Hai người giàu nhất thế giới đối đầu: Elon Musk phản pháo khi bị phía Jeff Bezos bảo “thích nổi tiếng”

HHT - Elon Musk và Jeff Bezos nổi tiếng vì họ giàu có, tất nhiên. Hai người đã tráo đổi qua lại hai vị trí đầu tiên trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới suốt gần hai tháng nay. Nhưng điều khiến mọi người chú ý đến hơn cả tài sản của họ chính là việc Elon và Jeff không giấu giếm việc mình… rất ghét đối thủ.

Dường như “bão tố” vẫn đang vần vũ giữa hai người đàn ông giàu nhất thế giới: Elon Musk (Tesla, SpaceX) và Jeff Bezos (Amazon).

Hai tỷ phú công nghệ này cứ thay nhau nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong thời gian gần đây, nhưng xung đột giữa họ thì kéo dài nhiều năm nay rồi, chủ yếu bắt nguồn từ sở thích và tham vọng khai phá không gian của cả hai.

Và dường như Elon chưa bao giờ quên “mối thù” đó.

Hai người giàu nhất thế giới đối đầu: Elon Musk phản pháo khi bị phía Jeff Bezos bảo “thích nổi tiếng” ảnh 1

Mối "thâm thù" giữa Elon và Jeff đã bắt đầu từ lâu. Ảnh: YouTube, GeekWire/ Kevin Lisota.

Mới đây, trên tờ The Washington Post có đăng một bài mà các fan của Elon thấy là đầy tính khiêu khích. Trong bài có viết, vì chia sẻ sự quan tâm cho nhiều việc, nên Elon Musk đang “rời xa” Tesla, dẫn đến việc cổ phiếu của công ty này sụt giá hai ngày liên tiếp.

Việc này khiến Elon đã phải “trả lại” vị trí giàu nhất thế giới cho Jeff. Nói chung, bài viết có ý chê cách quản lý công việc của Elon. Thậm chí, tiêu đề của bài còn cho rằng Elon đang “chạy theo sự nổi tiếng”, và đặt ra câu hỏi là liệu Tesla có thể “tự vận hành” được không (nói về chế độ tự lái của xe ô tô Tesla, để ám chỉ việc cả công ty Tesla có hoạt động được nếu không có Elon hay không).

Hai người giàu nhất thế giới đối đầu: Elon Musk phản pháo khi bị phía Jeff Bezos bảo “thích nổi tiếng” ảnh 2

Vì Elon Musk không tập trung vào công việc ở Tesla nên cổ phiếu của công ty này mới sụt giá? - Ảnh: Motor Trend.

The Washington Post đã liên lạc với Elon qua e-mail, và đây là phản hồi ngắn ngủi mà họ nhận được từ tỷ phú quái tính này: “Gửi lời hỏi thăm của tôi đến kẻ giật dây của các người nhé”.

Câu phản hồi này rõ ràng nhằm vào Jeff Bezos - vì Jeff là chủ sở hữu tờ Post.

Với động thái mới nhất này, dường như Elon sẵn sàng đổ thêm dầu vào lửa, một lần nữa thổi bùng cuộc đối đầu với Jeff - vốn đã bắt đầu ít nhất từ năm 2004. Suốt mười mấy năm qua, Elon đã không ngại tung hàng loạt lời chỉ trích vào Jeff và công ty tên lửa Blue Origin của ông. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016, khi được hỏi về việc cạnh tranh về tên lửa với các doanh nhân như Jeff Bezos, Elon nhún vai, nửa đùa nửa thật hỏi lại: “Jeff nào nhỉ?”. Đây là video:

Sau đó, Elon đã một vài lần gọi Jeff là “kẻ bắt chước” (chẳng hạn như vào giữa năm 2020, khi Jeff tuyên bố mua công ty sản xuất xe tự lái), thậm chí Elon còn tag cả tên “đối thủ” vào dòng tweet của mình. Đồng thời, Elon cũng chỉ trích công ty Amazon của Jeff là “độc quyền”.

Về phần mình, Jeff cũng chẳng phải dạng vừa. Ông nhiều lần chê bai mục tiêu đưa người lên sao Hỏa của Elon và SpaceX là “không có tính thúc đẩy”. Năm 2019, Jeff thẳng thừng mỉa mai: “Cứ lên đỉnh núi Everest mà sống một năm đi đã, để xem bạn có thích không. Vì so với sao Hỏa thì nơi đó vẫn còn là Thiên Đường đấy”.

Hai người giàu nhất thế giới đối đầu: Elon Musk phản pháo khi bị phía Jeff Bezos bảo “thích nổi tiếng” ảnh 3

Jeff nói "cạnh khóe" Elon: "Thử lên đỉnh núi Everest mà sống một năm đi đã". Ảnh: Matthew Staver/ Bloomberg/ Getty Images.

Thực tế, dù là hai người giàu nhất thế giới nhưng hai tỷ phú này không ghét nhau hay cạnh tranh với nhau về tài sản (có lẽ họ đã giàu đến mức không quan tâm tới chênh lệch một vài tỷ đôla nữa), mà chủ yếu là vì niềm đam mê/ cách tiếp cận đối với công nghệ (cùng dấu đẩy nhau chăng?), nhất là tên lửa.

Hai người giàu nhất thế giới đối đầu: Elon Musk phản pháo khi bị phía Jeff Bezos bảo “thích nổi tiếng” ảnh 4

Elon và Jeff cùng có niềm đam mê khai phá không gian. Ảnh: YouTube.

Trong khi đó, phần còn lại của thế giới, đặc biệt là những nhà đầu tư - vẫn chăm chú dõi theo cuộc đối đầu Elon Musk - Jeff Bezos, bởi nói cho cùng, họ đều là những người có khả năng “một tay thay đổi thị trường” mà.

Hai người giàu nhất thế giới đối đầu: Elon Musk phản pháo khi bị phía Jeff Bezos bảo “thích nổi tiếng” ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.