Hải Phòng: Nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng đến nhập viện do xích mích trong lúc rửa tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi ghi nhận thông tin về việc học sinh trường THPT Nguyễn Huệ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã lập Đoàn công tác về làm việc trực tiếp tại trường.

Theo đó, sự việc được xác định nảy sinh khi trong giờ ra chơi tiết thứ 2 buổi chiều ngày 22/3, nữ sinh P.T.N.L. (lớp 10C5) và V.T.D.L. (lớp 11B2) trường THPT Nguyễn Huệ (Kiến Thuỵ, Hải Phòng) xảy ra xích mích trong lúc đi rửa tay và có lời qua tiếng lại, sau đó dẫn đến mâu thuẫn. Sự việc này đã được quản sinh nhà trường can ngăn và yêu cầu học sinh giải tán về lớp.

Sau buổi học (khoảng 17h cùng ngày), 2 nữ sinh hẹn nhau ra ngoài trường để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Hải Phòng: Nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng đến nhập viện do xích mích trong lúc rửa tay ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Huệ - nơi hai nữ sinh theo học.

Sự việc này đã được mẹ nữ sinh P.T.N.L. đưa lên mạng xã hội với nội dung con gái mình bị hành hung. Người mẹ cho biết, sau khi N.L. bị đánh trong hành lang lớp học, nhóm nữ sinh lớp 11B2 tiếp tục hẹn L. ra ngoài tiếp tục đánh hội đồng. Nữ sinh L. bị đánh vào sau đầu và gáy đến ngất xỉu tại chỗ và phải đưa đi cấp cứu.

Sau đó, bài viết đã bị xóa. Ngoài ra, bố nữ sinh P.T.N.L. cũng có đơn tố cáo việc con gái bị đánh đến Công an Thị trấn Núi Đối.

Trong khi P.T.N.L. đang được điều trị tại Bệnh viện Việt - Tiệp, V.T.D.L. cũng đang điều trị tại Bệnh viện huyện Kiến Thụy.

Sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ đã liên lạc với giáo viên chủ nhiệm, bộ phận quản sinh để xác minh thông tin, yêu cầu triệu tập cuộc họp. Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp với các bên liên quan nhưng phụ huynh của hai nữ sinh đều vắng mặt vì phải chăm con trong viện.

Trong cuộc họp, trường yêu cầu các học sinh liên quan viết tường trình vụ việc. Đại diện Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đến bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe các học sinh và động viên gia đình. Nhà trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương và Công an thị trấn Núi Đối để làm rõ.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, đây là vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, an toàn trường học và yêu cầu trường THPT Nguyễn Huệ tiếp tục phối hợp với chính quyền và công an địa phương để làm rõ bản chất vụ việc trước khi có các quyết định liên quan đến việc xử lý kỷ luật học sinh, theo dõi nắm bắt tình hình sức khỏe của các nữ sinh. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về công tác phòng, chống bạo lực học đường, tuyên truyền luật an ninh mạng và nhắc nhở việc phát tán thông tin bạo lực học đường lên mạng xã hội, chú ý công tác tư vấn, nắm bắt tình hình học sinh, công tác giáo viên chủ nhiệm.

Hải Phòng: Nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng đến nhập viện do xích mích trong lúc rửa tay ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.