Hamlet Trương sáng tác ca khúc "Lan và Điệp 5" cho dự án bolero của Tố My

Hamlet Trương sáng tác ca khúc "Lan và Điệp 5" cho dự án bolero của Tố My
HHT - Nối tiếp thành công của chuỗi dự án Friday with Bolero, Tố My vừa tung ra tập 2 với một sáng tác hoàn toàn mới của ca nhạc sĩ Hamlet Trương mang tên "Lan và Điệp 5".

Lan và Điệp 5 vẫn là câu chuyện tình bất hủ của Lan Điệp nhưng với góc nhìn của Lan đã khiến nhiều khán giả liên tưởng đến ca khúc Độ ta không độ nàng gây tranh cãi những ngày qua. Đây là sáng tác của ca nhạc sĩ Hamlet Trương sau khi bài hát Lan và Điệp 4 nhận được nhiều yêu mến của khán giả bolero suốt một năm qua.

Nói về việc này, Hamlet Trương cũng chia sẻ thêm: "Lời nhạc của Trương viết lại theo tinh thần nhẹ nhàng và loại bỏ yếu tố oán trách Phật pháp, đó là lí do mà những bạn yêu mến ca khúc này dành cho nó một sự quan tâm trong những ngày qua. Ca khúc cũng không nằm trong dự án hay kế hoạch chính thức nào nên Trương để nó hoàn toàn tự nhiên như món quà chiều fans mình thôi".

Phần 5 là góc nhìn tiếp theo từ phía Lan trong câu chuyện tình buồn giữa LanĐiệp. Hamlet Trương cho biết anh muốn có góc nhìn đầy đủ và cân bằng. "Đây sẽ là sáng tác cuối của Trương trong chủ đề Lan Điệp, sẽ không có phần 6 để tránh sự sa đà", ca nhạc sĩ chia sẻ.

Hamlet Trương sáng tác ca khúc "Lan và Điệp 5" cho dự án bolero của Tố My ảnh 1

Khi được hỏi lý do tin tưởng và lựa chọn Tố My thể hiện ca khúc này, Hamlet Trương cho biết: "Tố My là một trong những đại diện tiêu biểu và nổi bật nhất của thế hệ trẻ hát bolero. Trương muốn chúng tôi sẽ là những người tiếp nối giữ gìn tinh thần của dòng nhạc này".

Bài hát mở đầu bằng những câu hát đầy lưu luyến của nhân vật Lan: "Phật ơi con niệm tên chàng trong kinh, giữa nơi thiền môn đêm vắng lặng thinh. Con vừa thốt đôi lời xa, con gọi khẽ tên người ta, vội khép trang kinh lệ nhòa/Tay lần chuỗi hạt môi thì nam mô, mà thân trần con tim đã héo mòn. Chân từng bước qua nhiều nơi, nhưng mà vẫn có một nơi sông tình lưu luyến không rời". Tuy nhiên, ca khúc không thể hiện sự oán trách mà toát lên tinh thần nhẹ nhàng.

Hamlet Trương sáng tác ca khúc "Lan và Điệp 5" cho dự án bolero của Tố My ảnh 2

Tố My cho biết cô và nhạc sĩ Hamlet Trương đã bàn bạc khá kỹ về tinh thần và lời bài hát. "Tôi và anh Hamlet Trương muốn truyền tải đến khán giả những tâm tư của Lan trong câu chuyện tình Lan Điệp nhưng với một tinh thần nhẹ nhàng, tích cực, không oán than. Đó là lí do khán giả sẽ thấy được sự da diết trong cách thể hiện của tôi nhưng không quá bi lụy".

Dù là một ca khúc mới nhưng sau khi Lan và Điệp 5 lên sóng đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả, đặc biệt là với giọng hát ngọt ngào của Tố My. Dự án Friday with Bolero của Tố My sẽ tiếp tục ra mắt khán giả vào thứ 6 hàng tuần. Trước đó, tập 1 của dự án này với ca khúc Mẹ bảo anh rằng đã thu hút gần nửa triệu views trên kênh YouTube Tố My. Đây là một sự khích lệ rất lớn với một giọng hát bolero.

Ca khúc Lan và Điệp 5 - Tố My

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.