Hải Phòng: Người dân thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ violin đường phố

Hải Phòng: Người dân thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ violin đường phố
HHT - Có lẽ đối với người dân thành phố Hải Phòng, người nghệ sĩ violin này đã trở thành một phần linh hồn của thành phố, vì vậy mà rất nhiều người đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của ông.

Cách đây vài năm, trên những con đường thuộc dải trung tâm thành phố Hải Phòng, xuất hiện một ông cụ râu tóc đã ngả bạc, dáng người bé nhỏ, lặng lẽ kéo vỹ cầm giữa dòng người tấp nập. Hình ảnh người nghệ sĩ violin giản dị ấy đã đi vào lòng rất nhiều người dân thành phố Cảng, để rồi ngày hôm nay, khi nhận được tin về cái chết đầy thương tâm của ông, nhiều người dân thành phố đã không khỏi ngậm ngùi, thương tiếc.

Hải Phòng: Người dân thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ violin đường phố ảnh 1

Hình ảnh người nghệ sĩ violin trên đường phố Hải Phòng. (Ảnh: Internet)

Tên đầy đủ của cụ là Đỗ Bá Lý, cuộc đời của cụ được người ta ví như một cuốn tiểu thuyết buồn bởi những thăng trầm, vất vả mà cụ từng phải chịu đựng. Bản thân mắc bệnh ung thư dạ dày, con cái đã mất hết, cụ chỉ còn người vợ đau ốm, hai vợ chồng cụ phải thuê nhà trọ để sống qua ngày. Không còn kế sinh nhai nào khác, cụ đành ôm đàn violin đi bộ mỗi ngày cả chục cây số để tới hồ Tam Bạc kéo đàn dạo kiếm sống và kiếm tiền chữa bệnh cho vợ. Cảm động trước hoàn cảnh của người nghệ sĩ già, rất nhiều người dân trong thành phố đã quyên tiền giúp đỡ cụ, cuộc sống của cụ ngày càng khá hơn. Người dân Hải Phòng hi vọng cuộc đời buồn của người nghệ sĩ già sẽ có một cái kết đẹp nhưng không ngờ cụ lại qua đời bởi một tai nạn giao thông.

Trưa ngày 28/7/2017, một người dùng Facebook đã đăng tải bài viết về tai nạn của cụ Đỗ Bá Lý. Cụ bị tai nạn tại chân cầu vượt Big C Hải Phòng và không thể qua khỏi.

Hải Phòng: Người dân thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ violin đường phố ảnh 2

Bài viết về tai nạn của cụ .

Ngay sau khi bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người dân Hải Phòng đã bình luận bày tỏ sự thương xót và nuối tiếc.

Hải Phòng: Người dân thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ violin đường phố ảnh 3

Nhiều người không thể kìm lòng trước sự ra đi đột ngột của cụ.

Hải Phòng: Người dân thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ violin đường phố ảnh 4

Cụ Lý đã gắn bó với nhiều kỉ niệm của người dân Hải Phòng.

Một người dùng Facebook ngậm ngùi: ”Có những số phận, những cuộc đời, sống và cống hiến nhưng luôn lu mờ trong xã hội đông đúc, chỉ khi mất đi mới được một chút hoài niệm". Có người thì vẫn còn ngỡ ngàng, không tin nổi vào những gì mình đang đọc: ”Mình vẫn gặp cụ ngồi kéo đàn hôm qua, mới gặp ở đường Lê Hồng Phong cơ mà”.

“Cụ bà sẽ ra sao?”, “Ai sẽ lo ma chay cho cụ ?”... Đó là những câu hỏi mà nhiều người dân Hải Phòng đang canh cánh trong lòng. Họ không chỉ xót xa cho hoàn cảnh của cụ mà còn thấy nuối tiếc vì những con phố từ nay đã vắng bóng tiếng vỹ cầm của người nghệ sĩ già đầy tâm huyết với âm nhạc. Nhưng có lẽ, trong thâm tâm họ hiểu rằng, linh hồn người nghệ sĩ vẫn sống với phố phường và tiếng vỹ cầm vẫn vang lên trong ký ức của những người dân thành phố Hải Phòng.

MINH DUYÊN (tổng hợp) 

MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).