Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11

HHT - “Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế. Mới đây, hai trường THCS Jakcheon và Daechang là hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok.

“Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án kết hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cùng Trung tâm xúc tiến Hanbok nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế.

Mới đây, hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok là trường trung học cơ sở Jakcheon và trường trung học cơ sở Daechang.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 1 Học sinh trường THCS Jakcheon mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tạo dáng tại sân bóng rổ ở tỉnh Nam Jeolla. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 2 Học sinh trường THCS Daechang ở tỉnh Bắc Gyeongsang mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa,- Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Tổng cộng có 50 trường học trên cả nước Hàn Quốc nộp đơn cho dự án. Ban đầu, Bộ thông báo sẽ chọn 22 trường, nhưng sau đó, họ chọn ra 16 trường với tổng số 2.308 học sinh để cung cấp đồng phục hanbok và tham gia dự án.

Trong dự án, học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ được lựa chọn đồng phục hanbok. Các nhà thiết kế, chuyên gia tư vấn và nhà sản xuất có đến các trường để trao đổi về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Sau đó, họ sẽ điều chỉnh sao cho đồng phục không chỉ đẹp mà còn thoải mái, thuận tiện nhất cho học sinh.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 3 Các nữ sinh trường THCS Jakcheon ở tỉnh Nam Jeolla mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 4 Đây là đồng phục mặc hằng ngày và mặc thường xuyên vì thế, loại vải được chọn bền và thấm mồ hôi. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 5 Học sinh dễ dàng hoạt động khi mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Cùng với 53 mẫu thiết kế đồng phục mà chúng tôi đã cung cấp để lựa chọn vào năm ngoái, chúng tôi đã bổ sung thêm 50 mẫu nữa để mở rộng lựa chọn cho học sinh”.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 6 Các bạn học sinh tỏ ra khá thích thú với đồng phục hanbok khi được phỏng vấn. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 7
Theo Theo The Korea Herald, MCST
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm