Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11

HHT - “Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế. Mới đây, hai trường THCS Jakcheon và Daechang là hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok.

“Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án kết hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cùng Trung tâm xúc tiến Hanbok nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế.

Mới đây, hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok là trường trung học cơ sở Jakcheon và trường trung học cơ sở Daechang.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 1 Học sinh trường THCS Jakcheon mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tạo dáng tại sân bóng rổ ở tỉnh Nam Jeolla. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 2 Học sinh trường THCS Daechang ở tỉnh Bắc Gyeongsang mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa,- Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Tổng cộng có 50 trường học trên cả nước Hàn Quốc nộp đơn cho dự án. Ban đầu, Bộ thông báo sẽ chọn 22 trường, nhưng sau đó, họ chọn ra 16 trường với tổng số 2.308 học sinh để cung cấp đồng phục hanbok và tham gia dự án.

Trong dự án, học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ được lựa chọn đồng phục hanbok. Các nhà thiết kế, chuyên gia tư vấn và nhà sản xuất có đến các trường để trao đổi về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Sau đó, họ sẽ điều chỉnh sao cho đồng phục không chỉ đẹp mà còn thoải mái, thuận tiện nhất cho học sinh.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 3 Các nữ sinh trường THCS Jakcheon ở tỉnh Nam Jeolla mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 4 Đây là đồng phục mặc hằng ngày và mặc thường xuyên vì thế, loại vải được chọn bền và thấm mồ hôi. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 5 Học sinh dễ dàng hoạt động khi mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Cùng với 53 mẫu thiết kế đồng phục mà chúng tôi đã cung cấp để lựa chọn vào năm ngoái, chúng tôi đã bổ sung thêm 50 mẫu nữa để mở rộng lựa chọn cho học sinh”.

Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 6 Các bạn học sinh tỏ ra khá thích thú với đồng phục hanbok khi được phỏng vấn. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 ảnh 7
Theo Theo The Korea Herald, MCST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.
Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

HHT - Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành nghề và nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao của mọi người, ngành thẩm mỹ nói chung lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nhân lực. Việc ngành học chăm sóc sắc đẹp dần trở nên phổ biến và cơ hội nghề nghiệp rộng mở là hoàn toàn có thể.