Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11

HHT - “Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế. Mới đây, hai trường THCS Jakcheon và Daechang là hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok.

“Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án kết hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cùng Trung tâm xúc tiến Hanbok nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế.

Mới đây, hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok là trường trung học cơ sở Jakcheon và trường trung học cơ sở Daechang.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 1 Học sinh trường THCS Jakcheon mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tạo dáng tại sân bóng rổ ở tỉnh Nam Jeolla. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 2 Học sinh trường THCS Daechang ở tỉnh Bắc Gyeongsang mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa,- Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Tổng cộng có 50 trường học trên cả nước Hàn Quốc nộp đơn cho dự án. Ban đầu, Bộ thông báo sẽ chọn 22 trường, nhưng sau đó, họ chọn ra 16 trường với tổng số 2.308 học sinh để cung cấp đồng phục hanbok và tham gia dự án.

Trong dự án, học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ được lựa chọn đồng phục hanbok. Các nhà thiết kế, chuyên gia tư vấn và nhà sản xuất có đến các trường để trao đổi về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Sau đó, họ sẽ điều chỉnh sao cho đồng phục không chỉ đẹp mà còn thoải mái, thuận tiện nhất cho học sinh.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 3 Các nữ sinh trường THCS Jakcheon ở tỉnh Nam Jeolla mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 4 Đây là đồng phục mặc hằng ngày và mặc thường xuyên vì thế, loại vải được chọn bền và thấm mồ hôi. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 5 Học sinh dễ dàng hoạt động khi mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Cùng với 53 mẫu thiết kế đồng phục mà chúng tôi đã cung cấp để lựa chọn vào năm ngoái, chúng tôi đã bổ sung thêm 50 mẫu nữa để mở rộng lựa chọn cho học sinh”.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 6 Các bạn học sinh tỏ ra khá thích thú với đồng phục hanbok khi được phỏng vấn. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 7
Theo Theo The Korea Herald, MCST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!