CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

Hai gương mặt trẻ tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xuất thân từ Viettel

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong số các đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, có hai gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cùng xuất thân từ Viettel là anh Lưu Đức Phong và anh Lê Quang Hiếu.

Lê Đức Phong - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Anh Lưu Đức Phong (sinh năm 1990) là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Anh Phong cũng là đại diện Viettel duy nhất được đề cử giải Gương mặt trẻ năm vừa qua.

Thời gian qua, anh Lưu Đức Phong đã có nhiều đóng góp cho công tác chuyển đổi số doanh nghiệp. Anh Phong là người trực tiếp nghiên cứu và phát triển nền tảng chuyển đổ số doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam mang tên nBOX. Sản phẩm đã xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê và Make in Vietnam năm 2020, khi áp dụng tại các Tổng Công ty trong Tập đoàn Viettel đã giúp tiết kiệm chi phí phát triển ứng dụng lên đến hàng chục tỉ đồng và thời gian nhanh gấp 5 lần cách làm truyền thống.

Hai gương mặt trẻ tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xuất thân từ Viettel ảnh 1

Lưu Đức Phong, Trưởng phòng Nền tảng số - Trung tâm Chuyển đổi số - TCT Mạng lưới Viettel (VTNet).

Tại VTNet, anh Phong cũng chủ trì và trực tiếp nghiên cứu, áp dụng các công nghệ 4.0 (trí tuệ nhân tạo - AI/ML, dữ liệu lớn - Big data) xây dựng các hệ thống hỗ trợ vận hành và khai thác mạng lưới của Viettel bao gồm: Hệ thống hỗ trợ trả lời tự động VTNet - Bot chat, hệ thống nhận diện ảnh tự động (Computer Vision) giúp xử lý hơn 1 triệu lượt yêu cầu tự động/ tháng với độ sẵn sàng 24/7. Anh Phong cũng từng nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng năm 2020.

Lê Quang Hiếu - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019

Anh Lê Quang Hiếu (sinh năm 1989) hiện là Giám đốc Trung tâm Vận hành khai thác toàn cầu, Tổng công ty Mạng lưới Viettel (VTNet).

Hai gương mặt trẻ tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xuất thân từ Viettel ảnh 2

Anh Lê Quang Hiếu, Giám đốc Trung tâm Vận hành Khai thác toàn cầu, Tổng công ty VTNet.

Lê Quang Hiếu là một trong ba người sáng lập Cộng đồng Điện toán đám mây mã nguồn mở (Điện toán đám mây OpenStack) Việt Nam, được Tổ chức Điện toán đám mây OpenStack thế giới Foundation lựa chọn trở thành đại diện ở Việt Nam và là chủ nhiệm giải pháp điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam vCloud, giải pháp đứng trong top 19% hạ tầng điện toán đám mây mã nguồn mở lớn nhất thế giới, đem lại lợi nhuận cho Viettel lên tới 621 tỷ đồng. Thành công đó giúp anh Hiếu được đề cử là một trong những Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ, đại diện VTNet cho rằng trước năm 35 tuổi, mỗi người nên xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu và khát vọng của mình, nhìn ra được năm 35 tuổi đích đến của mình là gì.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII được tổ chức từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Việt Nam Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo". Ngay sau Đại hội, tại 67/67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức đồng loạt Ngày Thanh niên cùng hành động với các hoạt động: Chạy bộ gây quỹ các hoạt động tình nguyện, ra quân các tổ chuyển đổi số công cộng, phối hợp hỗ trợ người dân được cấp mã định danh, đăng ký căn cước công dân và hộ chiếu, trồng cây xanh...

Bên cạnh đó, triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”. Trong đó, T.Ư Đoàn tổ chức điểm tại 11 Tỉnh, Thành Đoàn (gồm Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Gia Lai, TPHCM, An Giang, Đồng Tháp) và một điểm ở ngoài nước là CHDCND Lào.

Hai gương mặt trẻ tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xuất thân từ Viettel ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.