Hai thanh niên suýt chết vì trộm gạch Vạn Lý Trường Thành để... lấy may

Hai thanh niên suýt chết vì trộm gạch Vạn Lý Trường Thành để... lấy may
HHT - Hai thanh niên được tìm thấy trong tình trạng run rẩy và kiệt sức vì mắc kẹt trên núi tuyết sau khi đi trộm gạch Vạn Lý Trường Thành với ước vọng đổi phong thủy.

SCMP đưa tin, hai thanh niên, ở độ tuổi 20 và 26, bị mắc kẹt trên một vách đá cao hơn 50m giữa thời tiết băng giá hôm 26/12. Chính quyền địa phương hôm nay, 30/12, nói với tờ Beijing Evening News rằng cả hai bị lạc khi băng qua ngọn núi tuyết ở quận Hoài Nhu, Bắc Kinh gần khu vực Trường Thành Mộ Điền Cốc.

Người cứu hộ Chen Funing cho biết, sau khoảng bốn giờ kêu cứu, cả hai được tìm thấy trong tình trạng run rẩy và kiệt sức nhưng rất may không hề hấn gì. Họ mang theo một chiếc túi rỗng - vật mà họ tuyên bố sẽ được sử dụng để nhặt rác.

Hai thanh niên suýt chết vì trộm gạch Vạn Lý Trường Thành để... lấy may ảnh 1
Một đoạn Vạn Lý Trường Thành trong tuyết phủ dày đặc. Ảnh: Xinhua.

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó phát hiện hai người đến từ thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc đã ăn ở một nhà hàng lân cận trước đó. Họ nói với nhân viên về kế hoạch trộm vài viên gạch, nặng tầm 24kg từ Vạn Lý Trường Thành với ước vọng gạch của công trình lịch sử này có thể hợp phong thủy, đem lại may mắn. 

Họ được phép trở về nhà sau khi bị cảnh báo rằng những gì họ định làm là bất hợp pháp và nguy hiểm. 

Hai thanh niên suýt chết vì trộm gạch Vạn Lý Trường Thành để... lấy may ảnh 2
Vạn Lý Trường Thành. 

Ngày nay, chưa đến 10% trong chiều dài 20.000 km Vạn Lý Trường Thành được xây bằng gạch còn sót lại. Nhưng chúng ngày càng bị suy giảm do xói mòn tự nhiên và nạn trộm cắp, theo dữ liệu của chính phủ Trung Quốc.

Hồi tháng 2, cảnh sát Thanh Long, tỉnh Hà Bắc đã trao phần thưởng 50.000 nhân dân tệ (khoảng 7.150 USD) cho ai cung cấp thông tin về một loạt vụ trộm gạch xảy ra trên đoạn trường thành này ở địa phương.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.