Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ

HHT - Dân mạng xứ Trung bày tỏ bức xúc cũng như thương thay cho nữ diễn viên Đàm Tùng Vận khi tòa án sơ thẩm phán quyết kẻ gây tội với mức án nhẹ.

Việc mẹ của nữ diễn viên Đàm Tùng Vận không qua khỏi sau tai nạn ô tô đêm Giao thừa năm 2018 từng nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. 

Đến ngày 31/8 năm nay, vụ tai nạn giao thông của mẹ Đàm Tùng Vận mới chính thức mở phiên tòa công khai. Tại phiên tòa, Đàm Tùng Vận không giấu được cảm xúc, cô nói mình rất sốt ruột, rất sợ hãi khi bước vào phiên tòa, lo rằng mình sẽ không dám nhìn vào bằng chứng được đưa ra. Và nữ diễn viên bày tỏ: “Tôi mong các vị có thể trả lại sự công bằng cho mẹ tôi, thủ phạm cần phải bị trừng phạt thích đáng”. 

Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 1 Tại phiên tòa hôm 31/8, Đàm Tùng Vận đi cùng trợ lí thân thiết.

Được biết, kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, Đàm Tùng Vận chưa hề nhận được bất kì lời xin lỗi nào của thủ phạm. Thậm chí, tại phiên tòa ngày 31/8, Mã Minh Hoằng - kẻ gây tai nạn - còn rất ung dung, không hề có biểu hiện hối lỗi.   

Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 2  
Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 3 Đàm Tùng Vận tại phiên tòa ngày 19/9.

Ngày 19/9, Tại phiên sơ thẩm công khai, tòa án Nhân dân huyện Tự Vĩnh, tỉnh Tứ Xuyên phán bị cáo Mã Minh Hoằng tội gây tai nạn giao thông. Theo đó, Mã Minh Hoằng bị kết án 6 năm tù giam, bồi thường cho nguyên đơn Đàm Mỗ Lâm (mẹ Đàm Tùng Vận) 920.048 NDT (khoảng 3,2 tỷ VNĐ) và bồi thường cho gia đình hai nạn nhân bị thương nặng khác số tiền lần lượt là 247.907 NDT (hơn 850 triệu VNĐ) và 185.619 NDT (hơn 600 triệu VNĐ). Phía Đàm Tùng Vận cho hay sẽ quyên góp từ thiện toàn bộ số tiền bồi thường trên. 

Video Đàm Tùng Vận đến dự phiên tòa ngày 19/9. 

Tòa cho rằng bị cáo Mã Minh Hoằng đã vi phạm các quy định về quản lý giao thông và vận tải, gây tai nạn khiến một người chết hai người bị thương, phải chịu trách nhiệm hình sự trước hành vi của mình. Mã Minh Hoằng điều khiển ô tô trong lúc say rượu, gây tai nạn và bỏ trốn, thời hạn phạt tù không dưới 3 năm cũng không quá 7 năm.

Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 4  Đàm Tùng Vận từng có thời gian dài bị mắng oan là đứa con vô tâm khi mẹ bị tai nạn.

Kể từ khi mẹ gặp tai nạn, Đàm Tùng Vận cũng gặp không ít khó khăn. Gác lại mọi công việc, cô luôn bên cạnh chăm sóc bà, thế nhưng nữ diễn viên lại nhiều lần bị tung tin đồn hẹn hò cũng như bị "ném đá" là kẻ vô tâm trong thời gian này. Nhưng cô vẫn im lặng chịu đựng, không hề lên tiếng, dành khoảng thời gian ít ỏi còn lại bên cạnh mẹ. Mãi đến khi tham gia show Hướng Về Cuộc Sống, nhờ MC Hà Cảnh mà Đàm Tùng Vận mới được “giải oan”.

Hiện tại, dù đã quay lại với công việc, sự nghiệp cũng đang phát triển tốt lên nhưng mỗi lần nhắc đến mẹ thì Đàm Tùng Vận vẫn chẳng thể kìm nén được mà bật khóc.

Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 5
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm