CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

Hamlet Trương, Minh Dự hiến kế gửi Đoàn: Đẩy mạnh hỗ trợ trong lĩnh vực nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiều nghệ sĩ đã gửi gắm tâm tư, nguyện vọng tổ chức Đoàn các cấp sẽ có phong trào, chương trình thiết thực để đồng hành, hỗ trợ, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện và phát triển.

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là một sự kiện chính trị quan trọng không chỉ đối với tổ chức Đoàn mà còn đối với mỗi đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Trong không khí háo hức chào mừng, nhiều nghệ sĩ trẻ đã gửi gắm hy vọng sau khi Đại hội diễn ra, Đoàn sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực, hỗ trợ Đoàn viên, thanh niên trên cả nước.

Đẩy mạnh phát triển các quỹ khuyến khích về văn hóa

Góp ý về việc phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh cho giới trẻ Việt Nam, nhà văn/ nhạc sĩ Hamlet Trương cho rằng: “Cần xác lập cụ thể và đầu tư nguồn lực cho ngành công nghiệp văn hóa giải trí như sách, âm nhạc, phim ảnh. Tôi hy vọng các ngày hội văn hóa sẽ được đầu tư nhiều ở các thành phố và tỉnh thành như ngày hội sách, góp phần tăng cường giáo dục văn hóa đọc, làm dày thêm kiến thức chuyên môn và tâm hồn của giới trẻ, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt”.

Hamlet Trương, Minh Dự hiến kế gửi Đoàn: Đẩy mạnh hỗ trợ trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 1

Hamlet Trương mong có thêm các chương trình khuyến khích sáng tạo về văn hóa.

Ngoài ra, nhà văn Hamlet Trương còn đề nghị phát triển các quỹ khuyến khích về văn hóa, tạo sân chơi các bạn trẻ thi đua sáng tác văn học, âm nhạc; tăng cường các triển lãm văn hóa để giới trẻ có nhiều hơn sân chơi bổ ích, là cầu nối để các tổ chức Đoàn hội tiếp cận thanh niên, đến gần hơn với HS-SV.

Nên có sự hỗ trợ các bạn trẻ tham gia các hoạt động nghệ thuật tự do

Diễn viên Minh Dự gửi gắm tâm tư: "Tại TP.HCM, số lượng các bạn trẻ tham gia các hoạt động nghệ thuật biểu diễn tự do chiếm tỉ lệ không nhỏ. Đây là nhóm thuộc diện khó khăn, nhất là khi nhiều sân khấu đóng cửa, đời sống của nghệ sĩ trẻ tại các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa cũng rất bấp bênh nên cần sự quan tâm kịp thời. Là một nghệ sĩ trẻ, tôi hi vọng các tổ chức Đoàn có thể quan tâm hơn về các gói hỗ trợ kịp thời đến các bạn trẻ tài năng".

Hamlet Trương, Minh Dự hiến kế gửi Đoàn: Đẩy mạnh hỗ trợ trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 2

Diễn viên Minh Dự mong muốn Đoàn các cấp sẽ hỗ trợ các tài năng trẻ trong hoạt động nghệ thuật tự do.

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ tổ chức trong 2,5 ngày với 5 phiên làm việc:

Từ ngày 14 - 16/12 tại thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ diễn ra với sự tham gia của 980 đại biểu đại diện cho hơn 22 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Việt Nam Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo".

Đại hội có nhiệm vụ: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027; Bầu BCH T.Ư Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn và thông qua Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung.

Ngay sau Đại hội, tại 67/67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức đồng loạt "Ngày Thanh niên cùng hành động" với các hoạt động: Chạy bộ gây quỹ các hoạt động tình nguyện, ra quân các tổ chuyển đổi số công cộng, phối hợp hỗ trợ người dân được cấp mã định danh, đăng ký căn cước công dân và hộ chiếu, trồng cây xanh...

Hamlet Trương, Minh Dự hiến kế gửi Đoàn: Đẩy mạnh hỗ trợ trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.