Hàn Quốc loại bỏ hoàn toàn ống hút, cốc nhựa tại nơi công cộng vào năm 2027

Hàn Quốc loại bỏ hoàn toàn ống hút, cốc nhựa tại nơi công cộng vào năm 2027
HHT - Chính phủ Hàn Quốc vừa ra thông báo sẽ loại bỏ hoàn toàn ống hút và cốc nhựa ở các cửa hàng cà phê và những điểm công cộng khác vào năm 2027.

Đây là động thái trong chương trình giảm lượng rác thải khó tái chế trong vòng 10 năm do Bộ Môi trường Hàn Quốc và 9 bộ liên quan khác đệ trình lên Chính phủ.

Chính sách này cho thấy sự quyết tâm của Chính phủ Hàn Quốc trong các nỗ lực nhằm giảm rác thải khó tái chế sau sản xuất và tiêu dùng. Từ đó thúc đẩy hoạt động quản lý và tái chế rác thải thân thiện với môi trường sau sử dụng.

Hàn Quốc loại bỏ hoàn toàn ống hút, cốc nhựa tại nơi công cộng vào năm 2027 ảnh 1

Hàn Quốc cấm sử dụng ống hút nhựa vào năm 2027 - Ảnh: Yonhap. 

Mục tiêu đến năm 2027, Hàn Quốc có thể áp dụng triệt để ngăn cấm sử dụng ống hút và cốc nhựa tại nơi công cộng hay quán cà phê. Song song vơi đó, các loại gói, bao bì sản phẩm bằng nhựa trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa cũng sẽ bị ngăn cấm sử dụng.

Chính phủ sẽ thắt chặt việc giảm rác thải thực phẩm bằng cách bắt buộc nhiều khu chung cư lắp đặt thùng rác thông minh có gắn chip giúp phát hiện những hộ gia đình vứt đi quá nhiều đồ ăn thừa, qua đó ngăn ngừa lãng phí đồ ăn.

Hàn Quốc mong muốn sẽ giảm 20% lượng rác thải và thúc đẩy hoạt động tái chế từ 70% lên 82% vào năm 2027 thông qua các biện pháp này.

Hàn Quốc loại bỏ hoàn toàn ống hút, cốc nhựa tại nơi công cộng vào năm 2027 ảnh 2
Ảnh: Jakarta Post

Trước đó, KFC cũng đã chính thức công bố sẽ ngừng sử dụng cốc nhựa và ống hút để phục vụ đồ uống của chuỗi cửa hàng tại Singapore từ ngày 20/6, nhằm hưởng ứng hoạt động không dùng ống hút để bảo vệ môi trường. Theo đó, việc hưởng ứng “Sáng kiến Xanh - không ống hút” có thể giúp KFC giảm 17,8 tấn nhựa sử dụng một lần trong một năm.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, khối lượng nhựa và nylon người dân thải ra mỗi năm đủ để trải 4 lần bao quanh Trái Đất. Với lượng tiêu thụ khổng lồ này, trong tương lại sẽ có thêm hàng tỷ tấn nhựa được thải ra ngoài đại dương, đe dọa hệ sinh thái và sự sống của sinh vật biển.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm