Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn

HHT - Mới đây, lịch học, lịch nghỉ Tết ở nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã được điều chỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, một số tỉnh thành đã ra công văn khẩn cho học sinh nghỉ và sinh viên trên địa bàn được nghỉ học hoặc chuyển sang hình thức học online, dừng các hoạt động ngoại khoá tập trung đông người để tăng cường công tác phòng chống dịch.

Tại Hà Nội, một số trường học trên địa bàn đã ra thông báo về điều chỉnh lịch học và nghỉ Tết của học sinh, sinh viên cũng như phương án tổ chức các hoạt động đông người.

Đối với các trường khối Mầm non, Tiểu học, Trung học

Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ): Toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 do có 1 học sinh có chú là nhân viên sân bay cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, là F1 của BN 1553. Người chú này có ở nhà bé vài hôm, sau khi về Quảng Ninh xét nghiệm thì âm tính với COVID-19.

Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) đã cho học sinh toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại do có một học sinh thuộc diện F1. Học sinh này đang học lớp 12A5, có liên quan đến bệnh nhân L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Tiểu học Vinschool Times City cho học sinh nghỉ học hôm nay (29/1/2021) do có 1 học sinh lớp 1 là F1. Nếu sau khi có kết quả xét nghiệm của HS này âm tính, nhà trường sẽ báo để học sinh tiếp tục đi học .

Trường Liên cấp Nguyễn Siêu đã ra thông báo học sinh nghỉ hoạt động tập trung trong và ngoài trường từ ngày 29/1 - 31/1 theo kế hoạch từ trước.

Trường THCS Phan Đình Giót: Tạm dừng hoạt động tập trung đông người, ngoại khóa... và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trường Marie Curie: Yêu cầu học sinh thực hiện nghiệm biện pháp chống dịch COVID-19. Về lễ hội ngoại khóa Bánh chưng, nhà trường chuẩn bị 3 phương án:

- Phương án 1: Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có.

- Phương án 2: Vẫn tổ chức gói và nấu bán chưng nhưng học sinh THCS, THPT không qua đêm tại trường.

- Phương án 3: Nếu UBND TP Hà Nội có lệnh học sinh tạm dừng đến trường thì lễ hội Bánh chưng sẽ hoãn.

Các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội

ĐH Kiểm sát Hà Nội: Học viên cao học khóa 2, sinh viên khóa 5-6-7-8 văn bằng 2 khóa 1, văn bằng 2 khóa 2 nghỉ Tết từ 12h ngày 28/1/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh tý).

Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn ảnh 2

Điều chỉnh Kế hoạch thi kết thúc học phần 1 năm học 2020-2021: Hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khóa 7. Hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên văn bằng 2 khóa 2.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra thông báo khẩn, yêu cầu rà soát các cán bộ, học viên, sinh viên của đơn vị, hoặc cán bộ của đơn vị có người thân ở cùng nhà đã/đang đi đến 02 tỉnh Quảng Ninh và Hải dương từ ngày 20/01/2021 đến nay. Những đối tượng này sẽ làm việc tại nhà kể từ 29/1 cho tới khi có thông báo mới.

Tất cả cán bộ, học viên, sinh viên cần tuân thủ nghiêm hướng dẫn phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế và chính quyền địa phương.

ĐH Quốc gia Hà Nội chỉ đạo các đơn vị rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thuộc diện F2, F3 thuộc đơn vị (nếu có), đề nghị các trường hợp này thực hiện nghiệm các bước cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường cũng dừng các hoạt động đông người, các hoạt động bình thường khác phải trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về giãn cách hợp lý, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế đầy đủ, kịp thời...

ĐH Kinh tế Quốc dân: Tăng cường tập trung chống dịch, hoãn các hoạt động tập trung nơi đông người.

Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn ảnh 3 Thông báo chi tiết của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

ĐH Thăng Long, ĐH Bách Khoa Hà Nội: Đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

ĐH Y Hà Nội: Học viên, sinh viên đang tham gia học tập, trực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì không tham gia học tập, trực tại các Bệnh viện khác cũng như không về làm việc, trực tại Bệnh viện Chủ quản.

Không luân chuyển giữa các đơn vị/khoa. Học viên, sinh viên đang học tập tại khoa/đơn vị nào thì tiếp tục học tập tại khoa/đơn vị đó cho tới khi có thông báo mới từ Bệnh viện.

ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội): Nghỉ học từ ngày 29/1 đến hết ngày 31/1. Sinh viên các khóa QH-2017-E, QH-2018-E, QH-2019-E bắt đầu học online từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2.

Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội): Học online từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2.

ĐH Mở Hà Nội: Tạm dừng đa số các hoạt động tập trung nơi đông người.

Hai trường cho học sinh nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 - Loạt trường cho nghỉ Tết luôn ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu giải thích về tên của mình, càng khiến công chúng yêu quý
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu giải thích về tên của mình, càng khiến công chúng yêu quý
HHT - Harnaaz Sandhu, Hoa hậu Hoàn vũ 2021, không chỉ xinh đẹp mà còn nhiều lần thể hiện sự khéo léo trong cư xử, sắc sảo trong suy nghĩ. Cô vừa đăng lời giải thích về cái tên của mình và lý do tại sao nó gắn liền với danh hiệu Hoa hậu. Harnaaz càng khiến mọi người ngưỡng mộ, yêu quý cô nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.