Hàng chục nghìn con cá nhảy lên… thuyền - có phải là dấu hiệu của Ngày Tận Thế?

Hàng chục nghìn con cá nhảy lên… thuyền - có phải là dấu hiệu của Ngày Tận Thế?
HHT - Cảnh tượng hàng chục nghìn con cá sardine nhảy lên một chiếc… thuyền đánh cá được nhiều người coi là hình ảnh thể hiện sự diệt vong.

Anh ngư dân Lu Jingwai, 31 tuổi, đã ghi lại hiện tượng này ở Đài Bắc, Đài Loan, vào vài ngày trước, bởi anh quá ngạc nhiên khi thấy những gì diễn ra trước mắt mình.

“Thật đáng sợ! Tôi như bị cả đàn cá tấn công” - Lu Jingwai nói. Anh miêu tả rằng mặt biển lúc đó trông như “nước đang sôi”, khi hàng chục nghìn con cá sardine nhảy lên thuyền ở điểm đánh cá Keelung’s Bisha.

Hình ảnh hàng chục nghìn con cá nhảy hết lên thuyền bị nhiều người coi là rất “đáng sợ”.

Nhiều người đánh cá hẳn sẽ rất vui mừng khi cá sardine tự nhảy lên thuyền của họ, nhưng anh Lu lại cố… cứu những con cá này bằng cách thả chúng trở lại nước.

Rất nhiều người xem những hình ảnh này tỏ ra hoặc là ngạc nhiên, hoặc là sợ hãi, cho rằng đây là một “điềm báo” nguy hiểm.

Tuy nhiên, anh Lu giải thích rằng, thực ra, có thể đàn cá đang cố trốn tránh kẻ thù. Anh nói: “Tôi đã nhìn thấy 3 đến 5 con cá nhồng to, mỗi con dài hơn 1m, bơi bên dưới thuyền của mình. Tôi đoán thời điểm này là mùa săn mồi của cá nhồng, và đàn cá sardine có lẽ muốn chạy trốn những con cá ăn thịt kia thôi chứ không phải là "dấu hiệu" của việc gì cả”.

Theo NY POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm