Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối?

HHT - Chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ hỗ trợ tiền điện thoại cho tất cả những người trên 13 tuổi. Cứ tưởng đây là một kế hoạch mà ai cũng thích, hóa ra lại bị phản đối mạnh mẽ. Lý do vì sao vậy?

Vài ngày trước, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ dự định hỗ trợ 20.000 won/ tháng (khoảng 400.000 đồng) cho tất cả mọi người trên 13 tuổi để trả tiền điện thoại. Đó là một nỗ lực giúp giảm khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19.

Cứ tưởng một kế hoạch như vậy sẽ được ủng hộ hết lòng, nào ngờ nó lại gây tranh cãi kịch liệt.

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối? ảnh 1 Chính phủ Hàn Quốc dự định hỗ trợ 400.000đ/ tháng cho những người trên 13 tuổi, để trả tiền điện thoại.

Nhiều người ở Hàn cho rằng, Chính phủ chỉ nên hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, như chủ các doanh nghiệp nhỏ, thanh niên chưa có việc làm… Chứ nếu hỗ trợ những người trên 13 tuổi trả tiền điện thoại thì cũng chẳng có lợi ích gì cho nền kinh tế, vì tiền đó chỉ vào túi các công ty viễn thông mà thôi.

Một chính trị gia nói: “Khoảng một ngàn tỷ won dành cho các hóa đơn điện thoại di động đó nên được chia thành các khoản học bổng, mỗi khoản 500.000 won (gần 10 triệu đồng) cho 1,99 triệu sinh viên đại học đang phải học qua mạng”.

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối? ảnh 2 Có người cho rằng, số tiền hỗ trợ đó nên dùng làm học bổng cho sinh viên thì tốt hơn.

Cũng có ý kiến là khoản hỗ trợ tiền điện thoại đó không có nhiều lợi ích thực tế. Thống đốc Kim Kyung-soo của tỉnh Gyeongsangnam cũng viết lên Facebook rằng, ông hy vọng Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư mở rộng và cải thiện mạng Wifi miễn phí ở những nơi như trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng…, thay vì đưa cho mỗi người 20.000 won/ tháng.

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối? ảnh 3 Cũng có ý kiến là khoản tiền đó nên để mở rộng mạng Wifi miễn phí ở nơi công cộng, thì sẽ có ích cho nhiều người hơn. Ảnh: AHN YOUNG-JOON/ THE ASSOCIATED PRESS.

Người dân Hàn Quốc cũng tỏ ra không hứng thú với kế hoạch nhận tiền điện thoại mỗi tháng như thế. Trong cuộc điều tra vào cuối tuần vừa rồi, thì 58,2% số người được hỏi không ủng hộ ý tưởng này, chỉ có 37,8% là bằng lòng.

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối? ảnh 4
Theo (Theo Korea Times)
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?