Hàn Quốc lật tẩy chiêu trò "tăng cân thần tốc" để trốn nghĩa vụ quân sự

Hàn Quốc lật tẩy chiêu trò "tăng cân thần tốc" để trốn nghĩa vụ quân sự
HHT - Mới đây, chính quyền Hàn Quốc đã phát hiện ra nhóm thanh niên cố tình tăng cân để trốn đi nghĩa vụ quân sự.
Hàn Quốc lật tẩy chiêu trò "tăng cân thần tốc" để trốn nghĩa vụ quân sự ảnh 1

Theo tờ CNN, 12 sinh viên cùng học ngành âm nhạc tại  một trường đại học ở thủ đô Seoul đã bị phát hiện cố tình tăng cân quá mức để trốn nghĩa vụ quân sự. 

Cơ quan quản lý lực lượng quân sự của Hàn Quốc cho biết nhóm thanh niên này thường xuyên chia sẻ bí quyết tăng cân với nhau trên mạng xã hội. Bí quyết tăng cân đột ngột của họ là tiêu thụ một lượng lớn bột protein, nước ép nha đam vào ngày kiểm tra thể lực.

Các sinh viên bị phát hiện gian lận vì lo sợ việc đi nghĩa vụ quân sự sẽ làm gián đoạn sự nghiệp âm nhạc của họ.

Do gian lận, nên nhóm 12 sinh viên này không phải đi nghĩa vụ quân sự mà chỉ tham gia hoạt động phục vụ xã hội, công tác tại các cơ quan chính phủ - hoạt động dành cho những đối tượng không đủ sức khỏe phục vụ quân đội. Hai người đã hoàn thành nghĩa vụ xã hội, 4 người khác đang làm việc, còn 6 người đang chờ được giao nhiệm vụ. 

Nếu bị kết tội, nhóm sinh viên này phải nhận án hình sự, phải tham dự kỳ kiểm tra sức khỏe lần nữa và có thể phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo luật Hàn Quốc, nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35, có sức khỏe ổn định, cần phục vụ trong quân ngũ tối thiểu 21 tháng. Đến năm 2020, con số này có thể giảm xuống còn 18 tháng.

Tại Hàn Quốc, tình trạng các nam thanh niên trốn nghĩa vụ quân sự khá phổ biến. Họ sử dụng nhiều cách thức khác nhau như cố tình làm mình bị thương, xăm hình khắp cơ thể, tăng cân nặng ... để trốn đi nghĩa vụ.

Hiện tại những người cố tình trốn hoặc từ chối đi nghĩa vụ quân sự vì lý do tín ngưỡng cũng đều bị xử phạt. 

Tuy nhiên, sự việc cầu thủ Son Heung Min, ngôi sao của CLB Tottenham Hotspur ở Anh, đội tuyển U23 Hàn Quốc, được miễn nghĩa vụ quân sự vì đội tuyển U23 Hàn Quốc giành huy chương vàng tại kỳ Asiad ở Indonesia, khiến dư luận xôn xao và đặt câu hỏi nên hay không xóa bỏ chính sách miễn nghĩa vụ quân sự.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.