Hải Phòng: 6 thí sinh có điểm thi vào lớp 10 THPT tăng đột biến sau phúc khảo

Hải Phòng: 6 thí sinh có điểm thi vào lớp 10 THPT tăng đột biến sau phúc khảo
HHT - 6 thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Trường THPT An Dương, TP. Hải Phòng sau khi chấm phúc khảo đã có điểm thi tăng đột biến, thậm chí có thí sinh còn có số điểm tăng tới 6,25 điểm khiến nhiều học sinh, phụ huynh đặt dấu hỏi.

Cụ thể, kết quả chấm phúc khảo kỳ thi vào lớp 10 (năm học 2019-2020) tại hội đồng thi Trường THPT An Dương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng được công bố vào ngày 7/7/2019 cho thấy có tới 6 thí sinh đạt số điểm tăng vọt so với kết quả điểm ban đầu.

Cụ thể, 6 thí sinh gồm: N.Đ.H (Trường THCS Bắc Sơn) tăng 4,75 điểm; T.Q.H (THCS Nguyễn Bá Ngọc) tăng 5,25 điểm; L.N.H (THCS Quốc Tuấn) tăng 1,75 điểm; N.V.B.H (THCS Ngô Gia Tự) tăng 2,25 điểm; C.P.H (THCS Quán Toan) tăng 2,5 điểm. Đặc biệt, thí sinh Đ.T.N.H (THCS Đặng Cương) tăng tới 6,5 điểm (điểm thi trước phúc khảo là 1,75, sau phúc khảo là 8,25 điểm).

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cho biết, Sở tổ chức chấm phúc khảo lại bài sau khi nhận được đơn phúc khảo của 6 thí sinh thuộc Hội đồng thi Trường THPT An Dương. Vị lãnh đạo này cũng xác nhận, qua kiểm tra, kết quả bài thi của các thí sinh trên bị nhập nhầm phách ở lần thi đầu dẫn đến điểm tăng như vậy chứ thực tế điểm chấm phúc khảo chính là điểm thi ban đầu của thí sinh.

Hải Phòng: 6 thí sinh có điểm thi vào lớp 10 THPT tăng đột biến sau phúc khảo ảnh 1
Trường THPT An Dương, Hải Phòng.

Còn theo báo cáo Hội đồng chấm thi phúc khảo Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại thành phố Hải Phòng do ông Vũ Văn Lợi - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng phúc khảo được tổ chức thực hiện từ ngày 5/7/2019 đến ngày 7/7/2019 thì có 8 bài thi môn Toán đại trà thay đổi điểm so với điểm đã công bố lần 1, trong đó THPT An Dương có 6 bài Toán và THPT Quốc Tuấn có 2 bài Toán

Lý do xảy ra tình trạng trên theo Sở GD&ĐT là do khi Hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi ở 8 bài thi trên để đối chiếu thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau. Hội đồng đã tìm đúng 8 thân bài thi khớp đúng với phách và tổ chức chấm lại. Kết quả điểm chấm phúc khảo trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi so với lần chấm thứ nhất. Nhưng điểm trên bài thi khác với điểm đã công bố ở lần thứ nhất (là do lỗi kỹ thuật).

Hội đồng phúc khảo đã thống nhất trả lại đúng điểm của 8 bài thi và đã công bố điểm cho học sinh.

Cũng theo báo cáo này, sau khi chấm thi xong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ rà soát, rút kinh nghiệm và xử lý đối với tập thể và cá nhân theo qui định của quy chế thi.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm