Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều
HHT - Sau Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, các du khách đã đổ xô về khu vực mô phỏng địa điểm diễn ra cuộc gặp và tái hiện lại cú bắt tay lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào ngày 27/4 vừa qua đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đi đến những đồng thuận quan trọng trong việc xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, tiến tới kết thúc cuộc chiến kéo dài trong 65 năm vào cuối năm nay và bàn về tiến trình phi hạt nhân hóa khu vực.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thực hiện cái bắt tay lịch sử, cho thấy thiện chí của đôi bên trong việc mang lại hòa bình và thịnh vượng cho bán đảo Triều Tiên. Những ngày sau đó, các du khách đã đổ xô về khu vực mô phỏng làng đình chiến Panmunjeom ở khu phi quân sự (DMZ), nơi diễn ra hội nghị liên Triều, để tái hiện cú bắt tay lịch sử.

Do khu DMZ ở Paju được canh phòng rất nghiêm ngặt nên việc ra vào tham quan khu vực vào thời điểm hiện tại rất khó khăn. Chính vì vậy, các du khách đã lựa chọn đến phim trường Namyangju, nơi mô phỏng lại kiến trúc của DMZ, tọa lạc tại tỉnh Gyeonggi.

Nhiều các du khách đã đến đường mô phỏng đường ranh giới quân sự (MDL) ở phim trường Namyangju và tạo dáng chụp hình giống 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 1

Phim trường Namyangju nhìn từ trên cao, nơi tái hiện tại làng đình chiến Panmunjeom. Nơi đây được xây làm bối cảnh cho các bộ phim của Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 2 

Các công trình tại Panmunjeom, DMZ gần như được tái hiện trọn vẹn tại phim trường này.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 3

Du khách chụp hình "tự sướng" tại dường mô phỏng MDL.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 4

Nhiều du khách đã đổ về đây dịp cuối tuần qua.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 5

Một góc làng Panmunjeom được mô phỏng.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 6

Cái bắt tay giữa ông Kim và ông Moon có ý nghĩa lịch sử trong tiến trình hòa giải, vì một bán đảo Triều Tiên hòa bình và thịnh vượng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!