Hai golf thủ hàng đầu thế giới Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn đến Việt Nam lần đầu tiên

Hai golf thủ hàng đầu thế giới Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn đến Việt Nam lần đầu tiên
HHT - Sắp tới đây, hai golf thủ nữ xếp hạng đầu thế giới là Ariya Jutanugarn (May) và chị gái Moriya Jutanugarn (Mo) sẽ đến Việt Nam lần đầu tiên.

Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện được người hâm mộ golf chờ đón, với sự xuất hiện của hai chị em người Thái nhà Jutanugarn được coi là hiện tượng golf của thế giới và kỳ tích golf ASEAN. Trong chuyến thăm 2 ngày tại Việt Nam vào ngày 1 và 2/12, hai chị em nhà Jutanugarn sẽ trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật golf cho 20 vận động viên golf tài năng của Việt Nam trong độ tuổi từ 10 tới 16 trong khuôn khổ buổi Tập huấn Golf Truyền cảm hứng.

Hai golf thủ hàng đầu thế giới Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn đến Việt Nam lần đầu tiên ảnh 1

Ariya Jutanugarn (May) được vinh danh số 1 thế giới trên bảng xếp hạng LPGA vào trung tuần tháng 6/2017 sau khi giành chiến thắng tại giải Manulife LPGA Classic 2017. Cô nhận giải thưởng Vận Động Viên Của Năm (Rolex Player Of The Year) năm 2016 sau khi thắng 5 giải đấu là LPGA Yokohama Tire - LPGA Classic, Kingsmill Championship, LPGA Volvik Championship, Ricoh Women’s British Open Canadian Pacific Women’s Open. Hiện giờ cô đang giữ vị trí số 7 tại bảng xếp hạng LPGA sau khi giành chiến thắng tại giải CME Group Tour. Người Thái gọi cô bằng cái tên thân mật là “Pro May”. Sở trường của May là cú đánh dài nhất (longest drive).

Hai golf thủ hàng đầu thế giới Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn đến Việt Nam lần đầu tiên ảnh 2
Hai golf thủ hàng đầu thế giới Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn đến Việt Nam lần đầu tiên ảnh 3

Moriya Jutanugarn (Mo) hiện xếp hạng 21 trên bảng xếp hạng LPGA. Cô được xếp vị trí số 1 về số lần đạt birdy (thành tích ít hơn số gậy tiêu chuẩn 1 gậy) năm 2017 với 416 lần đạt birdy. Năm 2017, Mo gần như đã chạm tay tới chức vô địch LPGA đầu tiên của mình khi kết thúc ở vị trí thứ 2 tại LPGA Evian Championship 2017 và giải Blue Bay LPGA 2017. Người Thái gọi cô với cái tên thân mật là “Pro Mo”. Sở trường của cô là cú đẩy (putt) cực kỳ chính xác.

Hai golf thủ hàng đầu thế giới Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn đến Việt Nam lần đầu tiên ảnh 4

Được gọi với biệt danh “Thai Sisters” (Chị em người Thái), đây là cặp chị em nhận được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử LPGA (hơn 1 triệu USD/ năm).

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?