Hai phi công nhìn thấy vật thể bay bí ẩn, không xuất hiện trên hệ thống dò tìm của máy bay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi đang lái máy bay, 2 phi công này đã nhìn thấy một “vật thể bay không xác định” rất lạ lùng. Báo cáo của họ đã được phân tích và một số chuyên gia tin rằng đó có thể là vật thể bay của người ngoài hành tinh.

Đã từng có không ít người nói rằng họ nhìn thấy “vật thể bay không xác định”. Một số trường hợp sau đó trở thành… có xác định, là những hiện tượng tự nhiên hay vệ tinh. Nhưng cũng có một số trường hợp rất khó giải thích, thậm chí các chuyên gia cũng tin rằng đó là những vật thể lạ từ bên ngoài Trái Đất.

Chẳng hạn, một báo cáo của 2 phi công về “đĩa bay nở ra co lại” trên bầu trời đã được xem xét rất kỹ nhưng chưa thể giải thích rõ ràng.

Sự kiện này xảy ra vào ngày 19/3/2020 nhưng gần đây mới được phân tích tương đối đầy đủ. Vật thể này có màu trắng hơi vàng, được nhìn thấy bởi 2 phi công của hãng FedEx khi lái chiếc Boeing 767 bay qua Mexico. 2 phi công này nhìn ra ngoài thì thấy vật thể bay lạ, nhưng điều bí ẩn là vật thể đó không xuất hiện trên ra-đa của máy bay.

Đây là video:

Nguồn: Mail Online.

Những hình ảnh mà 2 phi công ghi lại đã được phân tích bởi Trung tâm Báo cáo Hàng không Quốc gia về các Hiện tượng Bất thường (NARCAP). Theo 2 phi công này thì vật thể đó dường như “rơi” từ trên cao xuống, rồi “bỗng nhiên dừng lại” và “lơ lửng”.

Dù 2 phi công này không được nêu tên, nhưng NARCAP cho biết họ đều là những phi công có năng lực, “rất có kinh nghiệm” và có thể “phân biệt được những điều bình thường với những điều khác thường”. Trong đó, cơ trưởng đã có 19 năm kinh nghiệm lái máy bay cho một công ty vận tải lớn, cộng với 10 năm làm việc trong Không quân Mỹ.

Hai phi công nhìn thấy vật thể bay bí ẩn, không xuất hiện trên hệ thống dò tìm của máy bay ảnh 1

Điều lạ là vật thể không xuất hiện trên radar của máy bay, các chuyên gia cho rằng nó có thể có một "khiên trường lực". Ảnh: NARCAP.

Ban đầu, cơ phó nghĩ đây là một thiên thạch khi thấy “ánh sáng màu trắng và vàng phía bên trái buồng lái”. Vật thể này sau đó phát ra tia sáng màu trắng. Sợ rằng đó có thể là một máy bay khác, 2 phi công này tìm cách tránh.

Tuy nhiên, ánh sáng đó đột ngột đứng lại và cứ “đi theo” máy bay của 2 phi công trong suốt khoảng 30 phút.

Cơ trưởng miêu tả: “Đó là một vật thể sáng, có hình giọt nước…, không có đèn định vị hay các đặc điểm khác của máy bay, ánh sáng của nó dường như có đuôi”.

Sau khoảng 30 phút, vật thể bí ẩn đổi màu từ trắng - vàng sang thành hồng - tím rồi bay đi. Phần còn lại của chuyến bay đó không có gì bất thường nữa.

Hai phi công nhìn thấy vật thể bay bí ẩn, không xuất hiện trên hệ thống dò tìm của máy bay ảnh 2

Ông Ted Roe, giám đốc điều hành của NARCAP. Ảnh: Mail Online.

Báo cáo của NARCAP kết luận rằng, trường hợp này rất giống với một số trường hợp nhìn thấy vật thể bay không xác định khác trong 90 năm qua, và quan trọng là lần này có video khá rõ ràng. NARCAP lo ngại rằng những “vật thể lạ” kiểu này có thể gây nguy hiểm cho các máy bay vì chúng xuất hiện bất ngờ và hệ thống dò tìm của máy bay lại không dò được chúng.

Ted Roe, giám đốc điều hành của NARCAP, cũng thấy đây là trường hợp rất khó giải thích bằng những gì mà chúng ta đã biết. Cho nên, đó rất có thể là một vật thể bay từ một nơi xa xôi nào đó. Nhưng nó chính xác là gì và từ đâu thì có lẽ chưa ai có thể trả lời ngay được, mà cần rất nhiều nghiên cứu nữa.

Hai phi công nhìn thấy vật thể bay bí ẩn, không xuất hiện trên hệ thống dò tìm của máy bay ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm