Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều
HHT - Sau Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, các du khách đã đổ xô về khu vực mô phỏng địa điểm diễn ra cuộc gặp và tái hiện lại cú bắt tay lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào ngày 27/4 vừa qua đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đi đến những đồng thuận quan trọng trong việc xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, tiến tới kết thúc cuộc chiến kéo dài trong 65 năm vào cuối năm nay và bàn về tiến trình phi hạt nhân hóa khu vực.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thực hiện cái bắt tay lịch sử, cho thấy thiện chí của đôi bên trong việc mang lại hòa bình và thịnh vượng cho bán đảo Triều Tiên. Những ngày sau đó, các du khách đã đổ xô về khu vực mô phỏng làng đình chiến Panmunjeom ở khu phi quân sự (DMZ), nơi diễn ra hội nghị liên Triều, để tái hiện cú bắt tay lịch sử.

Do khu DMZ ở Paju được canh phòng rất nghiêm ngặt nên việc ra vào tham quan khu vực vào thời điểm hiện tại rất khó khăn. Chính vì vậy, các du khách đã lựa chọn đến phim trường Namyangju, nơi mô phỏng lại kiến trúc của DMZ, tọa lạc tại tỉnh Gyeonggi.

Nhiều các du khách đã đến đường mô phỏng đường ranh giới quân sự (MDL) ở phim trường Namyangju và tạo dáng chụp hình giống 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 1

Phim trường Namyangju nhìn từ trên cao, nơi tái hiện tại làng đình chiến Panmunjeom. Nơi đây được xây làm bối cảnh cho các bộ phim của Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 2 

Các công trình tại Panmunjeom, DMZ gần như được tái hiện trọn vẹn tại phim trường này.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 3

Du khách chụp hình "tự sướng" tại dường mô phỏng MDL.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 4

Nhiều du khách đã đổ về đây dịp cuối tuần qua.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 5

Một góc làng Panmunjeom được mô phỏng.

Hàn Quốc: Du khách "đua nhau" tái hiện cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo Hàn - Triều ảnh 6

Cái bắt tay giữa ông Kim và ông Moon có ý nghĩa lịch sử trong tiến trình hòa giải, vì một bán đảo Triều Tiên hòa bình và thịnh vượng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!