Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11

HHT - “Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế. Mới đây, hai trường THCS Jakcheon và Daechang là hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok.

“Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án kết hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cùng Trung tâm xúc tiến Hanbok nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế.

Mới đây, hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok là trường trung học cơ sở Jakcheon và trường trung học cơ sở Daechang.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 1

Học sinh trường THCS Jakcheon mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tạo dáng tại sân bóng rổ ở tỉnh Nam Jeolla. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 2

Học sinh trường THCS Daechang ở tỉnh Bắc Gyeongsang mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa,- Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Tổng cộng có 50 trường học trên cả nước Hàn Quốc nộp đơn cho dự án. Ban đầu, Bộ thông báo sẽ chọn 22 trường, nhưng sau đó, họ chọn ra 16 trường với tổng số 2.308 học sinh để cung cấp đồng phục hanbok và tham gia dự án.

Trong dự án, học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ được lựa chọn đồng phục hanbok. Các nhà thiết kế, chuyên gia tư vấn và nhà sản xuất có đến các trường để trao đổi về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Sau đó, họ sẽ điều chỉnh sao cho đồng phục không chỉ đẹp mà còn thoải mái, thuận tiện nhất cho học sinh.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 3

Các nữ sinh trường THCS Jakcheon ở tỉnh Nam Jeolla mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 4

Đây là đồng phục mặc hằng ngày và mặc thường xuyên vì thế, loại vải được chọn bền và thấm mồ hôi. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 5

Học sinh dễ dàng hoạt động khi mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Cùng với 53 mẫu thiết kế đồng phục mà chúng tôi đã cung cấp để lựa chọn vào năm ngoái, chúng tôi đã bổ sung thêm 50 mẫu nữa để mở rộng lựa chọn cho học sinh”.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 6

Các bạn học sinh tỏ ra khá thích thú với đồng phục hanbok khi được phỏng vấn. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 7
Theo Theo The Korea Herald, MCST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.