Hamlet Trương vinh dự được đích thân danh ca Như Quỳnh hướng dẫn hát bolero

Hamlet Trương vinh dự được đích thân danh ca Như Quỳnh hướng dẫn hát bolero
HHT - Trong tập 2 của "Tình Bolero 2019", Hamlet Trương quyết định mang ca khúc “Lan Và Điệp 4” đến sân khấu “chào sân”. Đây vốn là bản nhạc “đo ni đóng giày” cho danh ca Như Quỳnh.

Sau tập 1, với chủ đề “Giới thiệu bản thân”, các nghệ sĩ tham gia đã nhận được phản hồi tích cực và gây bất ngờ vì chất giọng không thua “dân nhà nghề”. Tiếp nối tập phát sóng đầu tiên, tập 2 của Tình Bolero 2019 – bảng Nghệ sĩ chính thức lên sóng vào tối ngày 15/3 trên kênh THVL1.

Hamlet Trương vinh dự được đích thân danh ca Như Quỳnh hướng dẫn hát bolero ảnh 1

Điểm nhấn trong tập 2 phải kể đến tiết mục Lan Và Điệp 4 của Hamlet Trương. Với sự dàn dựng công phu cùng ý tưởng mang hết các tựa sách ăn khách lên sân khấu, anh chàng nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương đã nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo gồm: Danh ca Họa Mi, ca sĩ Mỹ Huyền và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Nhạc sĩ Hamlet Trương kể: “Lúc sáng tác bài này, mình chỉ tư duy đơn giản rằng, ca khúc đầu tiên trong thể loại Bolero nên mình phải chọn chủ đề đã quen với tất cả mọi người. Không ngờ sau này, chính Lan Và Điệp 4 đã chắp cánh cho Hamlet Trương rất nhiều. Mình vui không chỉ cho danh tiếng bản thân mình, mà vì Lan Và Điệp 4 tự thân bài hát còn nhận được sự yêu thương từ mọi người. Mình vui vì điều đó hơn cả vui cho mình”.

Hamlet Trương vinh dự được đích thân danh ca Như Quỳnh hướng dẫn hát bolero ảnh 2

Với Hamlet Trương, hát Bolero là “cú đá chéo sân” vừa mạo hiểm vừa hấp dẫn. “Cha đẻ” của không ít ca khúc nhạc trẻ chia sẻ: “Áp lực nhất khi hát Bolero là cảm giác như mình là người thuận chân phải nhưng đá chân trái”.

Hamlet Trương không giấu được sự hồi hộp: “Mình sợ mọi người chưa kịp chấp nhận Hamlet Trương hát Bolero. Trước giờ, khán giả yêu quý Hamlet ở vị trí nhà văn – nhạc sĩ dòng nhạc trẻ. Vì vậy, mình phải thể hiện được sự thay đổi của bản thân để khán giả thấy Hamlet ở vai trò ca sĩ hát Bolero. Mình hy vọng mọi người cũng sẽ yêu thương mình ở vai trò mới mẻ này”.

Hamlet Trương vinh dự được đích thân danh ca Như Quỳnh hướng dẫn hát bolero ảnh 3

Khi chọn Lan Và Điệp 4 để mang đến Tình Bolero 2019, nhiều ý kiến cho rằng Hamlet Trương liều lĩnh. Bởi so về “tuổi đời”, ca khúc vẫn còn khá mới. Hơn nữa, ca khúc này lại được danh ca Như Quỳnh thể hiện thành công. Trước lo ngại này, Hamlet Trương cho biết: “Bài hát này là sáng tác của mình nên mình hiểu “con” mình nhất. Với nhiều người, phiên bản tác giả hát luôn có chút khác biệt và được đón nhận theo một cách riêng so với những ca sĩ trước”.

Đặc biệt, nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương còn được đích thân danh ca Như Quỳnh chỉ dẫn tận tình cách hát Bolero sao cho vừa vặn, nhẹ nhàng và cảm được “cái tình” của dòng nhạc. Theo đó, anh cho biết: “Hát Bolero phải biết chọn một vài nốt đắt giá của bài để luyến láy cho ra đặc trưng của Bolero. Bolero không thể hát như kiểu nhạc tình. Đó là lời dặn dò từ đàn chị mà Hamlet Trương luôn ghi nhớ”.

Hamlet Trương vinh dự được đích thân danh ca Như Quỳnh hướng dẫn hát bolero ảnh 4

Với những thể hiện trong đêm thi, Hamlet Trương hẳn vẫn còn nhiều thử thách cần vượt qua, những điều cần cải thiện. Tuy nhiên, với “kho” ca khúc Bolero tự sáng tác được mang đến Tình Bolero 2019, với sự lãng đãng của một nhà văn và hơi thở hiện đại của thế hệ trẻ, khán giả hoàn toàn có thể mong chờ những điều bất ngờ ở Hamlet Trương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm