Hàn Quốc "lo sốt vó" vì sự thống trị của Avengers, Nhật Bản hả hê vì anime vẫn thắng thế

Hàn Quốc "lo sốt vó" vì sự thống trị của Avengers, Nhật Bản hả hê vì anime vẫn thắng thế
HHT - "Cuộc chiến" phim nước ngoài - phim nội địa tại Hàn Quốc và Nhật Bản khiến cư dân mạng xôn xao.

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đang bày tỏ thái độ lo ngại trước sự thống trị phòng vé của bom tấn Avengers: Infinity War. Hàn Quốc - một thị trường lớn của Marvel thu về đến 11,4 triệu đô la (hơn 250 tỷ VNĐ) sau 2 ngày khởi chiếu. Lượng vé bán ra của Avengers chiếm đến 85% thị trường, thậm chí đến 95% trong ngày cuối tuần. Trong khi đó, hai bộ phim nội địa là Intention về thảm họa phà Sewol và tác phẩm kinh dị True Fiction bị lép vế trầm trọng. 

Hàn Quốc "lo sốt vó" vì sự thống trị của Avengers, Nhật Bản hả hê vì anime vẫn thắng thế ảnh 1

Truyền thông Hàn Quốc chỉ trích các rạp chiếu phim tại đây mở quá nhiều suất chiếu cho Infinity War: Cụm rạp CGV 978 suất, Lotte 773 suất và 577 từ Megabox. Những con số này đã dấy lên cuộc tranh luận về kiểm soát độc quyền. Sự thống trị của bom tấn Marvel buộc Hàn Quốc chuẩn bị đưa ra Luật sửa đổi về quảng bá phim và video, trong đó chỉ cho phép một bộ phim chiếm tối đa 40% thị trường.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, Avengers: Infinity War tuy thu về đến 672 triệu yên (hơn 139 tỷ VNĐ) nhưng vẫn phải chịu thua một bộ phim nội địa. Đó là phần thứ 22 của Detective Conan: Zero Executor.

Hàn Quốc "lo sốt vó" vì sự thống trị của Avengers, Nhật Bản hả hê vì anime vẫn thắng thế ảnh 2

Đáng chú ý, Conan đã ra rạp từ... 3 tuần trước! Điều này cho thấy các bom tấn nước ngoài có "sốt" đến mức nào vẫn phải chịu thua "đặc sản" anime của đất nước hoa anh đào.

Ở một diễn biến khác, doanh thu toàn cầu của Infinity War đã đạt 808 triệu USD (hơn 17 nghìn tỷ VNĐ). Phim đang rất gần kỉ lục doanh thu 1 tỷ USD (khoảng 22 nghìn tỷ VNĐ) nhanh nhất lịch sử, phá vỡ thành tích của Star Wars: The Force Awakens thiết lập sau 12 ngày công chiếu.

Theo Variety
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm