Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao
HHT - Trong tháng vừa qua, đã có tới sáu cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's thông báo đóng cửa gây nên nhiều bất ngờ và tranh cãi trong cư dân mạng Hàn Quốc.

Vào ngày 10 tháng 4, chi nhánh McDonald's nằm ở tầng 1 của khách sạn Centre Mark tại phố Insa-dong, Seoul thông báo sẽ chính thức đóng cửa vào cuối tháng 4. Đây sẽ là cửa hàng thứ 7 của thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald's tại Hàn Quốc đóng cửa. Hiện tại, chi nhánh chính của McDonald's tại Hàn Quốc đang trong quá trình "cơ cấu lại", các cửa hàng ở Sinchon, Gangnam, Yongin, khu SeomyeonBusan, Gwanak-gu và nhiều nơi khác cũng đã thông báo đóng cửa.

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao ảnh 1

Nhiều cửa hàng McDonald's thông báo ngừng hoạt động.

Chứng kiến nhiều cửa hàng của McDonald's ở khu vực thành phố nhộn nhịp đóng cửa, cư dân mạng bắt đầu lo lắng. Một vài người nói, "Không! Tình yêu của tôi, burger bò phô-mai của tôi, đừng bỏ tôi...!", "Tại sao họ lại làm thế này? Đừng đóng cửa! Gần nhà tôi mà.", "Nơi yêu thích của tôi! Tôi muốn ăn rau diếp của McDonald's!", "Nhưng bulgogi-burger là món khoái khẩu của tôi",... và nhiều lời bình luận thể hiện sự tiếc nuối trước sự ra đi của nhiều chi nhánh McDonald's.

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao ảnh 2

Lý do chính là giá mặt bằng tăng cao khiến các chi nhánh không thể trụ vững.

Lý do chính cho việc đóng cửa là giá thuê mặt bằng tăng cao ở các khu phố cao cấp. Theo báo cáo, McDonald's tại Hàn đã phải chịu lỗ 13.100.000.000 won (~12 triệu USD) trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2015. Đại diện của McDonald's ở Hàn phát biểu rằng việc đóng cửa 10-20 chi nhánh mỗi năm dựa trên doanh thu thấp là chuyện vô cùng bình thường và người tiêu dùng không cần lo lắng rằng McDonald's sẽ có khả năng rút khỏi thị trường Hàn Quốc mãi mãi. 

Theo AllKpop
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.