Hai trường ĐH Việt Nam lọt vào top 300 đại học phát triển bền vững nhất thế giới

Hai trường ĐH Việt Nam lọt vào top 300 đại học phát triển bền vững nhất thế giới
HHT - Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018, Việt Nam có hai trường ĐH được xếp hạng thứ 182 và 256.

Nếu như Trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường 2 năm liên tiếp được xếp hạng thì năm nay lần đầu tiên trường ĐH Trà Vinh cũng có mặt trong top 300 trường. Theo công bố của Tổ chức UI GreenMetric, trường ĐH Tôn Đức Thắng hạng 182 (tổng điểm xếp hạng 5675), trường ĐH Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275).

Hai trường ĐH Việt Nam lọt vào top 300 đại học phát triển bền vững nhất thế giới ảnh 1
Trường ĐH Tôn Đức Thắng xếp vị trí thứ 182/719 đại học phát triển bền vững

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên 6 tiêu chí bao gồm: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; Hệ thống giao thông thông minh; và năng lực giáo dục.

Hai trường ĐH Việt Nam lọt vào top 300 đại học phát triển bền vững nhất thế giới ảnh 2
ĐH Trà Vinh là trường đại học thứ hai của Việt Nam lọt top 300 trường phát triển bền vững là một bất ngờ.

Dẫn đầu bảng xếp hạng của UI GreenMetric năm 2018 là ĐH Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là các đại học danh tiếng và lâu đời của thế giới như Đại học Nottingham (Anh), Đại học Oxford (Anh), Đại học California Davis (Hoa Kỳ)...

Năm 2016, UI GreenMetric thực hiện đánh giá 516 đại học toàn thế giới và ĐH Tôn Đức Thắng được xếp thứ 156. Năm 2017, có thêm 103 đại học lớn của thế giới tham gia vào bảng xếp hạng và trường đại học của Việt Nam được xếp thứ 245/619 đại học.

Đến 2018, mặc dù có thêm 100 đại học mới tham gia vào bảng xếp hạng, trường ĐH Tôn Đức Thắng ngoạn mục lên vị trí 182 trong tổng số 719 đại học được xếp hạng. Bất ngờ nhất là trường ĐH Trà Vinh cũng xếp vị trí 256/719 đại học tham gia xếp hạng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.