Hải Phòng: Nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng đến nhập viện do xích mích trong lúc rửa tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi ghi nhận thông tin về việc học sinh trường THPT Nguyễn Huệ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã lập Đoàn công tác về làm việc trực tiếp tại trường.

Theo đó, sự việc được xác định nảy sinh khi trong giờ ra chơi tiết thứ 2 buổi chiều ngày 22/3, nữ sinh P.T.N.L. (lớp 10C5) và V.T.D.L. (lớp 11B2) trường THPT Nguyễn Huệ (Kiến Thuỵ, Hải Phòng) xảy ra xích mích trong lúc đi rửa tay và có lời qua tiếng lại, sau đó dẫn đến mâu thuẫn. Sự việc này đã được quản sinh nhà trường can ngăn và yêu cầu học sinh giải tán về lớp.

Sau buổi học (khoảng 17h cùng ngày), 2 nữ sinh hẹn nhau ra ngoài trường để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Hải Phòng: Nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng đến nhập viện do xích mích trong lúc rửa tay ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Huệ - nơi hai nữ sinh theo học.

Sự việc này đã được mẹ nữ sinh P.T.N.L. đưa lên mạng xã hội với nội dung con gái mình bị hành hung. Người mẹ cho biết, sau khi N.L. bị đánh trong hành lang lớp học, nhóm nữ sinh lớp 11B2 tiếp tục hẹn L. ra ngoài tiếp tục đánh hội đồng. Nữ sinh L. bị đánh vào sau đầu và gáy đến ngất xỉu tại chỗ và phải đưa đi cấp cứu.

Sau đó, bài viết đã bị xóa. Ngoài ra, bố nữ sinh P.T.N.L. cũng có đơn tố cáo việc con gái bị đánh đến Công an Thị trấn Núi Đối.

Trong khi P.T.N.L. đang được điều trị tại Bệnh viện Việt - Tiệp, V.T.D.L. cũng đang điều trị tại Bệnh viện huyện Kiến Thụy.

Sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ đã liên lạc với giáo viên chủ nhiệm, bộ phận quản sinh để xác minh thông tin, yêu cầu triệu tập cuộc họp. Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp với các bên liên quan nhưng phụ huynh của hai nữ sinh đều vắng mặt vì phải chăm con trong viện.

Trong cuộc họp, trường yêu cầu các học sinh liên quan viết tường trình vụ việc. Đại diện Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đến bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe các học sinh và động viên gia đình. Nhà trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương và Công an thị trấn Núi Đối để làm rõ.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, đây là vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, an toàn trường học và yêu cầu trường THPT Nguyễn Huệ tiếp tục phối hợp với chính quyền và công an địa phương để làm rõ bản chất vụ việc trước khi có các quyết định liên quan đến việc xử lý kỷ luật học sinh, theo dõi nắm bắt tình hình sức khỏe của các nữ sinh. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về công tác phòng, chống bạo lực học đường, tuyên truyền luật an ninh mạng và nhắc nhở việc phát tán thông tin bạo lực học đường lên mạng xã hội, chú ý công tác tư vấn, nắm bắt tình hình học sinh, công tác giáo viên chủ nhiệm.

Hải Phòng: Nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng đến nhập viện do xích mích trong lúc rửa tay ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.