Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn

HHT - Mới đây, lịch học, lịch nghỉ Tết ở nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã được điều chỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, một số tỉnh thành đã ra công văn khẩn cho học sinh nghỉ và sinh viên trên địa bàn được nghỉ học hoặc chuyển sang hình thức học online, dừng các hoạt động ngoại khoá tập trung đông người để tăng cường công tác phòng chống dịch.

Tại Hà Nội, một số trường học trên địa bàn đã ra thông báo về điều chỉnh lịch học và nghỉ Tết của học sinh, sinh viên cũng như phương án tổ chức các hoạt động đông người.

Đối với các trường khối Mầm non, Tiểu học, Trung học

Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ): Toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 do có 1 học sinh có chú là nhân viên sân bay cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, là F1 của BN 1553. Người chú này có ở nhà bé vài hôm, sau khi về Quảng Ninh xét nghiệm thì âm tính với COVID-19.

Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) đã cho học sinh toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại do có một học sinh thuộc diện F1. Học sinh này đang học lớp 12A5, có liên quan đến bệnh nhân L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Tiểu học Vinschool Times City cho học sinh nghỉ học hôm nay (29/1/2021) do có 1 học sinh lớp 1 là F1. Nếu sau khi có kết quả xét nghiệm của HS này âm tính, nhà trường sẽ báo để học sinh tiếp tục đi học .

Trường Liên cấp Nguyễn Siêu đã ra thông báo học sinh nghỉ hoạt động tập trung trong và ngoài trường từ ngày 29/1 - 31/1 theo kế hoạch từ trước.

Trường THCS Phan Đình Giót: Tạm dừng hoạt động tập trung đông người, ngoại khóa... và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trường Marie Curie: Yêu cầu học sinh thực hiện nghiệm biện pháp chống dịch COVID-19. Về lễ hội ngoại khóa Bánh chưng, nhà trường chuẩn bị 3 phương án:

- Phương án 1: Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có.

- Phương án 2: Vẫn tổ chức gói và nấu bán chưng nhưng học sinh THCS, THPT không qua đêm tại trường.

- Phương án 3: Nếu UBND TP Hà Nội có lệnh học sinh tạm dừng đến trường thì lễ hội Bánh chưng sẽ hoãn.

Các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội

ĐH Kiểm sát Hà Nội: Học viên cao học khóa 2, sinh viên khóa 5-6-7-8 văn bằng 2 khóa 1, văn bằng 2 khóa 2 nghỉ Tết từ 12h ngày 28/1/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh tý).

Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn ảnh 2

Điều chỉnh Kế hoạch thi kết thúc học phần 1 năm học 2020-2021: Hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khóa 7. Hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên văn bằng 2 khóa 2.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra thông báo khẩn, yêu cầu rà soát các cán bộ, học viên, sinh viên của đơn vị, hoặc cán bộ của đơn vị có người thân ở cùng nhà đã/đang đi đến 02 tỉnh Quảng Ninh và Hải dương từ ngày 20/01/2021 đến nay. Những đối tượng này sẽ làm việc tại nhà kể từ 29/1 cho tới khi có thông báo mới.
Tất cả cán bộ, học viên, sinh viên cần tuân thủ nghiêm hướng dẫn phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế và chính quyền địa phương.

ĐH Quốc gia Hà Nội chỉ đạo các đơn vị rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thuộc diện F2, F3 thuộc đơn vị (nếu có), đề nghị các trường hợp này thực hiện nghiệm các bước cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường cũng dừng các hoạt động đông người, các hoạt động bình thường khác phải trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về giãn cách hợp lý, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế đầy đủ, kịp thời...

ĐH Kinh tế Quốc dân: Tăng cường tập trung chống dịch, hoãn các hoạt động tập trung nơi đông người.

Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn ảnh 3 Thông báo chi tiết của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

ĐH Thăng Long, ĐH Bách Khoa Hà Nội: Đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

ĐH Y Hà Nội: Học viên, sinh viên đang tham gia học tập, trực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì không tham gia học tập, trực tại các Bệnh viện khác cũng như không về làm việc, trực tại Bệnh viện Chủ quản.

Không luân chuyển giữa các đơn vị/khoa. Học viên, sinh viên đang học tập tại khoa/đơn vị nào thì tiếp tục học tập tại khoa/đơn vị đó cho tới khi có thông báo mới từ Bệnh viện.

ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội): Nghỉ học từ ngày 29/1 đến hết ngày 31/1. Sinh viên các khóa QH-2017-E, QH-2018-E, QH-2019-E bắt đầu học online từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2.

Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội): Học online từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2.

ĐH Mở Hà Nội: Tạm dừng đa số các hoạt động tập trung nơi đông người.

Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.