Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao
HHT - Trong tháng vừa qua, đã có tới sáu cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's thông báo đóng cửa gây nên nhiều bất ngờ và tranh cãi trong cư dân mạng Hàn Quốc.

Vào ngày 10 tháng 4, chi nhánh McDonald's nằm ở tầng 1 của khách sạn Centre Mark tại phố Insa-dong, Seoul thông báo sẽ chính thức đóng cửa vào cuối tháng 4. Đây sẽ là cửa hàng thứ 7 của thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald's tại Hàn Quốc đóng cửa. Hiện tại, chi nhánh chính của McDonald's tại Hàn Quốc đang trong quá trình "cơ cấu lại", các cửa hàng ở Sinchon, Gangnam, Yongin, khu SeomyeonBusan, Gwanak-gu và nhiều nơi khác cũng đã thông báo đóng cửa.

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao ảnh 1

Nhiều cửa hàng McDonald's thông báo ngừng hoạt động.

Chứng kiến nhiều cửa hàng của McDonald's ở khu vực thành phố nhộn nhịp đóng cửa, cư dân mạng bắt đầu lo lắng. Một vài người nói, "Không! Tình yêu của tôi, burger bò phô-mai của tôi, đừng bỏ tôi...!", "Tại sao họ lại làm thế này? Đừng đóng cửa! Gần nhà tôi mà.", "Nơi yêu thích của tôi! Tôi muốn ăn rau diếp của McDonald's!", "Nhưng bulgogi-burger là món khoái khẩu của tôi",... và nhiều lời bình luận thể hiện sự tiếc nuối trước sự ra đi của nhiều chi nhánh McDonald's.

Hàn Quốc: Nhiều cửa hàng McDonald's đóng cửa do phí thuê mặt bằng tăng cao ảnh 2

Lý do chính là giá mặt bằng tăng cao khiến các chi nhánh không thể trụ vững.

Lý do chính cho việc đóng cửa là giá thuê mặt bằng tăng cao ở các khu phố cao cấp. Theo báo cáo, McDonald's tại Hàn đã phải chịu lỗ 13.100.000.000 won (~12 triệu USD) trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2015. Đại diện của McDonald's ở Hàn phát biểu rằng việc đóng cửa 10-20 chi nhánh mỗi năm dựa trên doanh thu thấp là chuyện vô cùng bình thường và người tiêu dùng không cần lo lắng rằng McDonald's sẽ có khả năng rút khỏi thị trường Hàn Quốc mãi mãi. 

Theo AllKpop
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?