Hám lương cao, gái quê sập bẫy vào 'động quỷ'

Hám lương cao, gái quê sập bẫy vào 'động quỷ'
Bằng những thủ đoạn dụ dỗ 'bán hàng lương cao' của bọn ma cô buôn người, nhiều cô gái ở các tỉnh phía nam nhẹ dạ đã sập bẫy, bị ép làm vợ, nô lệ tình dục hoặc bị đẩy vào những 'động quỷ' ở nước ngoài.

>Dụ bán hàng đa cấp bằng mức thu nhập 40.000 USD/tháng

Trường hợp của chị H.T.T (28 tuổi, quê Kiên Giang) là một trong rất nhiều cô gái rơi vào hoàn cảnh éo le đó. Hơn một tháng sống trong “địa ngục” tại Malaysia, chị T. vừa thoát về ngày 16/11 với những ký ức nặng nề ở xứ người.

Công an tỉnh Tây Ninh giải cứu 2 cô gái trong đường dây mua bán người
Công an tỉnh Tây Ninh giải cứu 2 cô gái trong đường dây mua bán người. Ảnh trích từ clip do Phòng Công tác Chính trị (PX15) Công an Tây Ninh cung cấp

“Bán hàng lương cao”

Bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất, với nét mặt tái bệch, bộ đồ nhàu nhĩ, chân mang đôi dép lê đã cũ, chị H.T.T nói với PV Thanh Niên trong nước mắt: “Về đây như chết đi sống lại đó anh à”. Chị T. là một trong những người may mắn trốn được về nước sau hơn 1 tháng bị lừa bán sang Malaysia.

Người phụ nữ này từng là chủ một quán cà phê ở thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) và mẹ đứa trẻ 6 tuổi. Do gia đình lục đục, khó khăn nên chị có ý định xuất ngoại mong thoát khỏi cuộc sống đang bế tắc. Biết ý định của T., một người bạn tên Ly thới thiệu chị sang Malaysia bán hàng với viễn cảnh “thu nhập tính ra bằng hàng chục triệu đồng mỗi tháng”. Tin bạn, T. đưa hộ chiếu cho Ly để lo thủ tục.

Tối 9/10/2013, T. bắt xe lên TP.HCM và được chở thẳng ra sân bay Tân Sơn Nhất. Tại đây, chị cùng 7 cô gái khác được một người đàn ông trạc 50 tuổi làm thủ tục và bay sang Kuala Lumpur. Đến nơi, một người tên Tú Oanh (quê Biên Hòa, Đồng Nai) ra đón và đưa cả 8 người về một căn nhà “cách sân bay 3 tiếng chạy xe taxi”. Tú Oanh dẫn các cô gái vào nhà rồi thu giữ tất cả giấy tờ tùy thân.

Nhóm chị T. ở cùng với hơn 20 cô gái Việt đã sang trước đó và họ kể rằng phải đi “phục vụ karaoke” chứ không phải bán hàng. Biết bị lừa, T. đòi về lại Việt Nam thì Tú Oanh nói: “Qua đây rồi, muốn về phải trả 25 triệu đồng chi phí đi lại mới được về. Nếu không có, lo đi làm kiếm tiền mà trả, xong nợ thì mới được tự do”. Không có tiền trả nợ, tiền ăn, tiền ở ngày một phát sinh, buộc lòng chị T. phải theo các cô gái khác đi phục vụ tại quán karaoke Mykado. Ngày đi làm đầu tiên, T. đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ cùng 19 cô gái khác tại quán. “Khi cảnh sát bắt tôi mừng muốn rơi nước mắt, vì tưởng họ sẽ trả lại về Việt Nam”, T. nói.

Thế nhưng, cảnh sát chỉ giam T. và các cô gái Việt chung một phòng giam 14 ngày, sau đó chủ quán karaoke đem tiền tới chuộc các cô về. Được chuộc về, các cô gái bị chủ kê thêm một khoản nợ nữa là “tiền chuộc khỏi đồn cảnh sát”.

Bỏ đói, đánh đập hoặc bán sang nơi khác

T. may mắn hơn mọi người là liên lạc với cô em họ đang sinh sống tại Kuala Lumpur nhờ giúp đỡ. Trên đường đến chỗ làm, T. đã bỏ trốn tới nơi cô em này đang ở. Ngày 12/11, T. tới Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia xin được cấp giấy thông hành bay về nước. Khi đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, T. không có tiền để về quê, hành lý chỉ còn mấy bộ đồ cũ kỹ và ký ức buồn về những ngày ở xứ người.

“Ở đó, ngày nào tôi cũng khóc chỉ mong sớm về được nhà”, T. tâm sự. Chị cho biết, hầu hết những cô gái phục vụ tại quán karaoke và các dịch vụ “nhạy cảm” nơi chị bị đưa tới đều là người Việt Nam. Những cô gái bị chủ giam lỏng và bắt buộc phải đi làm nếu không sẽ bị bỏ đói, đánh đập hoặc bán sang nơi khác. Để có tiền ăn, trả nợ, hầu hết những cô gái này đều phải đi tiếp khách và bán dâm mới hy vọng đủ tiền trả nợ cũng như chi tiêu cuộc sống hằng ngày.

Trong khi đó, vốn là công nhân của một công ty gỗ ở Đồng Nai, L. (23 tuổi) và T. (20 tuổi, cả hai cùng ngụ H.Châu Thành, Tây Ninh) cũng bị một phụ nữ cùng xóm tên Út lừa sang Singapore với lời hứa “làm việc ở quán ăn, với mức lương 9 - 10 triệu đồng/tháng”. Do chỉ phải đóng 3 triệu đồng làm giấy tờ nên cả hai háo hức lên đường. Đến Singapore, T. và L. được yêu cầu tắm rửa, thay đồ và được một người đàn ông dẫn đi “tham quan chỗ làm”. Sau một hồi đi xe buýt, cả hai được đưa lên lầu 8 của một tòa nhà. Tại đây, họ tiếp tục được đưa vào một quán bar và karaoke.

“Tôi thấy nhiều cô gái người Việt, người Trung Quốc trên người không một mảnh vải che thân đang phục vụ khách nên phát hoảng. Khi hết giờ tham quan, chúng tôi được chủ đưa trở lại phòng trọ. Tối hôm đó, những cô gái chung phòng về tới cũng khoảng 2 - 4 giờ sáng. Người nào cũng mệt nhoài nên đặt chân tới phòng là lăn ra ngủ như chết”, L. nhớ lại.

Biết bị lừa, L. và T. bàn tính chuyện bỏ trốn. Lợi dụng mọi người ngủ say, hai chị em lần xuống cầu thang và may mắn gặp một phụ nữ người Việt cũng đang tìm cách bỏ trốn. Cả nhóm gọi cho một người quen đang là sinh viên theo học tại Singapore để giúp đỡ. Lập tức, sinh viên này gọi cảnh sát Singapore và Đại sứ quán Việt Nam.

“Tụi em thật không ngờ chỉ vì mong muốn được đổi đời, giúp đỡ gia đình, mất cảnh giác mà đã bị bọn xấu lừa gạt, nếu không gặp được những người tốt giúp đỡ nơi xứ người thì chẳng biết sẽ ra sao…”, L. nghẹn ngào nói.

(Còn tiếp)

Theo Công Nguyên - Giang Phương
Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Trưởng Ban Giám khảo: 'Tôi đã nhìn ra top 20 Hoa hậu Việt Nam 2024'
Trưởng Ban Giám khảo: 'Tôi đã nhìn ra top 20 Hoa hậu Việt Nam 2024'
TPO - Nhà thơ Trần Hữu Việt - Trưởng Ban Giám khảo vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2024 cho biết ông đã nhìn ra 20 thí sinh ấn tượng nhất ở cuộc thi năm nay. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của ông, những viên ngọc thô sẽ được mài giũa để tỏa sáng. Sau quá trình rèn luyện, các thí sinh chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho cả giám khảo lẫn công chúng. 
Racekit Tiền Phong Marathon 2025: Hành trang của những chiến binh trên đường chạy lịch sử
Racekit Tiền Phong Marathon 2025: Hành trang của những chiến binh trên đường chạy lịch sử
TPO - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) là một hành trình kết nối quá khứ và hiện tại, nơi mỗi bước chân chạm vào lịch sử. Bộ racekit năm nay mang theo tinh thần của những người lính năm xưa, với sắc xanh đầy kiêu hãnh của áo lính, chiếc mũ tai bèo huyền thoại cùng huy chương “Khúc khải hoàn”, những vật phẩm đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh cột mốc lịch sử hào hùng 50 năm thống nhất đất nước.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị Lào Cai khai thác tốt lợi thế là cầu nối giữa Việt Nam - Trung Quốc - ASEAN

Đề nghị Lào Cai khai thác tốt lợi thế là cầu nối giữa Việt Nam - Trung Quốc - ASEAN

TPO - Chiều 14/3, Lào Cai tổ chức chương trình gặp gỡ 2025 với chủ đề “Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam - ASEAN và Tây Nam, Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư”. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức với sự tham gia của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp quốc tế.
Tiền Phong Marathon 2025 mang ý nghĩa đặc biệt, hứa hẹn tạo sức bật phát triển mới cho Quảng Trị

Tiền Phong Marathon 2025 mang ý nghĩa đặc biệt, hứa hẹn tạo sức bật phát triển mới cho Quảng Trị

TPO - Theo ông Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng Ban tổ chức, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 là cơ hội để Quảng Trị giới thiệu lịch sử, truyền thống anh hùng cách mạng cũng như tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, đồng thời kỳ vọng giải đấu sẽ tạo nên động lực phát triển, vươn mình trong kỷ nguyên mới.
Miền Bắc chuyển rét từ đêm nay, có mưa dông

Miền Bắc chuyển rét từ đêm nay, có mưa dông

TPO - Từ chiều tối và đêm nay (15/3), không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, trong đêm nay và sáng mai mở rộng ảnh hưởng ra toàn bộ miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ giảm nhanh từ đêm nay, trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm rét hại.
Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vỹ bên cầu ĐaKrông

Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vỹ bên cầu ĐaKrông

TPO - Là cây cầu nằm trên tuyến đường huyết mạch nối Cửa khẩu quốc tế La Lay với Quốc lộ 9, ĐaKrông có giá trị đặc biệt quan trọng về mặt kinh tế. Không những vậy, cây cầu treo vắt qua sông ĐaKrông này còn là điểm chấm phá tuyệt đẹp giữa khung cảnh hùng vỹ ở phía Tây tỉnh Quảng Trị.