Hàn Quốc: Người dân sợ hãi, kêu gọi tiếp tục giam giữ tên tội phạm ấu dâm Jo Doo Soon

HHT - Nhiều dân mạng liên tục kêu gọi chính phủ Hàn Quốc đưa ra các biện pháp thích hợp để bảo vệ nạn nhân. Cha của Na Young cũng không giấu được sự lo lắng về việc tên tội phạm Jo Doo Soon sẽ trở lại Ansan sinh sống.

Được biết, 12 năm trước, bé Na Young (khi đó 8 tuổi) đã bị tên tội phạm Jo Doo Soon bắt cóc rồi cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt và bỏ mặc em trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng tại một nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Sau tội ác mà tên tội phạm gây ra, Na Young bị tổn thất nặng nề về cả sức khỏe và tinh thần. Cô bé đã hỏng tới 80% ruột già và tổn thương nghiêm trọng các cơ quan nội tạng gồm ruột, buồng trứng, hậu môn. Đồng thời, Na Young còn gặp chấn thương tâm lý nghiêm trọng đến mức không dám tiếp xúc với bất kỳ người đàn ông nào, kể cả cha ruột.

Hàn Quốc: Người dân sợ hãi, kêu gọi tiếp tục giam giữ tên tội phạm ấu dâm Jo Doo Soon ảnh 1 Vụ án gây chấn động Hàn Quốc từng được tái hiện qua bộ phim "Hope".

Những ngày gần đây, thông tin tên tội phạm ấu dâm khét tiếng này sẽ ra tù vào tháng 12 tới và cho biết sẽ trở lại quê hương Ansan sinh sống khiến cho gia đình nạn nhân và nhiều người dân thành phố hoảng loạn.

Trước thông tin này, chính quyền địa phương đã đưa ra một số biện pháp phòng ngừa, như có kế hoạch lắp đặt 211 camera giám sát tại 64 điểm, bao gồm cả gần nhà của Jo Doo Soon, vào cuối năm.

Theo The Telegraph, Jo Doo Soon sẽ phải đeo vòng chân điện tử để theo dõi hoạt động trong 7 năm tới và bị một nhân viên quản chế kiểm soát trực tiếp. Đồng thời công khai toàn bộ thông tin cá nhân, bao gồm cả nơi ở. Bên cạnh đó, tên này sẽ bị hạn chế uống rượu cũng như đến các cơ sở dành cho trẻ em.

Hàn Quốc: Người dân sợ hãi, kêu gọi tiếp tục giam giữ tên tội phạm ấu dâm Jo Doo Soon ảnh 2 Hình ảnh tội phạm vào năm 2008.

Thị trưởng thành phố Ansan (Hàn Quốc) - ông Yoon Wha-sub đã kêu gọi ban hành luật mới, tiếp tục giữ tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trong cơ sở do chính phủ quản lý một thời gian sau khi họ ra tù để duy trì sự tách biệt với xã hội. Thị trưởng Yoon cho biết nhiều người dân cũng như Na Young và gia đình muốn Jo bị cách ly trong một thời gian sau khi ra tù.

Trong bản kiến nghị được đăng tải ngày 23/9, ông Yoon đưa ra lý do là luật hiện hành thiếu hụt các quy định giám sát chặt chẽ Jo sau khi tên này được tự do. Sự trở lại của tên tội phạm này sẽ khiến gia đình nạn nhân và người dân trong thành phố phẫn nộ, sợ hãi.

Hàn Quốc: Người dân sợ hãi, kêu gọi tiếp tục giam giữ tên tội phạm ấu dâm Jo Doo Soon ảnh 3 Hình ảnh tên tội phạm vào năm 2019.

"Thay mặt cư dân Ansan, tôi kêu gọi ban hành luật mới để giữ ông ta trong một cơ sở đặc biệt. Mục đích của luật này không phải để trừng phạt những người đã mãn hạn tù, mà là để bảo vệ công dân và ngăn ngừa tội phạm. Chỉ còn khoảng 80 ngày nữa là Jo được trả tự do, chính phủ và Quốc hội nên khẩn trương ban hành một đạo luật như vậy để giải quyết nỗi sợ hãi và bất an của người dân" - thị trưởng Yoon viết.

Tính đến 14h ngày 24/9, bản kiến nghị của ông Yoon đã thu hút được hơn 43.700 chữ ký đồng tình. Nhiều dân mạng liên tục kêu gọi chính phủ Hàn Quốc đưa ra các biện pháp thích hợp để bảo vệ nạn nhân. Cha của Na Young cũng không giấu được sự lo lắng về việc Jo sẽ trở lại Ansan sinh sống.

Trước đó đã từng có một dự luật đã được thảo luận tại Quốc hội về việc giam giữ những kẻ phạm tội tình dục thường xuyên, kẻ giết người cũng như ấu dâm tại một cơ sở do chính phủ quản lý trong thời gian sau khi họ ra tù. Tuy nhiên, dự luật đó đã bị loại bỏ do tranh cãi liên quan đến nhân quyền.

MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?