Hai tween lớp 6 giành giải thưởng lớn tại VEX IQ Robotics toàn quốc 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai tween lớp 6 trường True North School là Lê Tuấn Minh và Nguyễn Hà Linh đã vinh dự “rinh” 3 giải thưởng lớn: Udges Award, Sci-Life challenge, Robot Skills Champion. Mọi nỗ lực và bền bỉ của hai em đã được đền đáp khi ghi danh tại một trong những cuộc thi chế tạo robot K12 danh giá nhất thế giới.

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 do tổ chức STEAM for Vietnam phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Đây là giải đấu Robotics quy mô lớn, giúp học sinh cả nước học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bên cạnh đó, thí sinh tham gia còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm.

Giải đấu có 162 đội chơi đăng ký tham gia đến từ 169 trường Tiểu học, THCS tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó có 47 đội thi tham gia Bảng đấu Tiểu học dành cho học sinh dưới 12 tuổi và 115 đội thi tham gia bảng đấu trung học dành cho học sinh dưới 15 tuổi.

Hai tween lớp 6 giành giải thưởng lớn tại VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 ảnh 1

Đáng chú ý, hai bạn học sinh lớp 6 trường True North School là Lê Tuấn MinhNguyễn Hà Linh đã vinh dự “rinh” 3 giải thưởng lớn: Judges Award, Sci-Life challenge, Robot Skills Champion. Khi nhận được những giải thưởng này, hai bạn Tuấn Minh và Hà Linh đều cảm thấy vô cùng tự hào và xúc động.

Hai tween lớp 6 giành giải thưởng lớn tại VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 ảnh 2

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi này, Minh Tuấn và Hà Linh cùng các bạn thí sinh khác trong đội đã có nhiều bài học về cấu trúc cũng như cách hoạt động của robot. Bên cạnh đó là rất nhiều lần thử nghiệm, “tháo ra lắp lại” để có sản phẩm cuối cùng. Lĩnh vực robot còn khá mới mẻ đối với các bạn tween cũng như giới trẻ Việt Nam, do đó khi tìm hiểu về lĩnh vực này, Minh Tuấn dường như thỏa niềm đam mê khám phá công nghệ hiện đại. Còn với Hà Linh, cô bạn có dịp hiểu sâu hơn về sự kết hợp của thiết kế, lập trình và công nghệ.

Hai tween lớp 6 giành giải thưởng lớn tại VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 ảnh 3

Đây cũng là năm đầu tiên Hà Linh tham gia vào đội tuyển dự thi một cuộc thi về robot nên cô bạn rất bất ngờ khi biết đội của mình đứng đầu bảng. Đội của Hà Linh và Minh Tuấn cũng đã chính thức nhận được thư mời tham gia vòng Chung kết VEX IQ Robotics thế giới năm 2023 diễn ra tại Mỹ.

Khi làm sản phẩm tham dự cuộc thi, Tuấn Minh và Hà Linh từng gặp phải khó khăn khí robot liên tục bị kẹt đĩa, và tạo ra tiếng ồn. Dù cả đội đã tập trung cải tiến robot, tuy nhiên vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn lỗi này.

Hai tween lớp 6 giành giải thưởng lớn tại VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 ảnh 4

Chia sẻ về dự định tương lai, đối với Tuấn Minh, cậu bạn có ước mơ trở thành một kỹ sư và học thêm về lập trình. Mình mong muốn con robot trong tương lai của mình có thể giúp đỡ mọi người làm việc, dọn rác và bảo vệ môi trường” - Tuấn Minh cho biết. Còn với Hà Linh, cô bạn có ước mơ trở thành một kiến trúc sư.

Hai tween lớp 6 giành giải thưởng lớn tại VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 ảnh 8
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.