Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới bất ngờ tuyển phi công

Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới bất ngờ tuyển phi công
HHT - Nếu trở thành phi công chính thức của hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới, người được chọn sẽ phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt, nhưng hưởng mức lương cao.

Mới đây, AECOM, nhà thầu quốc phòng Mỹ vừa đăng tin tuyển phi công cho hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới, luôn được gọi với cái tên Janet Airlines. Nhà thầu này đang tìm kiếm phi công mới để thực hiện những chuyến bay tối mật cho hãng hàng không duy nhất thế giới được phép ra vào Khu vực 51.

Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới bất ngờ tuyển phi công ảnh 1

Janet Airlines là hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới. 

Nằm tại sa mạc Nevada, cách Las Vegas chừng 169km về phía vắc, Khu vực 51 được coi như khu quân sự của Mỹ. Suốt nhiều năm liền, chính phủ Mỹ luôn phủ nhận sự tồn tại của nó, nhưng năm 2013, CIA chính thức thừa nhận và vị trí của nơi này cũng được tiết lộ.

Du khách có thể nhận diện những chiếc máy bay của hãng Janet Airlines thông qua màu sơn trắng với dải sơn đỏ chạy ngay thân và không có logo công ty. Cái tên Janet Airlines thực chất là một cụm từ viết tắt Just Another Non Existen Terminal (Tạm dịch: Chỉ là một nhà ga không tồn tại).

Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới bất ngờ tuyển phi công ảnh 2

Điểm dừng chân của các máy bay thuộc hãng hàng không Janet Airlines vẫn là điều bí ẩn. 

Theo nguồn tin đăng tải, ứng viên phải tuân thủ mọi quy định của Chính phủ Mỹ, là người sống tại Las Vegas vì họ sẽ đảm nhiệm việc chở khách giữa sân bay quốc tế Las Vegas McCarran tới căn cứ quân sự. Ngoài ra, ứng viên cần có tối thiểu 3000 giờ bay cố định trong vòng 5 năm qua. Dù phải chấp hành nhiều quy định nghiêm ngặt nhưng bù lại, phi công sẽ được hưởng mức lương tốt, trung bình 110.000 đô la/năm.

Trong suốt nhiều năm, chính phủ Mỹ luôn phủ nhận sự tồn tại của hãng hàng không bí mật nhất thế giới, dù nó có căn cứ bí mật tại sa mạc Nevada.

Janet Airlines vẫn được coi là hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới. Bất cứ ai là hành khách trên chuyến bay của hãng đều phải cam kết giữ bí mật tuyệt đối về nơi họ đến và mục đích hành trình. Thậm chí chính quyền Mỹ từ trước tới nay chưa bao giờ thừa nhận sự tồn tại của hãng này.

Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới bất ngờ tuyển phi công ảnh 3

Do tính chất bí mật của hãng hàng không, rất ít người nắm được thông tin về cách tổ chức của nó. Nguồn tin đăng tải từ trang web của Janet Airlines cho biết, hãng này nằm dưới sự quản lý của nhà thầu quốc phòng AECOM.

Hành khách tới sân bay ở Las Vegas đôi khi sẽ bắt gặp những chiếc máy bay đặc biệt của hãng hàng không bí mật này đang đỗ trên đường băng. Mỗi chiếc máy bay của Janet Airlines có thể chở khoảng 190 khách, trong một ngày chở tối đa 1200 khách. 

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.