Hãng hàng không Ấn Độ bắt hành khách trả phí vì trông dễ thương, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hành khách vừa đi chuyến bay của hãng hàng không IndiGo rất phổ biến ở Ấn Độ, đến khi về thì phát hiện ra một khoản phí “bí ẩn” nên đã đăng lên hỏi cộng đồng mạng. Để rồi những ý kiến của netizen xung quanh sự việc này vô cùng đa dạng.

Nếu bạn là một người dễ thương thì xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mua vé máy bay của hãng hàng không IndiGo của Ấn Độ thì không biết có nên chúc mừng hay không, vì bạn sẽ phải trả một khoản phí cho sự dễ thương của mình.

Ít nhất, đó là điều mà một hành khách vừa cho biết.

Hành khách này đã đăng lên mạng xã hội một bức ảnh chụp màn hình ghi chi tiết những khoản phí khi đi máy bay của hãng IndiGo. Trong đó có một mục là Cute charge (Phí dễ thương) 100 rupee (30.000 đồng). Nam hành khách này hài hước viết: “Tôi biết là càng ngày tôi càng dễ thương nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng IndiGo lại bắt đầu tính phí vì việc đó”.

Hãng hàng không Ấn Độ bắt hành khách trả phí vì trông dễ thương, sự thật là gì? ảnh 1

Hành khách bị hãng hàng không bắt trả 30.000 đồng "phí dễ thương". Ảnh: Shantanu.

Chỉ trong vòng vài giờ, bài đăng của hành khách này đã được chia sẻ liên tục, nhận hàng nghìn lượt thích và bình luận. Rất nhiều người thắc mắc cái khoản “phí dễ thương” đó là gì. Netizen viết đủ kiểu “đoán mò” và nhận xét như:

“IndiGo mới là dễ thương đấy, lại còn biết cách khen hành khách kiểu thế này nữa”.

“IndiGo khôn lanh thì có, họ tính phí thế này thì chẳng hành khách nào muốn thắc mắc, vì ai cũng thích nghĩ là mình dễ thương mà”.

“Hóa ra có một cái giá cho sự dễ thương”.

“Cũng có thể đó là phí cho hãng hàng không thuê một phi hành đoàn toàn những người dễ thương, chứ không phải là khách dễ thương đâu”.

Hãng hàng không Ấn Độ bắt hành khách trả phí vì trông dễ thương, sự thật là gì? ảnh 2

Một máy bay của IndiGo. Ảnh: Zee News.

Tuy nhiên, một netizen có vẻ rất có kiến thức đã giải thích rằng, CUTE ở đây là viết tắt của cụm từ Common User Terminal Equipment, là khoản phí mà khách bị tính cho việc sử dụng máy dò kim loại, thang máy và những trang thiết bị khác ở sân bay, chứ hành khách đừng có “ảo tưởng” gì về cá nhân mình.

Nhưng mà cách giải thích mang tính kỹ thuật này quả thật không thú vị gì cả, nên có lẽ nếu thích thì hành khách vẫn có thể hiểu là mình trả một khoản phí cho sự dễ thương của mình cũng được mà.

Hãng hàng không Ấn Độ bắt hành khách trả phí vì trông dễ thương, sự thật là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

HHT - Nếu là fan sắc đẹp, bạn sẽ thấy để đội vương miện không hề có một công thức nào, cũng không có hình mẫu nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải là chính bản thân để thể hiện cho được mặt mạnh nhất của mình. Và tiếng Anh, một lần nữa phải khẳng định, không phải là tất cả!
Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.