Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số cảnh sát ở tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc) đã rất tò mò khi thấy một chiếc túi giấy lớn màu đen được ai đó lén để trước cửa văn phòng. Bên trong đó là những món đồ mà họ chưa từng nhận được bao giờ.

Sở Cảnh sát Gongju (tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc) mới đây đã cho biết, các cảnh sát ở phân khu Geumhak đã thấy một chiếc túi giấy lớn màu đen đặt trước cửa văn phòng.

Mở ra, họ ngỡ ngàng khi thấy bên trong là… 3 con heo đất.

Vì không biết heo đất này của ai nên các cảnh sát chưa mở ra vội. Tuy nhiên, sau đó họ còn tìm thấy 2 lá thư trong chiếc túi.

Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong ảnh 1

Chiếc túi được đặt trước cửa văn phòng của cảnh sát. Ảnh: Yonhap.

Thư được viết đúng bằng ngôn ngữ đơn giản của học sinh tiểu học: “Bọn cháu đã tiết kiệm số tiền này để mua máy chơi điện tử, nhưng nhờ các chú dùng tiền cho những người đang gặp khó khăn. Bọn cháu biết số tiền này không phải là nhiều, nhưng bọn cháu muốn giúp những người khó khăn thay vì đi mua máy chơi game. Các chú hãy cẩn thận, đừng để bị cảm lạnh nhé, các chú cảnh sát”.

Tổng số tiền trong 3 chú heo đất là 1,08 triệu won (khoảng 20,5 triệu đồng).

Các cảnh sát xem lại camera an ninh thì thấy đúng là có 2 cậu bé cùng đem túi vào sân, để xuống trước cửa rồi ù té chạy.

Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong ảnh 2

Số tiền trong 3 chú heo đất. Ảnh: Yonhap.

Vì trên heo đất có viết tên nên các cảnh sát đã tìm được ra 2 anh em tốt bụng: Đó là Oh Kyung-min học lớp 5 và Oh Nu-ri học lớp 3. Cả hai đều đang học ở trường tiểu học Gyodong gần đó.

Phía cảnh sát đã liên lạc với cha mẹ của 2 anh em và được cho biết rằng, 2 cậu bé thường tiết kiệm tiền để tặng những người hàng xóm gặp khó khăn. Năm nay, 2 cậu bé nghĩ rằng các chú cảnh sát có thể giúp tìm được ai đó đang cần số tiền nói trên, nhất là khi Tết sắp đến, nên mới đem tới đồn cảnh sát.

Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong ảnh 3

Thư của 2 anh em viết, gửi kèm heo đất. Ảnh: Yonhap.

Cư dân mạng Hàn Quốc hết lời khen ngợi 2 cậu bé, còn Sở cảnh sát Gongju thì quyên góp thêm một ít tiền rồi gửi cùng số tiền của Kyung-min và Nu-ri tới Quỹ Cộng đồng của tỉnh. Họ cho biết khi ra Tết thì sẽ tổ chức buổi tuyên dương 2 cậu bé tốt bụng kia.

Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.