ nghĩ đó là một nhân viên cải trang của khu bảo tồn, không biết lại là một con gấu. Chúng tôi chỉ muốn đánh vào mặt nó một lần để bỏ chạy.” - lời khai của một du khách cho biết.
Hai du khách Nga trốn vé vào Công viên Quốc gia rồi đấm xỉu chú gấu vì tưởng là bảo vệ soát vé ảnh 2 Ảnh minh họa: Internet
Hầu hết mọi người đều vô cùng nổi giận trước hành động ngược đãi động vật của hai du khách người Nga, thậm chí việc trốn vé cũng bị chỉ trích là thiếu tôn trọng và chẳng có gì hay ho. Được biết, chú gấu này có tên là Samson, hay còn được gọi là "chú thỏ nâu thân thiện", khá gần gũi và thân thiết với các nhân viên quản lý và khách du lịch đến thăm công viên. Vậy nên việc xảy ra phẫn nộ là điều dễ hiểu.
"Tội nghiệp Samson, nó có làm gì nên tội đâu. Con vật đáng thương đang đói bụng đi kiếm ăn và gặp phải những vị khách không mời."
"Hành động này thật khủng khiếp và chướng mắt. Dù là một con gấu, nhưng ở trong khu vực công viên Quốc gia thì cũng sẽ hiền lành thôi, đâu thể không nhận ra cơ chứ!"
"Cái giá cho việc tiếc vài đồng bạc, giờ phải trả gấp vài chục lần."
Hai du khách Nga trốn vé vào Công viên Quốc gia rồi đấm xỉu chú gấu vì tưởng là bảo vệ soát vé ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Hết tháng 10 vừa qua, Thanh Hoá đã tiêu hết khoảng 93% tổng dự toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) Bảo hiểm Y tế (BHTY) được phân bổ cho cả năm, nguy cơ sẽ vượt dự toán được Thủ tướng giao. Để kiểm soát chi phí KCB BHYT, ngăn chặn lãng phí, lạm dụng quỹ BHYT, BHXH tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều giải pháp.