Hàn Quốc “nhảy vọt” cùng Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Hàn Quốc “nhảy vọt” cùng Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
HHT - Lần đầu tiên, Hàn Quốc “nhảy vọt” trên bảng xếp hạng để “sánh ngang” với Singapore trở thành quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc đứng đầu danh sách và có bước “nhảy vọt” đáng nể để trở thành một trong những quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Theo thông báo mới từ Passport Index, cùng với Singapore, “xứ sở kim chi” chia sẻ vị trí đầu bảng với Singapore. Theo đó, công dân ở quốc gia này có thể tới 162 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa.

Hàn Quốc “nhảy vọt” cùng Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ảnh 1

Bảng xếp hạng những hộ chiếu mạnh nhất thế giới năm 2018 do Passport Index cung cấp.

Hộ chiếu của các quốc gia châu Âu đều có tính “quyền lực cao”. Đức vẫn đứng đầu bảng ở châu Âu để trở thành nước có tấm hộ chiếu mạnh nhất. Trong khi đó, Singapore “mạnh nhất” ở châu Á. Và đến nay bảng xếp hạng có thêm Hàn Quốc. Sự thay đổi này là nhờ mới đây Uzbekistan chính thức cấp thị thực miễn phí cho công dân Hàn Quốc. Cùng với đó, Singapore cũng có những thay đổi chính sách thị thực ở Somalia. Như vậy, có thể thấy, Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 không phải là điều tự hào duy nhất của Hàn Quốc trong những ngày đầu năm mới này.

Hàn Quốc “nhảy vọt” cùng Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ảnh 2

Hàn Quốc đã nhảy vọt đáng kể để cùng với Singapore trở thành quốc gia châu Á thứ 2 có hộ chiếu mạnh nhất.

Passport Index là bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu theo thời gian thực của tập đoàn tài chính Arton Capital. Công cụ này được coi rất đáng tin cậy với hơn 12 triệu người dùng. “Chúng ta thấy không chỉ 1 mà tới 2 quốc gia châu Á đang có cuốn hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Điều này minh chứng cho việc thế giới tôn trọng và tin tưởng các nước châu Á đang vươn lên hàng đầu”, ông Armand Arton, chủ tịch tập đoàn Arland Capital nhận định.

Hàn Quốc “nhảy vọt” cùng Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ảnh 3

Hàn Quốc đang trở thành điểm đến hấp dẫn ở châu Á.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng “lặng lẽ” vươn lên vị trí thứ 2 với 161 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực. Đức cũng đứng chung vị trí này. Xếp sau đó là Thụy Điển, Phần Lan, Pháp, Đan Mạch, ItaliaTây Ban Nha cùng xếp hạng thứ 3.

Cũng theo chỉ số tư Passport Index, những quốc gia sở hữu hộ chiếu “kém quyền lực” nhất bao gồm: Afghanistan (26), Iraq (29), Pakistan (30), Syria (33) và Somalia (34).

Theo: HOÀNG HÀ - Dantri.com.vn

Theo DANTRI.COM.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.