Hàng chục phiên bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các “mọt sách” tha hồ sưu tập

HHT - Tri ân và tưởng nhớ một nhà văn hàng đầu của nền văn học Việt Nam hiện đại, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài, NXB Kim Đồng ra mắt 21 ấn phẩm đặc biệt và các hoạt động ý nghĩa dành cho độc giả.

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà văn Tô Hoài (27/9/1920 - 27/9/2020), ngày 25-9, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng ra mắt bộ ấn phẩm đặc biệt và tổ chức tọa đàm Tô Hoài - Nhà văn của mọi lứa tuổi, nhằm tri ân và tưởng nhớ nhà văn hàng đầu của nền văn học Việt Nam hiện đại. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học, các nhà sư phạm...

Hàng chục phiên bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các “mọt sách” tha hồ sưu tập ảnh 1

Độc giả được tiếp cận với 12 ấn bản khác nhau của cuốn sách nổi tiếng nhất mà nhà văn Tô Hoài viết cho thiếu nhi - Dế Mèn Phiêu Lưu Ký. Trong đó có 2 ấn bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký được thiết kế, in ấn công phu với số lượng hạn chế 500 bản, được đánh số từ TH 001 đến TH 500 dành cho độc giả muốn sưu tầm sách.

Một ấn bản song ngữ Việt - Anh, minh họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân, người đầu tiên vẽ minh họa cho tác phẩm này. Một ấn bản là Dế Mèn Phiêu Lưu Ký bản viết tay của nhà văn Tô Hoài, minh họa Tạ Huy Long.

Hàng chục phiên bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các “mọt sách” tha hồ sưu tập ảnh 2

Bên cạnh đó là ấn bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký do nữ họa sĩ 9X Đậu Đũa minh họa, với góc nhìn hiện đại; ấn phẩm Cuộc phiêu lưu của Dế út: Phần mở đầu - truyện tranh hiện đại do họa sĩ Linh Rab chuyển thể; 2 ấn bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký từng xuất bản tại Thụy Điển và Nhật Bản, do họa sĩ Ngô Xuân Khôi và Thành Chương minh họa...

Trong dịp này, bộ Tuyển tập văn học viết cho thiếu nhi của tác giả Tô Hoài gồm 4 cuốn cũng được ra mắt công chúng:

Tập 1: Truyện đồng thoại - Kịch

Tập 2: Truyện sinh hoạt

Tập 3: Truyện các gương anh hùng cách mạng

Tập 4: Chuyện ngày xưa - Một trăm cổ tích.

Bộ đôi sách ấn tượng Truyện đồng thoại Tô Hoài do họa sĩ Vũ Xuân Hoàn minh họa và ấn bản tiếng Anh A Mouse's Wedding; cùng các tác phẩm Chuyện cũ Hà Nội; cuốn Tự truyện, tập hồi ký của nhà văn Tô Hoài cũng được ra mắt độc giả.

Hàng chục phiên bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các “mọt sách” tha hồ sưu tập ảnh 3

Ngoài các ấn phẩm đặc biệt, Tuần đọc Tô Hoài (21 - 27/9/2020) trên fanpage NXB Kim Đồng và Kim Đồng Kids cũng được tổ chức. Chương trình dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Đây là nơi độc giả có thể chia sẻ các bài cảm nhận về tác phẩm của nhà văn Tô Hoài, thể hiện sự yêu mến với nhà văn.

Hàng chục phiên bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các “mọt sách” tha hồ sưu tập ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.