Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ

HHT - Dân mạng xứ Trung bày tỏ bức xúc cũng như thương thay cho nữ diễn viên Đàm Tùng Vận khi tòa án sơ thẩm phán quyết kẻ gây tội với mức án nhẹ.

Việc mẹ của nữ diễn viên Đàm Tùng Vận không qua khỏi sau tai nạn ô tô đêm Giao thừa năm 2018 từng nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. 

Đến ngày 31/8 năm nay, vụ tai nạn giao thông của mẹ Đàm Tùng Vận mới chính thức mở phiên tòa công khai. Tại phiên tòa, Đàm Tùng Vận không giấu được cảm xúc, cô nói mình rất sốt ruột, rất sợ hãi khi bước vào phiên tòa, lo rằng mình sẽ không dám nhìn vào bằng chứng được đưa ra. Và nữ diễn viên bày tỏ: “Tôi mong các vị có thể trả lại sự công bằng cho mẹ tôi, thủ phạm cần phải bị trừng phạt thích đáng”. 

Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 1 Tại phiên tòa hôm 31/8, Đàm Tùng Vận đi cùng trợ lí thân thiết.

Được biết, kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, Đàm Tùng Vận chưa hề nhận được bất kì lời xin lỗi nào của thủ phạm. Thậm chí, tại phiên tòa ngày 31/8, Mã Minh Hoằng - kẻ gây tai nạn - còn rất ung dung, không hề có biểu hiện hối lỗi.   

Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 2  
Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 3 Đàm Tùng Vận tại phiên tòa ngày 19/9.

Ngày 19/9, Tại phiên sơ thẩm công khai, tòa án Nhân dân huyện Tự Vĩnh, tỉnh Tứ Xuyên phán bị cáo Mã Minh Hoằng tội gây tai nạn giao thông. Theo đó, Mã Minh Hoằng bị kết án 6 năm tù giam, bồi thường cho nguyên đơn Đàm Mỗ Lâm (mẹ Đàm Tùng Vận) 920.048 NDT (khoảng 3,2 tỷ VNĐ) và bồi thường cho gia đình hai nạn nhân bị thương nặng khác số tiền lần lượt là 247.907 NDT (hơn 850 triệu VNĐ) và 185.619 NDT (hơn 600 triệu VNĐ). Phía Đàm Tùng Vận cho hay sẽ quyên góp từ thiện toàn bộ số tiền bồi thường trên. 

Video Đàm Tùng Vận đến dự phiên tòa ngày 19/9. 

Tòa cho rằng bị cáo Mã Minh Hoằng đã vi phạm các quy định về quản lý giao thông và vận tải, gây tai nạn khiến một người chết hai người bị thương, phải chịu trách nhiệm hình sự trước hành vi của mình. Mã Minh Hoằng điều khiển ô tô trong lúc say rượu, gây tai nạn và bỏ trốn, thời hạn phạt tù không dưới 3 năm cũng không quá 7 năm.

Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 4  Đàm Tùng Vận từng có thời gian dài bị mắng oan là đứa con vô tâm khi mẹ bị tai nạn.

Kể từ khi mẹ gặp tai nạn, Đàm Tùng Vận cũng gặp không ít khó khăn. Gác lại mọi công việc, cô luôn bên cạnh chăm sóc bà, thế nhưng nữ diễn viên lại nhiều lần bị tung tin đồn hẹn hò cũng như bị "ném đá" là kẻ vô tâm trong thời gian này. Nhưng cô vẫn im lặng chịu đựng, không hề lên tiếng, dành khoảng thời gian ít ỏi còn lại bên cạnh mẹ. Mãi đến khi tham gia show Hướng Về Cuộc Sống, nhờ MC Hà Cảnh mà Đàm Tùng Vận mới được “giải oan”.

Hiện tại, dù đã quay lại với công việc, sự nghiệp cũng đang phát triển tốt lên nhưng mỗi lần nhắc đến mẹ thì Đàm Tùng Vận vẫn chẳng thể kìm nén được mà bật khóc.

Hai năm sau cái chết của mẹ Đàm Tùng Vận, kẻ gây tai nạn chỉ phải chịu mức án phạt nhẹ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.