CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

Hai gương mặt trẻ tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xuất thân từ Viettel

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong số các đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, có hai gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cùng xuất thân từ Viettel là anh Lưu Đức Phong và anh Lê Quang Hiếu.

Lê Đức Phong - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Anh Lưu Đức Phong (sinh năm 1990) là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Anh Phong cũng là đại diện Viettel duy nhất được đề cử giải Gương mặt trẻ năm vừa qua.

Thời gian qua, anh Lưu Đức Phong đã có nhiều đóng góp cho công tác chuyển đổi số doanh nghiệp. Anh Phong là người trực tiếp nghiên cứu và phát triển nền tảng chuyển đổ số doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam mang tên nBOX. Sản phẩm đã xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê và Make in Vietnam năm 2020, khi áp dụng tại các Tổng Công ty trong Tập đoàn Viettel đã giúp tiết kiệm chi phí phát triển ứng dụng lên đến hàng chục tỉ đồng và thời gian nhanh gấp 5 lần cách làm truyền thống.

Hai gương mặt trẻ tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xuất thân từ Viettel ảnh 1

Lưu Đức Phong, Trưởng phòng Nền tảng số - Trung tâm Chuyển đổi số - TCT Mạng lưới Viettel (VTNet).

Tại VTNet, anh Phong cũng chủ trì và trực tiếp nghiên cứu, áp dụng các công nghệ 4.0 (trí tuệ nhân tạo - AI/ML, dữ liệu lớn - Big data) xây dựng các hệ thống hỗ trợ vận hành và khai thác mạng lưới của Viettel bao gồm: Hệ thống hỗ trợ trả lời tự động VTNet - Bot chat, hệ thống nhận diện ảnh tự động (Computer Vision) giúp xử lý hơn 1 triệu lượt yêu cầu tự động/ tháng với độ sẵn sàng 24/7. Anh Phong cũng từng nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng năm 2020.

Lê Quang Hiếu - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019

Anh Lê Quang Hiếu (sinh năm 1989) hiện là Giám đốc Trung tâm Vận hành khai thác toàn cầu, Tổng công ty Mạng lưới Viettel (VTNet).

Hai gương mặt trẻ tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xuất thân từ Viettel ảnh 2

Anh Lê Quang Hiếu, Giám đốc Trung tâm Vận hành Khai thác toàn cầu, Tổng công ty VTNet.

Lê Quang Hiếu là một trong ba người sáng lập Cộng đồng Điện toán đám mây mã nguồn mở (Điện toán đám mây OpenStack) Việt Nam, được Tổ chức Điện toán đám mây OpenStack thế giới Foundation lựa chọn trở thành đại diện ở Việt Nam và là chủ nhiệm giải pháp điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam vCloud, giải pháp đứng trong top 19% hạ tầng điện toán đám mây mã nguồn mở lớn nhất thế giới, đem lại lợi nhuận cho Viettel lên tới 621 tỷ đồng. Thành công đó giúp anh Hiếu được đề cử là một trong những Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ, đại diện VTNet cho rằng trước năm 35 tuổi, mỗi người nên xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu và khát vọng của mình, nhìn ra được năm 35 tuổi đích đến của mình là gì.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII được tổ chức từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Việt Nam Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo". Ngay sau Đại hội, tại 67/67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức đồng loạt Ngày Thanh niên cùng hành động với các hoạt động: Chạy bộ gây quỹ các hoạt động tình nguyện, ra quân các tổ chuyển đổi số công cộng, phối hợp hỗ trợ người dân được cấp mã định danh, đăng ký căn cước công dân và hộ chiếu, trồng cây xanh...

Bên cạnh đó, triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”. Trong đó, T.Ư Đoàn tổ chức điểm tại 11 Tỉnh, Thành Đoàn (gồm Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Gia Lai, TPHCM, An Giang, Đồng Tháp) và một điểm ở ngoài nước là CHDCND Lào.

Hai gương mặt trẻ tiêu biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII xuất thân từ Viettel ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.