Hạn chế tích trữ nước rửa tay, siêu thị Đan Mạch tung chiêu độc khiến dân mạng trầm trồ

HHT - Để hạn chế đầu cơ tích trữ, một siêu thị Đan Mạch đã tung chiêu khiến khách hàng phải "cúi đầu ngả nón".

Trong những ngày vừa qua, do sự bùng nổ của Covid-19, các siêu thị trên thế giới luôn trong tình trạng cháy các mặt hàng thiết yếu như giấy ăn, nước rửa tay, khẩu trang.

Để kiểm soát tình trạng này, rất nhiều nước như Mỹ, Đức, Anh đã đưa ra chính sách giới hạn số lượng mua của mỗi người để hạn chế việc tích trữ quá đà. Tuy nhiên, chuỗi siêu thị Rotunden tại Đan Mạch đã nghĩ ra một chiêu bài độc đáo hơn để hạn chế tình trạng này mà không mang tính ép buộc khách hàng.

Hạn chế tích trữ nước rửa tay, siêu thị Đan Mạch tung chiêu độc khiến dân mạng trầm trồ ảnh 1 Bảng thông báo tại chuỗi siêu thị Rotunden.

Theo đó, chuỗi siêu thị này sẽ bán một chai nước rửa tay với giá khoảng 40 Krone (tương đương 93.000 ngàn đồng), song nếu khách hàng mua hai chai, họ sẽ phải trả giá lên tới 1000 Krone (tương đương 2 triệu đồng).

Giải thích cho quyết định này, đại diện của chuỗi siêu thị cho biết, Rotunden là một chuỗi siêu thị rất nhân văn cũng như tôn trọng cuộc sống bận rộn của khách hàng. Chính vì thế, họ muốn chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có thể mua được các mặt hàng thiết yếu giữa mùa dịch, thay vì tập trung bán được nhiều hàng.

Hạn chế tích trữ nước rửa tay, siêu thị Đan Mạch tung chiêu độc khiến dân mạng trầm trồ ảnh 2 Cách làm này của Rotunden được nhiều người hưởng ứng.

Ngay sau khi thông tin về siêu thị này được chia sẻ đã thu hút sự chú ý rất lớn của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng việc tăng giá thành để hạn chế mua số lượng lớn này rất thông minh và nên được áp dụng nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc. Tuy nhiên, một số người cũng nghi ngại rằng nhiều người để mua được giá rẻ sẽ chia nhỏ số lần mua ra nhiều lần, dẫn tới tình trạng xếp hàng quá lâu.

MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.
Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?