Hải Dương: Teen thích thú với trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên"

Hải Dương: Teen thích thú với trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên"
HHT - Hơn 250 học sinh lớp 12 đến từ nhiều trường THPT tại Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh đã tham gia chương trình "Một ngày làm sinh viên" do báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò tổ chức.

Đây là chương trình đã được báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò tổ chức thành công tại nhiều thành phố lớn trên toàn quốc và là lần thứ 2 được tổ chức tại tỉnh Hải Dương với mục đích giúp học sinh lớp 12 có những trải nghiệm về cuộc sống sinh viên, có sự định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó giúp các em có những quyết định đúng đắn khi nộp đơn dự tuyển vào các trường Đại học - Cao đẳng. Chương trình Một ngày làm sinh viên tại Hải Dương nhận được sự phối hợp tổ chức của trường Đại học Sao Đỏ - trường Đại học có uy tín, bề dày truyền thống. Qua 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 100 ngàn kỹ sư, cử nhân, thợ cả, giáo viên dạy nghề, kỹ thuật viên có phẩm chất đạo đức, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hải Dương: Teen thích thú với trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên" ảnh 1

Học sinh trải nghiệm một tiết học Kỹ năng mềm.

Hải Dương: Teen thích thú với trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên" ảnh 2

Học sinh trải nghiệm tại khoa Ô tô

Điểm nhấn của chương trình Một ngày làm sinh viên là lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Sao Đỏ với nhiều doanh nghiệp uy tín. Trường Đại học Sao Đỏ sẽ tích cực đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường cơ sở vật chất để đáp ứng được với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Chiều ngược lại, các doanh nghiệp sẽ cam kết tạo điều kiện cho sinh viên  thực tập, trải nghiệm và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp về làm việc lâu dài tại các doanh nghiệp. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ cho biết: “Trong bối cảnh xã hội đang lo ngại về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm ngày càng nhiều, thì trường đại học nào tìm được đầu ra cho sinh viên sẽ được các thí sinh và phụ huynh lựa chọn để nộp hồ sơ. Trong thời gian qua tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi ra trường của trường Đại học Sao Đỏ rất cao. Một trong những lý do là Nhà trường có quan hệ với rất nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước”.

Hải Dương: Teen thích thú với trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên" ảnh 3

Học sinh được trải nghiệm với xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu của khoa Ô tô.

Hải Dương: Teen thích thú với trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên" ảnh 4

Học sinh được trải nghiệm tại các câu lạc bộ sinh viên.

Trong chương trình Một ngày làm sinh viên, các bạn học sinh đã được trải nghiệm nhiều nội dung thú vị: Học kỹ năng mềm; Trải nghiệm các ngành nghề tại các khoa đào tạo; Ăn bữa cơm sinh viên tại căng tin của trường Đại học Sao Đỏ; Giao lưu văn hóa văn nghệ với các anh chị thuộc các CLB sinh viên của nhà trường; Xem cuộc thi sáng tạo vật lý với chủ đề: Chuyển động bằng phản lực của các anh chị Sinh viên và tham gia các hoạt động thể dục thể thao…

Hải Dương: Teen thích thú với trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên" ảnh 5

Học sinh được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị sinh viên biểu diễn.

Nhà báo Lê Thanh Hà - Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò cho biết: “Một ngày trải nghiệm cuộc sống sinh viên là rất ít, tuy nhiên sẽ giúp các em học sinh bước đầu có được những hình dung để có sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống sinh viên trong thời gian tới. Đặc biệt, với những trải nghiệm ban đầu về các nghành nghề, hy vọng các em sẽ có những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn khi đăng ký thi tuyển vào các trường Đại học - Cao đẳng trong thời gian tới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.