Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối?

HHT - Chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ hỗ trợ tiền điện thoại cho tất cả những người trên 13 tuổi. Cứ tưởng đây là một kế hoạch mà ai cũng thích, hóa ra lại bị phản đối mạnh mẽ. Lý do vì sao vậy?

Vài ngày trước, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ dự định hỗ trợ 20.000 won/ tháng (khoảng 400.000 đồng) cho tất cả mọi người trên 13 tuổi để trả tiền điện thoại. Đó là một nỗ lực giúp giảm khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19.

Cứ tưởng một kế hoạch như vậy sẽ được ủng hộ hết lòng, nào ngờ nó lại gây tranh cãi kịch liệt.

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối? ảnh 1 Chính phủ Hàn Quốc dự định hỗ trợ 400.000đ/ tháng cho những người trên 13 tuổi, để trả tiền điện thoại.

Nhiều người ở Hàn cho rằng, Chính phủ chỉ nên hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, như chủ các doanh nghiệp nhỏ, thanh niên chưa có việc làm… Chứ nếu hỗ trợ những người trên 13 tuổi trả tiền điện thoại thì cũng chẳng có lợi ích gì cho nền kinh tế, vì tiền đó chỉ vào túi các công ty viễn thông mà thôi.

Một chính trị gia nói: “Khoảng một ngàn tỷ won dành cho các hóa đơn điện thoại di động đó nên được chia thành các khoản học bổng, mỗi khoản 500.000 won (gần 10 triệu đồng) cho 1,99 triệu sinh viên đại học đang phải học qua mạng”.

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối? ảnh 2 Có người cho rằng, số tiền hỗ trợ đó nên dùng làm học bổng cho sinh viên thì tốt hơn.

Cũng có ý kiến là khoản hỗ trợ tiền điện thoại đó không có nhiều lợi ích thực tế. Thống đốc Kim Kyung-soo của tỉnh Gyeongsangnam cũng viết lên Facebook rằng, ông hy vọng Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư mở rộng và cải thiện mạng Wifi miễn phí ở những nơi như trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng…, thay vì đưa cho mỗi người 20.000 won/ tháng.

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối? ảnh 3 Cũng có ý kiến là khoản tiền đó nên để mở rộng mạng Wifi miễn phí ở nơi công cộng, thì sẽ có ích cho nhiều người hơn. Ảnh: AHN YOUNG-JOON/ THE ASSOCIATED PRESS.

Người dân Hàn Quốc cũng tỏ ra không hứng thú với kế hoạch nhận tiền điện thoại mỗi tháng như thế. Trong cuộc điều tra vào cuối tuần vừa rồi, thì 58,2% số người được hỏi không ủng hộ ý tưởng này, chỉ có 37,8% là bằng lòng.

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối? ảnh 4
Theo (Theo Korea Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola - chính thức thông báo khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?