Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số cảnh sát ở tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc) đã rất tò mò khi thấy một chiếc túi giấy lớn màu đen được ai đó lén để trước cửa văn phòng. Bên trong đó là những món đồ mà họ chưa từng nhận được bao giờ.

Sở Cảnh sát Gongju (tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc) mới đây đã cho biết, các cảnh sát ở phân khu Geumhak đã thấy một chiếc túi giấy lớn màu đen đặt trước cửa văn phòng.

Mở ra, họ ngỡ ngàng khi thấy bên trong là… 3 con heo đất.

Vì không biết heo đất này của ai nên các cảnh sát chưa mở ra vội. Tuy nhiên, sau đó họ còn tìm thấy 2 lá thư trong chiếc túi.

Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong ảnh 1

Chiếc túi được đặt trước cửa văn phòng của cảnh sát. Ảnh: Yonhap.

Thư được viết đúng bằng ngôn ngữ đơn giản của học sinh tiểu học: “Bọn cháu đã tiết kiệm số tiền này để mua máy chơi điện tử, nhưng nhờ các chú dùng tiền cho những người đang gặp khó khăn. Bọn cháu biết số tiền này không phải là nhiều, nhưng bọn cháu muốn giúp những người khó khăn thay vì đi mua máy chơi game. Các chú hãy cẩn thận, đừng để bị cảm lạnh nhé, các chú cảnh sát”.

Tổng số tiền trong 3 chú heo đất là 1,08 triệu won (khoảng 20,5 triệu đồng).

Các cảnh sát xem lại camera an ninh thì thấy đúng là có 2 cậu bé cùng đem túi vào sân, để xuống trước cửa rồi ù té chạy.

Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong ảnh 2

Số tiền trong 3 chú heo đất. Ảnh: Yonhap.

Vì trên heo đất có viết tên nên các cảnh sát đã tìm được ra 2 anh em tốt bụng: Đó là Oh Kyung-min học lớp 5 và Oh Nu-ri học lớp 3. Cả hai đều đang học ở trường tiểu học Gyodong gần đó.

Phía cảnh sát đã liên lạc với cha mẹ của 2 anh em và được cho biết rằng, 2 cậu bé thường tiết kiệm tiền để tặng những người hàng xóm gặp khó khăn. Năm nay, 2 cậu bé nghĩ rằng các chú cảnh sát có thể giúp tìm được ai đó đang cần số tiền nói trên, nhất là khi Tết sắp đến, nên mới đem tới đồn cảnh sát.

Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong ảnh 3

Thư của 2 anh em viết, gửi kèm heo đất. Ảnh: Yonhap.

Cư dân mạng Hàn Quốc hết lời khen ngợi 2 cậu bé, còn Sở cảnh sát Gongju thì quyên góp thêm một ít tiền rồi gửi cùng số tiền của Kyung-min và Nu-ri tới Quỹ Cộng đồng của tỉnh. Họ cho biết khi ra Tết thì sẽ tổ chức buổi tuyên dương 2 cậu bé tốt bụng kia.

Hàn Quốc: Cảnh sát tìm thấy chiếc túi lạ trước cửa văn phòng, bất ngờ với món đồ bên trong ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!